Rộ tin đồn hai nữ sinh nhảy cầu ở Bắc Ninh bị cấm thi lớp 10 nên nghĩ quẩn, Phòng Giáo dục nói gì?

Bích Chi |

Thi thể hai nữ sinh nhảy cầu ở Bắc Ninh đã được bàn giao về cho gia đình làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

Sở Giáo dục bác tin hai nữ sinh nghi nhảy cầu do bị cấm thi lớp 10

Liên quan đến vụ việc tìm thấy thi thể hai nữ sinh lớp 9 trường THCS Liên Bão (Bắc Ninh) được tìm thấy tại khu vực cầu Kinh Dương Vương ngày 14/3, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều thông tin bên lề. Đáng chú ý nhất là tin đồn hai nữ sinh này có học lực kém, bị nhà trường cấm thi vào lớp 10, sợ bị gia đình phạt nên đã nghĩ quẩn.  

Đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiên Du khẳng định: Thông tin hai nữ sinh Trần Mai A. và Nguyễn Thị B.N. bị nhà trường tạo áp lực, cấm thi vào lớp 10 là tin đồn thất thiệt, hoàn toàn sai sự thật. 

Rộ tin đồn hai nữ sinh nhảy cầu ở Bắc Ninh bị cấm thi lớp 10 nên nghĩ quẩn, Phòng Giáo dục nói gì?- Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể hai nữ sinh vào chiều 14/3

Công bố với báo chí, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh nhận định đây là một sự việc đau lòng. Ngay khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương, đặc biệt là Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiên Du quan tâm, hỗ trợ gia đình hai học sinh trên. 

Bên cạnh đó, các phương án tuyên truyền đối với các em học sinh trong nhà trường cũng được lập ra, tránh sự việc trên gây hoang mang, ảnh hưởng tâm lý đến các em trong thời điểm nhạy cảm.

Trước khi xảy ra vụ việc, hai em không có biểu hiện bất thường về tâm lý

Trường THCS Liên Bão đang tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 chuẩn bị dự thi vào lớp 10. Nhà trường xác định, cả hai nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu Kinh Dương Vương đều không có biểu hiện bất thường trước thời điểm tử vong.

Em Trần Mai A. đã xin nghỉ học buổi chiều ở trường từ đầu học kỳ 2; còn em Nguyễn Thị B.N vẫn đi học đều đặn, kể cả ngày 13/5 - ngày xảy ra sự việc.

Phụ huynh thông tin, cuối giờ học buổi chiều ngày 13/5, em B.N nhắn tin xin phép mẹ "cho con đi lấy đồ với bạn". Em Trần Mai A. cũng xin phép bố "đi chơi với bạn và sẽ về muộn".

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, gia đình không thấy em B.N về nhà nên tổ chức đi tìm. Gia đình em B.N đến nhà em Trần Mai A. để hỏi thông tin, nhưng cả hai đều không có ở nhà A.

Rộ tin đồn hai nữ sinh nhảy cầu ở Bắc Ninh bị cấm thi lớp 10 nên nghĩ quẩn, Phòng Giáo dục nói gì?- Ảnh 2.

Hai đôi dép được gia đình xác nhận là của A. và B.N trên thành cầu

Gia đình hai nữ sinh tìm đến cầu Kinh Dương Vương thì phát hiện có 1 chiếc xe đạp điện của A.), 1 cặp sách, 1 áo chống nắng (trong đó, có 2 điện thoại của 2 học sinh) và 1 chiếc áo trắng đồng phục của nhà trường. Thành cầu phía đối diện phát hiện 2 đôi dép màu đen đặt cạnh nhau, được xác định là của A. và B.N. 

Đến khoảng 14h, ngày 14/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của hai nữ sinh trên. Sau khi khám nghiệm, gia đình đã nhận hai nữ sinh về an táng. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được cơ quan công an làm rõ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại