*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Sau khi loại biên máy bay săn ngầm S-3 Viking, tàu sân bay Mỹ đã tồn tại những lỗ hổng khó có thể bù đắp, đây cũng chính là tử huyệt được Nga và Trung Quốc nhằm vào.
Sự kiện Thượng úy phi công Trịnh Công Huy của Việt Nam nhận được học bổng từ khóa đào tạo phi công hải quân của Mỹ đã hé lộ nhiều điều.
Chuyên gia Nga cho rằng, mặc dù quan hệ Việt - Mỹ đã tiến dần đến giai đoạn bình thường hóa nhưng Mỹ không thể "lấp đầy" kho vũ khí của Việt Nam.
Theo Tạp chí IHS Jane's ra ngày 30/3, Hải quân Việt Nam đang dành sự quan tâm đặc biệt đến máy bay tuần tra săn ngầm S-3 Viking của Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ).
Ngay khi lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam được Mỹ dỡ bỏ một phần, loạt máy bay săn ngầm của Mỹ đã được Việt Nam quan tâm đặc biệt.
Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) mong đợi việc Hàn Quốc mua máy bay săn ngầm S-3 Viking sẽ mở đường cho việc đưa loại vũ khí này tới Việt Nam.