Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào?

Kim Thiền (dịch) - Đỗ Linh |

"Tôi hi vọng anh nhận thức được anh đã làm gì, và học được điều gì đó từ sai lầm khủng khiếp này!! Đừng lấy đi cuộc đời của cô gái nào khác, như đã làm với tôi!!".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 1.

Phần 1: Hành trình gần 10 năm tố cáo Ronaldo cưỡng hiếp: Cô gái "vô danh", cô là ai?

Phần 2: Ronaldo "vào tầm ngắm" lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào?Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu nguy hiểm từ Football Leaks vạch trần CR7 & đồng bọn - Ảnh 2.

Trong số các tài liệu đó có một bức thư. Vì Ronaldo không đến cuộc hòa giải, Kathryn nhất định đòi viết cho anh ta một bức thư, và bức thư ấy bắt buộc phải được đọc cho anh ta nghe trong vòng 2 tuần. Yêu cầu này là một phần trong thỏa thuận.

Der Spiegel đã nhận được một bản sao của bức thư dài gần 6 trang. Rất khó đọc. Về bản chất, nó là một lời ta thán dài và đầy tuyệt vọng.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 3.

"Tôi đã hét lên Không Không Không Không Khôngggg, và cầu xin anh dừng lại".

"Anh xâm hại tôi từ phía sau", cô viết, "với chuỗi tràng hạt màu trắng trên cổ anh!! Chúa sẽ nghĩa gì về điều đó!! Chúa sẽ nghĩ gì về anh chứ!!".

"Tôi hi vọng anh nhận thức được anh đã làm gì, và học được điều gì đó từ sai lầm khủng khiếp này!! Đừng lấy đi cuộc đời của cô gái nào khác, như đã làm với tôi!!"

"Tôi không quan tâm đến tiền của anh, đấy là điều cuối cùng tôi muốn!! Tôi muốn công lý!! Sự thực là 'không có công lý' trong việc này".

Ngoài Kathryn Mayorga, một số luật sư cũng đã ký vào bản quyết toán. Trong đó luật sư Osório de Castro ký thay Ronaldo. Bản thân cầu thủ này xuất hiện trong tài liệu với bí danh "Topher". Một "thỏa thuận bí mật" cho thấy bí danh này chính là Ronaldo, và bản thỏa thuận đó được ký tên bởi chính Ronaldo.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 4.

Đặt bút ký vào đây, với Ronaldo, vụ kiện Las Vegas đã kết thúc.

Tuy nhiên, đối với Kathryn, như cô nói, đó là là bắt đầu của một khoảng thời gian dài đau khổ.

Mẹ cô cho biết, những năm đầu tiên trôi qua thật tồi tệ. "Con bé giống như, cảm thấy không an toàn. Con bé đẩy chúng tôi ra xa. Khép kín mình trong cái vỏ sò của nó", bà nói, giọng như vỡ ra.

"Tôi có ý định tự sát, nghiêm túc", Kathryn xen vào. "Con bé đã làm thật", mẹ cô đồng ý với con gái.

Cha cô nói: "Tôi đã không nhận ra rằng điều này sẽ tiếp tục tàn phá con bé". Ông nói thêm: "Tôi nghĩ còn bé có thể vượt qua. Nhưng nó chưa bao giờ vượt qua được. Nó không còn là Kathryn ngày xưa nữa".

"Trước khi sự việc xảy ra, nó còn là đứa em bé bỏng của tôi", anh trai cô nói. "Chúng tôi sẽ ra ngoài, ăn tối, đi chơi, xem phim, làm những thứ đại loại như thế". Bây giờ, mặc dù mọi thứ đã thay đổi, anh nói. "Thái độ của con bé trái ngược hoàn toàn".

Ngay sau khi ghi âm bản tường trình của mình với cảnh sát, Kathryn Mayorga bắt đầu điều trị. "Tôi không được phép nhắc đến cái tên này với bác sỹ điều trị của mình", cô nói. "Tôi luôn thận trọng với mỗi lời nói, bởi vì cái hợp đồng ấy".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 5.

Cô nói rằng mình chỉ tham gia một vài buổi trị liệu nhóm dành cho các nạn nhân hiếp dâm. Đó là một trong những khoảnh khắc của buổi phỏng vấn, và đôi mắt của Kathryn đong đầy nước mắt. "Tôi chỉ lắng nghe những người khác", cô nói. "Tôi đã khiến những người ở đây khó chịu, kiểu như 'Tại sao cô lại ở đây? Nếu cô không định chia sẻ nó, thì đừng đến đây nữa'. Những lời nói ấy thực sự có ý nghĩa với tôi, bởi đúng vậy, tôi không muốn chia sẻ".

Trong 5 năm đầu tiên tính từ khi gặp Ronaldo, cô bị ám ảnh, Kathryn nói khi đã lấy lại được bình tĩnh. "Tôi bị ám ảnh bởi nghiệp chướng". Mỗi ngày, cô đều lên Internet để kiểm tra xem Ronaldo có bị làm sao không, một sự trừng phạt từ Chúa chẳng hạn, vì những điều đã làm với cô.

Cô nói rằng cô đã phải bỏ việc. Ngay cả nhìn thấy ánh đèn lấp lánh của khách sạn cũng đã là điều quá sức với cô. Làm điều gì đó với tấm bằng đại học cũng bị loại trừ. Chỉ khi đi du lịch, cô mới có được cảm giác tự do, xa cách mọi thứ. Nhưng không phải lúc nào cũng thế. "Tôi đến Italia, và anh ta quá nổi tiếng ở đó! Nó giống như mọi đứa trẻ đều mặc áo của anh ta ấy". Một nụ cười gắng gượng hiện trên môi cô.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 6.

Trong năm đầu tiên, cô uống kha khá rượu, cô thừa nhận. "Trong một năm ấy, tôi uống mỗi ngày", cô nói. "Có như thế, tôi mới thấy mình bình thường trở lại". Nhưng với bạn bè và trên Facebook, cô nói, cô cố gắng ra vẻ như chẳng có gì xảy ra cả.

Chỉ sau 5 năm, Kathryn Mayorga nói, cô bắt đầu cảm thấy tốt lên một chút. Không đến mức trở lại như bình thường, "nhưng sau 5 năm, tôi bắt đầu trở nên hạnh phúc hơn".

Điều đó, phần lớn liên quan đến công việc của cô. Cô bắt đầu công việc giáo viên thể chất ở một trường tiểu học. "Giảng dạy thực sự giúp tôi bớt đi nhiều trầm cảm và lo lắng. Làm việc với bọn trẻ... lũ trẻ con luôn khiến tôi phấn khích", cô nói.

Nhưng cô chưa bao giờ thực sự hạnh phúc, cô nói. "Tôi vẫn không thể quên được nó. Một lần nữa, tôi đổ lỗi cho vụ hãm hiếp. Tôi đổ lỗi cho anh ta. Tôi đổ lỗi cho mình khi ký vào bản thỏa thuận ấy".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 7.

Rồi sau đó, mùa xuân năm 2017, bài báo xuất hiện trên Der Spiegel. "Mọi thứ được phơi bày trên đấy. Tôi đọc những bình luận..." Kathryn Mayorga cắn chặt môi. "Tôi quan tâm đến việc mọi người nghĩ gì". Trong số các bình luận online, có cả "Thế nào mà Ronaldo lại phải đi hiếp dâm một cô gái nhỉ".

"Đó là những gì tôi nghĩ", Kathryn khẽ nói.

Trước khi xuất bản bài báo đó hồi năm ngoái, Der Spiegel đã cho Ronaldo cơ hội bình luận về các cáo buộc. Trong một email được gửi đi ngày 10/4/2017, một danh sách các câu hỏi đã được gửi cho Ronaldo. Luật sư của siêu sao này ở Munich - Johannes Kreile đã thay mặt thân chủ trả lời: "Chúng tôi bác bỏ những cáo buộc được nêu ra trong những câu hỏi của các bạn", ông trả lời.

Ông cũng nói thêm rằng thân chủ của mình sẽ "hành động chống lại bất kỳ tuyên bố không đúng sự thật nào xâm hại đến quyền riêng tư của mình".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 8.

Vào ngày được xuất bản, bài báo tạo ra một làn sóng trên toàn thế giới. Nhưng tuyên bố của Gestifute được trích dẫn thường xuyên, trong đó bài báo được gắn nhãn "tiểu thuyết báo chí".

Bốn ngày sau, Ronaldo ghi 3 bàn trong trận đấu với Bayern Munich ở Champions League, và sau đó là thêm 3 bàn nữa vào lưới Atletico Madrid. Câu chuyện về Kathryn Mayorga nhanh chóng biến mất khỏi các trang báo.

Khi bài báo thứ hai của Der Spiegel lên trang, với những lời cáo buộc gây ấn tượng, thì Ronaldo đăng một đoạn clip quay cậu con trai cả của mình - Cristiano Jr. Clip ấy ghi lại cảnh cậu bé 6 tuổi sút penalty như cha mình. Clip này đạt 12 triệu lượt xem.

Chỉ riêng trên Facebook, Ronaldo có 121 triệu người theo dõi.

Một phần vì sợ rằng Ronaldo có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn thông tin cho bài báo đăng trên Der Spiegel, Kathryn tìm cho mình một luật sư mới.

Leslie Mark Stovall, 65 tuổi, là một luật sư ở tầm cỡ khác với người đại diện hợp pháp đầu tiên của cô. Mái tóc màu xám của ông được buộc đuôi ngựa, Stovall đã hành nghề luật sư ở Las Vegas được hơn 30 năm. Người ta nhớ có lần ông xuất hiện ở tòa án với chiếc quần jeans và mũ cao bồi.

Stovall có nhiều kinh nghiệm với phòng xử án, thậm chí có một lần ông còn tự đại diện cho mình. Năm 2001, ông khai thuế không chính xác, và thừa nhận ngay ở lần đầu tiên tiếp xúc với Der Spiegel. Ông bị treo bằng mất 2 năm. "Tôi chẳng việc gì phải tự tô hồng mình cả", ông nói. Và giờ đây, ông đang rất háo hức bắt đầu cuộc chiến bên cạnh Kathryn.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 9.

Stovall đã nghiên cứu các hồ sơ liên quan đến vụ án của Kathryn Mayorga suốt vài tháng để chuẩn bị cho đơn kiện dân sự chống lại Ronaldo. "Chúng tôi tìm cách để đạt được rằng bản thỏa thuận ngoài tòa án năm xưa sẽ bị tuyên bố vô hiệu", Stovall lập luận. "Kathryn không đủ thẩm quyền để ký vào bản thỏa thuận này, vì những sang chấn tâm lý mà cô ấy gặp phải là hậu quả của vụ tấn công tình dục", ông nói thêm. "Và điều đó làm thỏa thuận này vô hiệu".

Theo Stovall, nhóm luật sư của Ronaldo đã ý thức được điểm yếu tâm lý của Kathryn Mayorga. Và hơn thế nữa: "Họ phát triển một chiến lược lợi dụng trạng thái cảm xúc của cô ấy". Tình trạng của Kathryn cũng được thảo luận trong các email trao đổi giữa các luật sư của Ronaldo.

Stovall đã sắp xếp cho Kathryn một cuộc kiểm tra vào tháng Tư vừa qua, được thực hiện bởi một chuyên gia pháp y tâm lý. Trong chẩn đoán của mình, ông nhận xét rằng việc cô bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương và trầm cảm lâm sàng là "hậu quả trực tiếp và độc quyền của cuộc tấn công tình dục mà thủ phạm là Ronaldo".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 10.

Ngoài ra, ông nói rằng bệnh lý của cô (ADD) cũng không được xét đến trong phiên hòa giải. Vì thế, ông cho rằng cô không thể nhận thức được hậu quả của thỏa thuận, cùng những thuật ngữ pháp lý bao gồm trong đó. Vì vậy, cô không đủ thẩm quyền để đặt bút ký vào bản thỏa thuận ấy.

Nhưng Stovall cũng tin rằng, cuộc dàn xếp ngoài tòa án này cũng không hợp lệ vì một lý do khác. "Theo tôi", ông nói, "những tài liệu mà Der Spiegel sở hữu là bằng chứng cho một âm mưu phạm tội để che dấu và cản trở việc truy tố vụ xâm hại tình dục đó".

Theo Stovall, đi xa hơn nữa. "Bảo vệ bản thân mình là điều hoàn toàn hợp pháp. Hoàn toàn hợp pháp nếu như ai đó phạm tội, rồi thuê các luật sư hay người điều tra, làm điều tốt nhất để bảo vệ cho cá nhân đó. Nhưng họ không thể cản trở quá trình điều tra và truy tố tội phạm. Khi ai đó vượt qua ranh giới bảo vệ một tên tội phạm, để cản trở, che giấu hoạt động tội phạm vì lợi ích của thân chủ, thì đó chính là phạm tội. Và đó là điều đã xảy ra trong trường hợp này. Theo ý kiến của tôi".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 11.

Ông đề cập đến Harvey Weinstein và diễn viên người Mỹ Bill Cosby. "Những kẻ tội phạm tình dục này được kích hoạt bởi ... một nhóm các luật sư đi ra ngoài, và dùng những thỏa thuận kiểu này để ngăn chặn các cuộc truy tố, và nó cho phép những kẻ này tiếp tục tái diễn những vụ xâm hại tình dục".

Nộp đơn khiến nại chống lại các luật sư của Ronaldo, Stovall nói, có thể có tác dụng lâu dài. "Tôi không biết liệu các luật sư này có sẵn sàng làm điều đó nếu họ biết rằng mình có thể dính vào nguy cơ bị truy tố hình sự hay không".

Tuy nhiên, cũng có lý do để tin rằng chính phía Ronaldo lại có thể đã vi phạm một trong những điều được viết trong bản thỏa thuận ngoài tòa án. Là một phần trong thỏa thuận, luật sư Osório de Castro của Ronaldo đã đồng ý rằng sẽ đọc lá thư của Cathryn Mayorga cho thân chủ của mình nghe trong vòng 2 tuần tính từ khi nhận được.

Luật sư người Mỹ đã gửi lời nhắc tới Osório de Castro vào cuối tháng Chín năm 2010. "Theo tính toán của tôi", luật sư này viết, "ngày mai là tròn 2 tuần kể từ khi lá thư được gửi tới ông. Theo đó, ông hãy xác nhận rằng lá thư ấy đã được đọc cho Topher chưa". Topher tức là bí danh của Ronaldo.

Chỉ hơn một giờ sau, Osório de Castro trả lời: "Tôi xác nhận là lá thư đã được tôi đọc cho Topher". Osório de Castro cũng đã gửi kèm bức thư này cho một luật sư Bồ Đào Nha. Phản hồi của luật sư đó chỉ có duy nhất một từ: "Pinocchio".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 12.

Trong tuyên bố của mình chống lại các cáo buộc hướng về Ronaldo, người đại diện Gestifute cũng từng tuyên bố rằng "bức thư bị cáo buộc" từ "người được gọi là nạn nhân" thực sự "chưa bao giờ được nhận" bởi Ronaldo.

Kathryn Mayorga, về phần mình, chỉ tập trung vào một điều, như cô nói: Chuẩn bị tốt nhất có thể cho những lời dối trá mà cô sẽ phải đương đầu. Cô đã bỏ công việc ở trường tiểu học, biến mất vô thời hạn, và hiện tại không ai được biết cô đang ở đâu. Không ai có thể tiếp cận được với cô ấy khi cô không muốn.

Cristiano Ronaldo cũng không thể tiếp cận được. Trong suốt một năm rưỡi vừa qua, Der Spiegel đã cho anh ta nhiều cơ hội để chia sẻ về những gì xảy ra vào năm 2009. Ngoài các email để siêu sao này có thể đối chất với các tài liệu báo cáo, Der Spiegel cũng đã rất nhiều lần phỏng vấn trực tiếp. Nhưng tất cả các nỗ lực này đều bị từ chối, kể cả lần gần đây nhất. Một trong các luật sư của Ronaldo chỉ trả lời rằng tất cả các báo cáo về chủ đề này đều là bất hợp pháp.

Nhưng có vẻ như Ronaldo, trên thực tế, sẽ phải xem xét lại vụ việc và nói về những gì xảy ra ở Las Vegas trong cái đêm hơn 9 năm về trước này. Vài tuần qua, cảnh sát đã nhiều lần nói chuyện với Kathryn Mayorga và tiếp tục muốn hỏi cô thêm lần nữa.

Bộ luật hình sự của bang Nevada có quy định: Nếu một vụ xâm hại tình dục được ghi nhận lại kịp thời bởi cảnh sát, nó sẽ không bao giờ hết thời hiệu truy tố.

Và giờ, một bản cáo trạng 32 trang đang chờ Ronaldo ở tòa án Las Vegas, và cảnh sát Las Vegas cũng đã bắt tay vào điều tra lại vụ án hiếp dâm năm xưa. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. Và lần này, không số tiền nào có thể khiến cô gái tội nghiệp 25 tuổi này xưa ký vào một bản thỏa thuận ngoài tòa án nữa rồi. Cuộc chiến lần này, chỉ có 1 người chiến thắng, và người còn lại phải gục ngã.

Gần 10 năm qua, Ronaldo đã có tất cả, đã thâu tóm tất cả danh hiệu, vinh quang, tiền bạc, địa vị xã hội và danh vọng về mình, và giờ đây, đã đến lúc anh phải trả giá cho tội lỗi năm xưa, trả giá cho nghiệp chướng mà mình gây ra cái đêm tháng Sáu của 9 năm về trước ấy?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên