Rớt giá còn 5 triệu đồng, iPhone 6 lock thành hàng giá rẻ

Nguyễn Thắm |

Mới đây, một số cửa hàng buôn bán mẫu điện thoại iPhone xách tay đã đưa ra mức giá 5 triệu đồng cho iPhone 6 bản lock.

Cơn sốt iPhone 7 vừa lắng xuống sau khi các nhà phân phối đồng loạt bán ra phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng với số lượng đặt trước gấp nhiều lần iPhone 6S của năm 2015.

Kéo theo đó là việc các mẫu điện thoại iPhone khác giảm giá đồng loạt như iPhone 6, iPhone 6S chính hãng giảm giá 2 triệu đồng, iPhone SE cũng giảm chỉ còn 9 triệu đồng.

Rớt giá còn 5 triệu đồng, iPhone 6 lock thành hàng giá rẻ - Ảnh 1.

iPhone 6 lock xuống giá còn 5 triệu đồng

Theo đó, loại iPhone này là hàng đã qua sử dụng được gom từ các thị trường quốc tế, chủ yếu là Nhật Bản và Mỹ về bán tại Việt Nam. Nhưng đáng chú ý, iPhone 6 hạ giá xuống còn 5 triệu đồng thì chỉ tương đương với một mẫu smartphone giá rẻ.

Bởi lẽ, mẫu điện thoại này sở hữu những thông số kỹ thuật rất ấn tượng như bộ vi xử lý bộ A9, RAM 2GB, camera sau 12 MP, Touch ID cùng nhiều tính năng cao cấp khác.

Nên chớp thời cơ?

Theo khảo sát của PV BizLIVE, iPhone khóa mạng được bán tại các cửa hàng này được quảng cáo là hàng "nhập lướt" hay "like new" có hình thức khá mới nhưng không có hộp đựng và phụ kiện kèm theo.

Ngoài ra, iPhone bản khóa mạng cũng không thể sử dụng thông thường mà người dùng phải lắp sim ghép để "đánh lừa" máy và còn phải jailbreak lại máy để fix lỗi hiển thị *101# và lỗi hiển thị tên trong danh bạ đầu số 09.

Rớt giá còn 5 triệu đồng, iPhone 6 lock thành hàng giá rẻ - Ảnh 2.

iPhone 6 bản lock có cấu hình "ăn đứt" các mẫu smartphone giá rẻ nhưng mắc khá nhiều lỗi

Đặc biệt, các mẫu iPhone lock này cũng rất khó để cập nhật phiên bản iOS mới vì sẽ làm ảnh hưởng đến fix lỗi và jailbreak máy.

Do đó, những người dùng muốn mua iPhone 6 bản khoá mạng cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề sẽ gặp phải như lỗi iMesssage, Facetime, hay lỗi danh bạ.

Đồng thời, lời khuyên dành cho người dùng khi lựa chọn iPhone khoá mạng là nên kiểm tra kỹ tình trạng máy trước khi quyết định mua và nên tìm đến những cửa hàng lớn, có chế độ bảo hành, đổi trả minh bạch để tránh tiền mất tật mang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại