Rộ tin đồn Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank "ôm" 200 tỷ của đồng nghiệp bỏ trốn

PV |

Sau khi có tin đồn ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tại Nam Định đã có 2 buổi làm việc với lãnh đạo Agribank Chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin.

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, từ chiều 28/1, một loạt các diễn đàn, mạng xã hội… đăng tải thông tin ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank, xin nghỉ phép từ cuối tháng 12/2018 đã "ôm" theo số tiền 200 tỷ đồng của các đồng nghiệp bỏ trốn.

Trao đổi với báo trên, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng giám đốc Agribank xác nhận, ông Phạm Huy Cận trước đó có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khoẻ. Phía Agribank đã làm thủ tục, quy trình chấm dứt hợp đồng lao động.

"Hiện ông Phạm Huy Cận đã nghỉ việc theo đúng quy trình về lý do sức khỏe, chúng tôi đã thông báo công khai trên toàn hệ thống và công chúng", bà Phượng khẳng định.

Đối với thông tin ông Cận “ôm” 200 tỉ đồng tiền huy động từ các đồng nghiệp bỏ trốn, bà Phượng cho biết đây chỉ là nhưng tin đồn chưa có căn cứ. 

“Việc anh Cận có bỏ trốn hay không thì chúng tôi không biết được, mà phải là cơ quan khác. 

Còn phía Agribank đã công khai thông tin liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động và tôi cũng biết là anh Cận này ốm thật”, bà Phượng thông tin trên Thanh niên.

Thông tin với PV Đại Đoàn Kết, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết, sau khi có thông tin ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, đích thân ông đã có hai buổi làm việc với lãnh đạo Agribank chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin, một lần vào ngày 24/1, một lần vào sáng ngày 28/1.

"Ông Phạm Huy Cận đã chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank từ năm 2017 nên không còn thuộc sự quản lý của chúng tôi (Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định).

Nhưng qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền", ông Trần Mạnh Hùng cho biết.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại