Ronaldo "vào tầm ngắm" lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào?

Kim Thiền (dịch) - Đỗ Linh |

Với chữ ký hơn 9 năm về trước, tưởng chừng như Ronaldo đã có thể đóng lại một cánh cửa lầm lỗi của mình. Nhưng giờ đây, sau gần 10 năm, cơn ác mộng ấy đang xô cửa trở lại.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 1.

Phần 1: Hành trình gần 10 năm tố cáo Ronaldo cưỡng hiếp: Cô gái "vô danh", cô là ai?

Phần 3: Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào?

...Buông mình xuống nước, Kathryn nói, làm cô tỉnh ra chút ít. Cô tự nói với chính mình: "Ok, bây giờ thì mày thấy vui rồi đấy! Jordan vẫn tiếp tục hỏi tôi. Tôi bắt đầu cười và nói: 'Không, không, không có gì xảy ra cả. Chúa ơi, tôi không thể tin nổi... nhìn cảnh dưới kia kìa!'. Cô ấy nhún vai, vẻ thờ ơ. Cô ấy bảo về thôi. 'Bạn anh ta đưa cho tôi một chiếc khăn tắm'".

Trên đường ra thang máy, cô ấy nổi cáu với Jordan: Một đêm hay ho nhỉ, hay quá cơ! Họ tạm biệt nhau rồi ai đi đường nấy.

Nhưng khi Kathryn ngồi vào xe của mình, thì cơn đau ập đến. "Mỗi nhịp tim đập, thôi thấy như lại có thứ gì đâm vào người mình vậy". Cô nói rằng mình đã lái xe đến bệnh viện, nhưng lại sợ vào bên trong. Sau đó cô lái xe về nhà, nằm lên giường và cố gắng ngủ thiếp đi. Nhưng không thể.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 2.

Vài giờ sau, Jordan gọi tới. Cô ấy bảo: "Chúng ta đang ở trên tất cả các bản tin kìa". Cùng lúc đó, Kathryn nhận được một loạt tin nhắn: "Bạn đang hẹn hò với anh chàng cầu thủ nổi tiếng này à?". Sau đó, cô mới nhìn thấy tấm ảnh các paparazzi chụp mình. "Nó ở khắp nơi, trên tất cả các bản tin". Tấm ảnh cho thấy cô đá mắt đưa tình với Ronaldo trong khu vực VIP của Rain.

Cô nói ngay lập tức với Jordan, rằng điều đó không tốt, điều đó không tốt chút nào. Nhưng Jordan, Kathryn nói, không hiểu ý cô muốn nói gì - cho đến khi cuối cùng cô nói toạc ra: "Jordan. Anh ta hiếp dâm tôi!".

Jordan, Kathryn nói, rất quan tâm và ngay lập tức khuyên cô nên cẩn thận, bởi các cầu thủ bóng đá có rất nhiều quyền lực. Trong những trường hợp như vậy, cô nói, công lý rất khó được thực thi.

Khi cơn đau không thể lắng xuống, cô bắt đầu lo lắng. "Tôi thực sự đau đớn, và tôi thấy hoảng hốt nữa". Kathryn nói rằng cô gọi cho một người bạn từ thuở thơ ấu, và nói tất cả những gì đã xảy ra với mình. Người bạn khuyên cô nên gọi cho cảnh sát báo án nặc danh.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 3.

"Tôi không muốn họ biết tôi là ai", Kathryn nói. "Tôi sẽ không nói tên anh ta. Tôi sẽ không nói tên anh ta". "Tôi cần ai đó đưa mình đến bệnh viện". Tôi muốn được giám định pháp y. Rồi họ cũng đến, với 5 chiếc xe cảnh sát, và nó giống như một mớ hỗn độn khổng lồ.

Cùng nhau, Kathryn và cha mẹ cô cố gắng tái tạo lại những gì cảnh sát nói với ai và khi nào. Ký ức của họ bị phân tán, và cuối cùng thì điều duy nhất họ có thể thống nhất được là cảnh sát đã ở đó.

Ai đó lấy váy và đồ lót của cô cho vào túi nhựa và mang ra khỏi nhà. Mãi đến cuối ngày, sau rất nhiều lần bị thúc giục, Kathryn mới nói với mẹ việc gì đã xảy ra.

Larry Mayorga bắt đầu nói. Ông nhớ mình đứng bên ngoài nhà, với đồng phục lính cứu hỏa khoác trên người. "Điều tra viên cảnh sát nói với tôi rằng dù bất kỳ ai xâm hại con gái tôi, bất kỳ ai làm điều đó, con bé cần phải cho họ biết đấy là ai". Ông quay sang nhìn con gái "Sau đó bố nói chuyện với con, và con đã từ chối". Ông nói rằng sau đó Kathryn nói với ông: "Bố không hiểu đâu bố ạ. Chuyện này lớn hơn bố nghĩ nhiều".

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 4.

Cuộc gọi của Kathryn đến sở cảnh sát Metropolitan Las Vegas vào lúc 2 giờ 16 phút chiều ngày 13/6/2009 được ghi âm lại. Trong cái gọi là "phân loại hồ sơ bằng máy tính", hay báo cáo CAD mà Der Spiegel nhận được, có số trùng với trường hợp được đề cập trong bản thỏa thuận ngoài tòa án giữa Kathryn Mayorga và Cristino Ronaldo.

Trong báo cáo CAD, dưới dòng "Thể loại", đề cập đến loại khiếu nại của người gọi đến, là con số 426. Đó là mã dành cho tội phạm tình dục.

Cảnh sát viên tiếp nhận cuộc gọi này cũng ghi là lưu ý rằng người gọi đến vô cùng quẫn trí, và không muốn cung cấp tên của hung thủ bị cáo buộc. Tất cả những gì cô nói là một "nhân vật của công chúng", và "vận động viên". Cảnh sát viên này cũng ghi nhận rằng cô ấy đã không tắm sau sự việc.

Bản báo cáo này cũng chỉ ra rằng cảnh sát đã đến nhà Kathryn ngay sau cuộc gọi, vào lúc 2 giờ 30 phút chiều thứ Bảy. Cảnh sát ở hiện trường đã gọi bộ đàm về sở cảnh sát nhiều lần, để thông báo rằng nạn nhân muốn đến bệnh viện để khám nghiệm hiếp dâm, được thực hiện theo cách bạo lực tình dục để lưu giữ bằng chứng, cũng như kiểm tra và ghi nhận các chấn thương có thể có.

Cảnh sát đưa Cathryn đến University Medical Center trước 4 giờ chiều. Báo cáo CAD cũng ghi nhận rằng vào lúc 5 giờ 15 phút, cô cung cấp thông tin khá mơ hồ về bối cảnh diễn ra tội ác, nói rằng nó là một khách sạn "gần" đường Flamingo, nơi khách sạn Palms Place tọa lạc.

Kathryn nói: "Họ cố gắng khiến tôi nói ra tên anh ta", nhưng tôi kiên quyết không nói. Họ cũng muốn biết nó xảy ra ở đâu, nhưng cô e sợ rằng mình sẽ cung cấp quá nhiều chi tiết. Chỉ có cô ý tá kiểm tra cho cô mới đưa ra những lời khuyên đầy hiểu biết: "Ngay bây giờ, Em nên lo lắng cho bản thân mình trước. Em đang được kiểm tra pháp y để chứng minh bị hiếp dâm, vì vậy nếu muốn tố cáo hung thủ sau, em luôn có cơ hội".

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 5.

Báo cáo kiểm tra y tế ghi nhận Kathryn được điều trị tại bệnh viện trong 2 giờ. Nó cũng tiết lộ rằng cô "lo lắng, hợp tác, dễ chịu". Cô cũng nói rằng thỉnh thoảng mình có uống rượu, cô được xét nghiệm ma túy và kết quả cho ra âm tính.

Trong danh sách kiểm tra, các y tá có ghi lại những điều Kathryn làm sau khi bị hãm hiếp: thay quần áo, đánh răng, đi tiểu và ăn uống.

Theo nguyên tắc riêng của những vụ tấn công xâm hại tình dục, y tá ở đây ghi nhận "trực tràng của bệnh nhân có dấu hiệu bị xâm nhập", và đối tượng tấn công có xuất tinh vào trong.

Sau khi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục cho Kathryn, các y tá lấy mẫu ở miệng và trực tràng của cô để tìm kiếm dấu vết DNA có thể còn sót lại. Những vết sưng, bầm tím và vết rách trên cơ thể Kathryn cũng được chụp lại. Sau đó, cô được cung cấp Zithromax và Rocephin - hai loại thuốc kháng sinh, và được cho về.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 6.

Liên tiếp những ngày sau đó, cô hầu như không rời khỏi phòng của mình, Kathryn nói. "Tôi cảm thấy như mình bị bệnh, và đầu óc thì rối bời. Tôi vẫn chả có tý cảm xúc nào cả. Tôi như bị trơ. Có cứ như thế... tôi đã mất 3 tháng chỉ để khóc".

Mẹ cô - bà Cheryl xen vào: "Tôi muốn trông chừng nó. Tôi muốn an ủi con bé", bà nói. "Chúng tôi cố gắng đi vào (phòng của Kathryn), nhưng mỗi lần như thế, con bé lại quát lên 'Đi ra ngoài'".

Sau đó, Kathryn phải nhờ một luật sư, vì cảnh sát nói nếu cô không nói ra tên kẻ xâm hại mình, cô sẽ phải tự thanh toán hết các hóa đơn bệnh viện và xét nghiệm y tế.

Một người bạn đã đề xuất Kathryn nhờ đến một luật sư tên là Mary Smith (tên đã được thay đổi trong bài viết này). Vào thời điểm này, cô luật sư có một văn phòng nhỏ ở Las Vegas. Kathryn kể rằng Smith khá thân thiện và tốt bụng. Mặc dù vậy, cô vẫn nghĩ rằng mình đã sai lầm lớn khi không liên hệ với những luật sư tên tuổi trong lĩnh vực này.

Luật sư khuyên cô nên làm một bản tường trình hoàn chỉnh để nộp cho cảnh sát. Hai hay ba tuần sau đó, theo ước tính của Kathryn, một sỹ quan cảnh sát đến và ghi lại lời tường trình của cô.

Trong bản tường trình này, Kathryn có đề cập đến Ronaldo. "Tôi in ảnh của anh ta ra, bởi viên cảnh sát không biết Ronaldo là ai". Sau tất cả, các ngôi sao bóng đá quốc tế không nhất thiết phải nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

Khi Kathryn nói với viên cảnh sát rằng cô đã hôn Ronaldo trong phòng tắm, anh ta phản ứng bằng cách nói: "Uh-oh, đó là vấn đề, đó là vấn đề lớn đấy". "Tôi chẳng biết phải làm gì cả. Tôi đang cố gắng để chuyện này không bung bét ra. Tôi thực sự không muốn công khai nó", cô nói.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 7.

Cuối cùng, cô nài nỉ viên cảnh sát bỏ bản tường trình của mình đi, cô nói rằng mình cần có thời gian, và vẫn chưa ổn định về mặt cảm xúc. Viên cảnh sát đồng ý, và hứa sẽ đợi cho đến khi cô sẵn sàng.

Từ thời điểm ấy, Kathryn bị mắc kẹt trong tình thế tiến thoái lưỡng nan: Một mặt, cô không muốn công khai tên anh ta, vì như thế sẽ phải công khai tên mình. Mặt khác, cô muốn công lý được thực thi. Luật sư của cô, như cô nói, sau đó đề xuất phương án thỏa thuận ngoài tòa.

Tại Hoa Kỳ, các vụ tấn công tình dục thường được xử lý bằng các thỏa thuận ngoài tòa án, với việc nạn nhân và thủ phạm đạt được thỏa thuận với nhau và không phải đưa ra xét xử.

Tấn công tình dục là tội nghiêm trọng nhất ở Nevada, sau giết người. Nếu bị kết án, hầu như chắc chắn hung thủ sẽ phải đi tù. Tuy nhiên, để ra được phán quyết, tội phạm cấu thành cần phải dựa nào những chứng cứ vững chắc, thay vì những suy đoán hợp lý, và điều đó cực kỳ khó khăn trong những vụ án hiếp dâm. Thông thường, sẽ chỉ có lời khai của nạn nhân chống lại hung thủ.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 8.

Đó là lý do nhiều nạn nhân chấp nhận xử lý dân sự, hơn là đưa ra tòa hình sự. Mục tiêu của rất nhiều vụ án trước đó là để kẻ bị cáo buộc phải bồi thường cho người bị hại về mặt tài chính. Gánh nặng về bằng chứng khiến khả năng thắng lợi khi đưa ra tòa thấp đi đáng kể.

Tuy vậy, đưa ra tòa dân sự cũng có những hạn chế nhất định của nó. Mặc dù nạn nhân được công bố dưới hình thức giấu tên, nhưng bản án sẽ được công khai và không có gì đảm bảo rằng việc ẩn danh của người bị hại sẽ được giấu kín tuyệt đối.

Vì lý do này, rất nhiều nạn nhân quyết định giải quyết vụ kiện của mình bằng thỏa thuận ngoài tòa án, ví dụ như hòa giải, trong đó một lực lượng trung lập sẽ đứng ra làm hòa giải viên. Sau đó tất cả sẽ kết thúc với một thỏa thuận hợp pháp.

Loại thỏa thuận này sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên. Danh tính của cả thủ phạm lẫn nạn nhân đều sẽ được bảo vệ. Toàn bộ quá trình sẽ ngắn hơn đáng kể so với trình tự tố tụng. Các chi tiết nhạy cảm của quá trình hãm hiếp sẽ không nhất thiết được dựng lại.

Những điều này có ý nghĩa với Kathryn. "Tôi muốn dạy anh ta một bài học. Tôi muốn anh ta phải giải quyết nó, và phải đối mặt với tôi", cô nói. Cô cũng nói rằng không muốn làm giàu từ việc này, nhưng muốn anh ta phải trả tiền cho việc điều trị của mình. "Tôi sẽ không trả tiền cho quá trình điều trị chết tiệt đó", cô nói để mô tả suy nghĩ của mình trong thời điểm đó. "Anh ta đã hãm hiếp tôi. Anh ta sẽ phải trả tiền cho việc điều trị chết tiệt đó".

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 9.

Các tài liệu mà Football Leaks cung cấp cho thấy luật sư của Kathryn - Mary Smith, đã liên lạc với luật sư của Ronaldo ở Anh và giữa năm 2009. Cô cho biết mình đại diện cho nguyên đơn ở Las Vegas trong một trường hợp chống lại cầu thủ này. Luật sư của Ronaldo ở Anh đã chuyển tiếp lá thư này cho luật sư của cầu thủ này ở Bồ Đào Nha - Carlos Osório de Castro, người đại diện cho Ronaldo rất nhiều năm về các vấn đề pháp lý.

"Ông nghĩ gì về việc này?"

Osório de Castro trả lời: "Chả có gì cả".

Đến cuối tháng Bảy, khi vụ việc bắt đầu nghiêm trọng. Thêm một số luật sư thạm gia vào trường hợp này, kể cả một luật sư có trụ sở lại California - người từng có kinh nghiệm đại diện cho một số các nhân vật nổi tiếng tại tòa án. Các luật sư của Ronaldo bắt đầu thảo luận với nhau để giải quyết vụ việc.

Một danh sách chứa hàng trăm câu hỏi được gửi đến cho Ronaldo, anh rể và những người anh em họ của anh. Trong tài liệu, Ronaldo được gọi là "X", trong khi Kathryn Mayorga được gọi là "Cô C.".

Có vài phiên bản của bảng câu hỏi. Các câu hỏi ít nhiều giống nhau, nhưng những câu trả lời thì không.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 10.

Trong một phiên bản từ tháng 12/2009, Ronaldo nói rằng đấy là quan hệ tình dục đồng thuận, và chẳng có dấu hiệu này chỉ ra rằng Kathryn không hài lòng cả khi đang quan hệ, lẫn sau đó cả.

Nhưng có một phiên bản cũ hơn nhiều. Đây là tài liệu có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho Ronaldo. Nó được gửi qua email vào tháng 9/2009. Người gửi là luật sư trong công ty của Osório de Castro, người nhận là Osório de Castro và một đồng nghiệp khác.

Trả lời cho câu hỏi là liệu cô C. có bao giờ cao giọng, hét lên hay kêu cứu, X trả lời, theo như tài liệu: "Cô ấy nói 'Không' và 'Dừng lại' nhiều lần".

Trong tài liệu, X nói rằng cô nằm nghiêng về phía bên kia."Tôi xâm nhập vào cô ấy từ phía sau. Khá là thô lỗ. Chúng tôi không thay đổi tư thế. Từ 5 đến 7 phút. Cô ấy nói rằng cô ấy không muốn, nhưng cơ thể của cô ấy nói điều ngược lại". Và hơn nữa: "Nhưng cô ấy cứ nói 'Không', 'Đừng làm thế', 'Tôi không giống những cô gái khác'. Tôi cũng xin lỗi sau đó".

Theo như tài liệu, anh ấy cũng nói rằng cô ấy không thét lên, cũng không gọi kêu cứu ai cả.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 11.

Câu hỏi: Cô C. có nói gì về việc quan hệ tình dục quá tàn bạo không?

X: "Cô ấy không phàn nàn về chuyện quan hệ tàn bạo. Cô ấy phàn nàn việc tôi ép cô ấy quan hệ. Cô ấy không nói gì về việc sẽ báo cảnh sát cả".

Trong câu trả lời cho bảng các câu hỏi, Ronaldo xác nhận cho sự việc từ phiên bản của Kathryn những điều sau: Cô ấy nói "Không" nhiều lần. Và anh ấy xin lỗi sau đó.

Tuy nhiên, câu chuyện của họ mâu thuẫn trên nhiều điểm. Một trong số đó là liệu Kathryn có "làm thỏa mãn" Ronaldo bằng tay không. Anh ta nói có, cô ấy thì nói không. Ronaldo nói họ cùng nhau thực hiện "màn dạo đầu" trong phòng tắm. Anh cũng miêu tả cuộc gặp gỡ của họ trong hộp đêm theo cách khác: Anh nói rằng các cô gái xin được vào khu vục VIP, và đã cầm sẵn đồ uống. Anh cũng nói rằng họ không trao đổi số điện thoại cho nhau, mà anh đã mời thẳng các cô gái đến khách sạn của mình.

Theo một số "bạn đồng hành" của Ronaldo, Kathryn không bị quấy rối theo bất cứ cách nào trong phòng khách sạn.

Tháng 12/2009, luật sư của Ronaldo là Osório de Castro gây áp lực lên các luật sư mà họ đã thuê ở Mỹ: "Đồng hồ đã chạy, chúng ta phải nhanh chóng quyết định cách xử lý và chuẩn bị cho trận chiến".

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 12.

Trong khi đó, các luật sư của Ronaldo ở Mỹ đã thuê một thám tử tư để tìm hiểu tất tần tật những gì có thể về Cathryn. Anh ta thu thập thông tin chi tiết về đời sống của cô, từ vé đỗ xe và những thứ tương tự, cho đến theo dõi nhà và nhiều giờ liên "bám đuôi" cô khắp nơi.

Trong một báo cáo, anh ta ghi chú: "Vào khoảng 8 giờ tối, Kathryn Mayorga đến khách sạn MGM Grand/Las Vegas. Mayorga lái xe của mình và tự đỗ xe vào bãi. Cô ấy đã gặp một người trong thang máy. Họ ôm nhau trong thang máy". Một hôm khác, anh ta theo dõi cô ở nhà hàng: "Mayorga đang uống rượu vang đỏ. Cô ấy uống 3 ly vang".

Cathryn nhận ra mình bị theo dõi. Một lần, cô đi ăn trưa với một người bạn và "có người chăm chú theo dõi chúng tôi, và ghi lại. Chúng tôi nhìn anh tay và cười, như kiểu: 'Cứ thoải mái mà làm việc đi'. Anh ta chỉ theo dõi chúng tôi và ghi lại thôi".

Ông Larry - cha cô, nói: "Tôi đưa con bé đến phòng tập, dạy nó cách đấm và những thứ tương tự. Con bé muốn học cách tự bảo vệ mình. Chúng tôi lo lắng nó có thể gặp phải điều gì đó ập đến từ sau lưng".

Kết cục, hóa đơn phải trả cho thám tử tư - theo như tài liệu, lên đến con số hàng chục nghìn USD, nhưng các luật sư của Ronaldo không hề hài lòng với kết quả.

Một trong những luật sư của Ronaldo ở Mỹ nhấn mạnh trong email gửi đến thám tử tư thứ hai được thuê, với nỗ lực giảm đi sự cáo buộc rằng nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý sau khi bị phạm tội. "Hi vọng rằng", luật sư này viết, chúng ta có thể "tìm thấy từ đây cho đến ngày 12 tháng Giêng việc cô ấy đi chơi, tận hưởng cuộc sống về đêm với trai ở Las Vegas".

Các luật sư của Ronaldo cũng đã cân nhắc đến việc nộp đơn kiện Kathryn về tội tống tiền. Tuy nhiên kế hoạch này phá sản, bởi cô chưa hề nêu lên bất kỳ con số nào, cũng như không có bất cứ yêu cầu nào khác.

Hai bên gặp nhau vào ngày 12 tháng Giêng tại Las Vegas. Một người hòa giải nhiều kinh nghiệm góp mặt và đội ngũ luật sư của Ronaldo đến trong một chiếc limousine. Bản thân ngôi sao bóng đá này không xuất hiện.

Clip Ronaldo nhảy cùng Kathryn Mayorga ở hộp đêm Rain năm 2009

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 14.

Khi buổi hòa giải bắt đầu, Kathryn ngồi trong phòng cùng luật sư của cô, trong khi đội luật sư của Ronaldo ở phòng bên cạnh. Bố mẹ Cathryn và anh trai ngồi ở hành lang bên ngoài.

"Nó khiến tôi căng thẳng", Kathryn Mayorga nói về ngày hôm đó. Gương mặt của cô ấy thể hiện sự trống rỗng, những ngón tay của bàn tay phải mân mê chiếc hoa tai màu xanh ngọc. "Tôi muốn anh ta có mặt ở đó. Tôi muốn anh ta phải tự mình giải quyết, phải đối mặt với tôi. Đó là điều tôi muốn nhất".

Cô nói rằng người hòa giải đi qua lại giữa hai phòng để trao đổi những lập luận của cả hai bên với nhau, và cuối cùng, để đưa ra một cách giải quyết.

Luật sư của Ronaldo - Osório de Castro, cũng có mặt ở Las Vegas để tham dự cuộc thỏa thuận. Từ đó, ông gửi tin nhắn cho thân chủ của mình: "Người hòa giải nói rằng cô ấy òa khóc, và bị lung lay bởi nghĩ rằng cậu không quan tâm đến việc này". Trong tin nhắn đó, Osório de Castro viết thêm: "Chưa thấy nói gì về tiền cả, nhưng chắc là sắp rồi".

Ronaldo trả lời: "OK".

47 phút sau tin nhắn đầu tiên, Ronaldo nhận được tin nhắn thứ hai từ Las Vegas. Lần này, đó chỉ là một con số: "950.000 USD". Dường như nó là số tiền mà "đối tác" đòi bồi thường. Ronaldo nhắn lại: "Là tiền để?".

Osório de Castro trả lời: "Đó là yêu cầu ban đầu: 660.000 euro. Chúng tôi không chấp nhận đâu. Cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn".

Ronaldo sau đó hỏi: "Có quá nhiều không?". Osório de Castro trả lời: "Tôi cũng nghĩ vậy. Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải trả ít hơn".

Ronaldo nhắn: "Nó phải thấp hơn". Luật sư của anh trả lời: "OK".

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 15.

Gia đình Mayorga lúc ấy đang ngồi ngoài phòng. Nhớ lại ngày hôm đó, họ nói rằng có thể nghe rõ tiếng con gái mình khóc và la hét qua cánh cửa. "Họ nói những điều thật kinh khủng, cố gắng để nói rằng tôi là gái mại dâm, bởi tôi làm công việc người mẫu này, rằng nó chỉ là kiểu gái mại dâm trá hình. Tôi không biết họ sẽ ngủ thế nào vào ban đêm với những điều đã làm với tôi nữa", Kathryn nói.

"Tôi đã cực kỳ giận dữ", ông Larry nhớ lại. "Tôi phát điên lên khi không thể vào đó cùng con bé. Tôi lùi lại và tự nói với mình: 'Cắn vào lưỡi mày đi, Larry... Đó là cuộc đời của con bé, và quyết định là ở nó. Con bé là người lớn rồi'".

Anh trai của Kathryn nhớ rõ ngày hòa giải. Trải nghiệm ấy "hoàn toàn kinh tởm. Nó thật kinh khủng", anh nói. "Phòng của Ronaldo đầy ắp luật sư. Tôi có thể nghe được tiếng họ cười và nói đùa", anh nói. "Và ở căn phòng ngay bên cạnh, em gái tôi đang khóc".

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 16.

Cũng giống như bố mẹ mình, Jason Mayorga có linh cảm xấu về cuộc đàm phán này. Giống như cha mẹ mình, anh nghĩ rằng luật sư của Kathryn "có vẻ nhưng không kiểm soát được tình thế". Khi người hòa giải đi vào phòng các luật sư của Ronaldo, anh ta nói, giống như kiểu: "Này các bạn, tôi trở lại rồi này!" Bạn biết đấy, chỉ vì tiền thôi mà!

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 17.

Kathryn Mayorga nói rằng có những lúc, tất cả những gì cô có thể làm được là nằm lăn ra sàn nhà. "Tôi bị kích động, tôi thậm chí còn không thể nói được. Tôi không ổn một tý nào".

Tại thời điểm đó, luật sư của cô đề xuất dừng cuộc đàm phán lại. "Tôi cực kỳ bất ổn để ký vào tờ giấy đó". Nhưng, như cô ấy nói, cô biết chỉ có thể ký nó bây giờ, hoặc không bao giờ. "Tôi sẽ không bao giờ trải qua điều này một lần nữa. Nếu có lần nữa, nó sẽ giết tôi mất. Tôi không thể làm điều này thêm lần nữa. Nếu tôi bỏ ngang bây giờ, thì lần sau nó sẽ xé tan tôi ra mất".

Cuối ngày hôm ấy, Osório de Castro gửi thông điệp cho thân chủ của mình: "Cuối cùng, chúng ta đã hoàn tất việc này sau 12 giờ và 260.000 euro. Thêm vào đó là chi phí cho buổi hòa giải, cộng thêm tiền thanh toán cho các luật sư, họ vẫn đang cố hợp thức hóa giao dịch. Tôi biết là tốn rất nhiều tiền, nhưng tôi nghĩ đó là cách tốt nhất, và nó cũng không dễ dàng chút nào đâu".

Số tiền mà Ronaldo phải trả cho Cathryn Mayorga chính thức hóa trong "bản ghi nhớ thỏa thuận" là 375.000 USD. Vào thời điểm đó, đó là số tiền Ronaldo kiếm được mỗi tuần ở Real Madrid.

Ronaldo vào tầm ngắm lao lý: Thỏa thuận hòa giải bẩn thỉu được tạo ra như thế nào? - Ảnh 18.

Tiếp theo đó, các luật sư hoàn thiện các chi tiết trong bản thỏa thuận. Ví dụ như Cathryn liệu có được tiết lộ chuyện này trong các buổi trị liệu tâm lý của mình không? Đội ngũ luật sư của Ronaldo thậm chí còn cấm cô nhắc đến tên anh ta ngay cả với bác sỹ tâm lý của mình. Họ thậm chí còn đi xa đến mức cấm cô nói về anh ta với gia đình mình. Điều này sẽ tạo ra một bầu không khí khó kiểm soát, một trong những luật sư của Ronaldo đã viết trong email như thế.

Các luật sư của Ronaldo tìm cách để loại bỏ tuyệt đối những khả năng bí mật này sẽ được tiết lộ. Câu hỏi về việc Cathryn phải trả thuế thế nào cho số tiền được trả theo thỏa thuận cũng được tính đến. Nếu cô ấy không đóng thuế, các luật sư lo ngại cơ quan thuế vụ Hoa Kỳ sẽ phát hiện số tiền đột nhiên rơi vào tài khoản của cô, và rồi Kathryn sẽ phải giải thích với họ khoản tiền đấy từ đâu ra.

Der Spiegel biết rằng các luật sư của Ronaldo đã chọn chi trả 375.000 USD từ tài khoản của một công ty có tên là Tollin, có trụ sở tại "thiên đường thuế" British Virgin Islands. Công ty này là để xử lý tiền quảng cáo và tài trợ của Ronaldo. Như vậy, có vẻ như Ronaldo trả tiền cho vụ kiện Las Vegas bằng tiền tài trợ. Der Spiegel đã truy vấn về vấn đề này, nhưng không nhận được câu trả lời.

Thỏa thuận ngoài tòa án cuối cùng được chốt lại với 11 điều khoản. Điều quan trọng nhất trong đó là cấm Cathryn không bao giờ được hé răng về sự việc này, và yêu cầu cô bác bỏ tất cả các cáo buộc chống lại Ronaldo. Cô cũng được yêu cầu "cung cấp chứng nhận rằng mình đã xóa hoặc phá hủy vĩnh viễn bất kỳ tài liệu điện tử, văn bản hoặc tài liệu dưới dạng khác được nhận, hoặc tạo ra liên quan đến sự kiện cáo buộc này.

(còn tiếp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên