Rùng mình clip con hẻm ngập nước đỏ tươi như máu, nghi do cơ sở giết mổ heo lén xả thải

TỨ QUÝ |

Clip con hẻm ngập nước màu đỏ như máu xác định được ghi nhận tại một con hẻm ở TP. Quy Nhơn, Bình Định. Chính quyền địa phương cho rằng, có thể do nhiều hộ giết mổ heo đã lén xả thải khi có mưa do ảnh hưởng bão số 12.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh con hẻm ngập đầy nước màu đỏ quạch như máu khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Đoạn clip được chia sẻ kèm nội dung: "Nỗi khổ khi con hẻm ngập tràn máu heo từ các lò mổ trong hẻm 944 Trần Hưng Đạo khi mưa xuống. Mong các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết cho người dân khỏi nguy cơ mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh có thể xảy ra".

Clip: Con hẻm ngập nước đỏ tươi như máu, nghi do cơ sở giết mổ heo lén xả thải - Nguồn: FB

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận. Đáng chú ý, có nhiều bình luận cho rằng những cơ sở giết mổ heo chính là "thủ phạm" gây ra sự việc trên.

"Tình trạng các lò mổ heo này xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước đã lâu lắm rồi. Hôm rồi, mưa nước cống dội ngược lên hẻm khiến cả con hẻm đầy máu heo. Tôi là dân sống ở đây, chứng kiến sự việc này đã rất nhiều lần", bạn N.H bình luận.

Rùng mình clip con hẻm ngập nước đỏ tươi như máu, nghi do cơ sở giết mổ heo lén xả thải - Ảnh 2.

Con hẻm ngập nước khiến nhiều người rùng mình - Ảnh cắt từ clip.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, clip trên được ghi lại tại hẻm 944 Trần Hưng Đạo (phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định). Sự việc xảy ra khiến người dân tại đây hoang mang, lo ngại môi trường nước bị ô nhiễm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Việt Quang, Chủ tịch phường Đống Đa (TP. Quy Nhơn) xác nhận clip trên là hình ảnh tại con hẻm ở địa phương.

"Khu vực đó có rất nhiều hộ giết mổ heo. Sau khi xuất hiện hình ảnh trên chúng tôi đã đi kiểm tra nhưng chưa xác định được hộ nào đã xả nước thải mổ heo ra môi trường.

Có thể các hộ mổ heo đã lợi dụng mưa trong những ngày mưa bão số 12 rồi lén xả nước thải ra bên ngoài khiến khu phố xuất hiện nước màu đỏ", ông Quang nói.

Theo ông Quang, hiện tại UBND TP. Quy Nhơn đã có chủ trương xây dựng nhà máy giết mổ động vật tập trung tại phường Trần Quang Diệu.

Trước đó, địa phương có lập danh sách các hộ giết mổ gia súc nhỏ lẻ tồn tại trong khu dân cư, hiện đang chờ đến khi nhà máy giết mổ tập trung hoàn thành, địa phương sẽ vận động người dân vào khu vực đó để giết mổ động vật, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại