Rùa biển quý hiếm nặng 25 kg mắc lưới ngư dân

Đức Ngọc |

Một cá thể rùa biển quý hiếm nặng khoảng 25 kg mắc lưới ngư dân đã được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vận động người dân giao nộp và thả về biển an toàn.

Trưa ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa tiến hành thả một cá thể rùa biển lớn mắc lưới ngư dân về môi trường biển an toàn.

Rùa biển quý hiếm nặng 25 kg mắc lưới ngư dân - Ảnh 1.

Cá thể rùa biển quý hiếm được thả về biển - Ảnh Tuấn Sơn

Trước đó, vào ngày 4-3, trong khi đang đi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh cách bờ khoảng 11 hải lý, ngư dân Trần Văn H. bất ngờ phát hiện con rùa biển cân nặng khoảng 25 kg, chiều dài khoảng 70 cm, chiều rộng khoảng 35 cm mắc vào lưới. Ngay sau đó, ngư dân Trần Văn H. đã lái tàu đưa cá thể rùa vào bờ chăm sóc.

Nhận được tin báo, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng 164 đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Trần Văn H. bàn giao lại cá thể rùa biển này cho lực lượng chức năng.

Sáng ngày 5-3, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng thả cá thể rùa trên về lại môi trường biển.

Theo xác định của cơ quan chức năng, rùa biển mắc lưới ngư dân là loài rùa biển quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi đánh bắt, mua bán, vận chuyển... cần phải được bảo vệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại