Nam sinh 16 tuổi cứu bé gái bị đuối nước ở Nam Định

Thủy Tiên |

Nghe tiếng tri hô kêu cứu, Bùi Hải An không ngần ngại cởi áo và nhảy xuống sông.

Camera an ninh nhà dân ghi lại tình huống cứu người gặp nạn xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 31/7. Theo đó, trên đoạn đường khá vắng người qua lại, 2 nam thanh niên đang chạy xe đạp điện thì phát hiện có người đuối nước. Cả hai lập tức dừng xe hô hoán, cầu cứu sự giúp đỡ. 

Lúc này, một chàng trai mặc áo đen lao từ trong nhà ra, nhảy thẳng xuống sông và bơi thật nhanh về phía người gặp nạn. Cả hai sau đó đã lên bờ an toàn.

19 giây rùng mình xem lại cảnh nam sinh 16 tuổi cứu bé gái bị đuối nước ở Nam Định. (Nguồn clip: Đạt Hải Trung)

Được biết, nam thanh niên dũng cảm trong đoạn clip trên là em Bùi Hải An (16 tuổi), đang học lớp 11 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Hải Hậu. Theo lời An chia sẻ trên Dân trí, chiều 31/7, khi đang ngồi chơi trong nhà, em nghe thấy tiếng hô kêu cứu. 

Chạy ra đến nơi, An thấy một bé gái đang hoảng loạn, chới với giữa dòng nước. Ngay lập tức, chàng thiếu niên vội vàng nhảy xuống, túm được bé gái và đưa vào bờ. Khi cả hai an toàn, An lại bị chuột rút vì chưa kịp khởi động. Song nam sinh rất vui vì đã kịp thời cứu được bé gái. 

Bà ngoại của em Bùi Hải An tự hào cho Infonet biết thêm, An từ nhỏ đã ngoan ngoãn, năng động và rất thích học bơi, võ Taekwondo. Trước đó vài ngày, chàng trai 16 tuổi bị tai nạn giao thông. Vết thương tuy chưa lành nhưng An vẫn gắng sức để cứu bé gái bị đuối nước. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại