Ronaldo đáp chuyên cơ về lại Italia đòi nợ CLB cũ

Đặng Lai |

Theo truyền thông Italia, Ronaldo sẽ bay từ Saudi Arabia, nơi anh cùng gia đình đang sinh sống để tới Italia gặp thẩm phán và các công tố viên. Đây là một phần trong cuộc điều tra nhắm vào Juventus mà Ronaldo cũng có liên quan.

Ronaldo đáp chuyên cơ về lại Italia đòi nợ CLB cũ - Ảnh 1.

Như đã biết, từ 2018 đến 2021, Ronaldo đầu quân cho Juventus và nhận mức lương 31 triệu euro/năm chưa kể các khoản thưởng. Trong thời gian đó, Juventus đã làm giả các con số, cấu kết với cầu thủ nhằm làm đẹp sổ sách với ý định trốn thuế.

Nhưng sau cùng, họ đã không thể qua mắt cơ quan điều tra. Kết luận được đưa ra là Juventus đã bắt tay cùng các cầu thủ để làm đẹp sổ sách nhằm “lách” được những khoản thuế đáng kể.

Ronaldo cũng có tên trong danh sách này. Do vậy anh đang nằm trong danh sách thẩm vấn của cơ quan điều tra. Nhưng tờ Corriere della Sera còn tiết lộ rằng Juventus đã thuyết phục Ronaldo đồng ý một thỏa thuận, cho phép Juventus “trả chậm” 20 triệu euro tiền lương của anh và khoản tiền này không được đưa vào chứng từ.

Ronaldo đáp chuyên cơ về lại Italia đòi nợ CLB cũ - Ảnh 2.

Ronaldo sẽ sang Italia để xử lý vụ kiện tụng liên quan đến tiền lương ở Juventus

Tuy nhiên, trong thỏa thuận chỉ có chữ ký của Paratici (cựu giám đốc thể thao của Juventus) chứ không có chữ ký của chính Ronaldo. Vì vậy, nhân tiện việc quay về Italia lấy lời khai, siêu sao Bồ Đào Nha cũng muốn làm cho ra nhẽ với Juventus về khoản tiền này.

Theo nhiều nguồn tin, Ronaldo sẽ bay từ Saudi Arabia tới Turin trên một chiếc máy bay riêng. Anh đi cùng bạn gái Georgina và các luật sư của mình. Họ sẽ gây áp lực lên Juventus, đòi CLB này nhanh chóng thanh toán 20 triệu euro tiền lương còn nợ càng sớm càng tốt.

Không rõ phía Juventus có chấp nhận yêu cầu từ Ronaldo hay không, bởi lúc này, các thành viên chóp bu có liên quan đến tiền lương của anh đều nằm trong vòng điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại