Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương

CHÍM/ ẢNH: TIẾN ĐẠT/ CLIP: KINGPRO/ DESIGN: HUYỀN TRANG |

Lần đầu gặp Trung ngoài đời, anh chàng sinh năm 1999 đem lại cảm giác hoàn toàn khác so với những gì mọi người vẫn thấy qua Instagram và loạt tin đồn.

Nhắc đến 1 rich kid , bạn sẽ nghĩ đến gì đầu tiên? Đoán chắc đến 99% ý kiến sẽ liệt kê nào hàng hiệu, nào xế xịn, nào phụ kiện đắt đỏ và cả tình trường dài dằng dặc với hội gái đẹp. Đại khái là nhìn đâu cũng thấy toát ra mùi tiền siêu to khổng lồ.

Rich kid Hà thành Trung Japan cũng có gần hết những điều kể trên. Năm nay 21 tuổi, Trung vừa kết thúc 2 năm du học ở Úc cách đây không lâu, anh chàng sở hữu không ít hàng hiệu và từng có chuyện tình cảm khá ồn ào với hot girl thị phi Hàn Hằng. Nhưng đó chỉ là phần nổi, là tất cả những gì mà người ta có thể nhìn thấy ở Trung Japan trên mạng. Còn khi tự nhận xét về bản thân, anh chàng lại cho biết bản thân là một người hiền, thật thà và ít nói.

Cùng trò chuyện với Trung Japan:

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 1.

TRẦN QUỐC TRUNG

Sinh năm 1999

Nickname: Trung Japan

Hiện đang kinh doanh tại Hà Nội

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 3.

Trung Japan.

#thiếu gia #con nhà giàu

"Rich kid Hà thành", "thiếu gia Hà thành", những nickname này đúng bao nhiêu % với Trung?

Thực ra mình không biết, càng không có con số cụ thể bao nhiêu % vì không rõ mọi người định nghĩa những khái niệm đó như thế nào. Mình chỉ thấy bản thân là một người may mắn có cuộc sống đầy đủ, không phải rich kid hay thiếu gia gì hết. Hơn nữa mọi mối quan hệ xung quanh mình như bạn bè, người thân ai cũng ngang bằng hoặc hơn mình nên mình cũng bình thường thôi.

Rich kid hay thiếu gia thường xuất hiện trên truyền thông hay MXH với hình ảnh yêu đương với gái đẹp, ăn chơi sang chảnh, siêu xe, hàng hiệu,... Còn Trung gắn với những điều gì?

Ở trên MXH, phần lớn mọi người follow mình vì thích feed ảnh chứ không phải vì mình giàu có hay mình là rich kid.

Ở ngoài đời, hiện tại mình đang gắn với 4 thứ: gia đình, bạn bè, công việc và thể thao. Đợt này mình mới về nước hẳn nên chỉ tập trung vào đấy còn những thứ vừa kể cũng không đúng lắm. Chẳng hạn như hàng hiệu, mình có mua nhưng dù đắt hay rẻ, nó cũng chỉ là quần áo mặc hàng ngày nên không đáng kể.

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 4.
Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 5.

Feed ảnh IG của Trung Japan khá đơn giản nhưng có hồn.

Vậy trong số món đồ hiệu bạn đã mua, món đắt nhất là bao nhiêu tiền?

Cái này mình xin phép từ chối tiết lộ.

#kinh doanh #gọi vốn

Nghe nói Trung đang rục rịch chuẩn bị kinh doanh, tại sao bạn lại bắt đầu ở thời điểm mà mọi người đang lao đao sau dịch Covid-19?

Mình hay tất cả mọi người đều không thể biết đến lúc nào dịch bệnh mới kết thúc nên không làm bây giờ thì cũng chẳng biết đến bao giờ mới làm được. Hơn nữa mình cũng đang có nhiều thời gian nên muốn tập tành và bắt đầu từ bây giờ luôn.

Liệu có mạo hiểm không? Và cũng có cả những thuận lợi chứ?

Mạo hiểm thì chắc chắn là có vì thời điểm hiện tại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng đến kinh tế. Tất nhiên cũng có cả thuận lợi nữa nhưng mình nghĩ dù làm gì thì cũng nên có kế hoạch rõ ràng để dễ dàng để đạt được mục tiêu hơn.

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 6.
Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 7.

Trước đây Trung từng kinh doanh bao giờ chưa? Là người mới kinh doanh thì bạn thấy nên chú ý những gì?

Trước đây mình từng bán đồ hiệu và sau đó cũng làm công việc liên quan đến kinh doanh bất động sản.

Riêng quần áo thì có 2 thứ cần chú ý nhất là chất lượng và thiết kế. Vì người mua sẽ nhìn vào thiết kế trên mạng trước nên mình chú ý hình ảnh đẹp để lọt vào mắt người ta trước. Sau đó tiếp tục chú ý đến chi tiết và chất lượng sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.

Nếu nói nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ mà Trung mới được như hiện tại có đúng không?

Sự hỗ trợ của bố mẹ là 1 điều cực kì tuyệt vời và giúp cho mình rất nhiều. Với bản thân mình, nếu không có bố mẹ hỗ trợ mình nghĩ là vẫn sẽ làm được những việc như hiện tại nhưng có thì gánh nặng sẽ giảm đi khoảng 50-60%.

Riêng với việc kinh doanh hiện tại, mình đang nhận được 100% vốn đầu tư từ bố mẹ. Tuy nhiên để có được điều này hay bất kể những công việc nào khác mình đều phải dùng chính khả năng để thuyết phục chứ không phải nói muốn là được ngay. Hơn nữa việc kinh doanh này chỉ là 1 phần nhỏ trong đó còn mình muốn làm nhiều thứ khác nữa trong lĩnh vực này. Và đương nhiên sau này mình cũng sẽ lại trả lại cho bố mẹ gấp nhiều lần.

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 8.
Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 9.

Cụ thể quá trình gọi vốn từ bố mẹ của Trung diễn ra như thế nào?

Mình phải lên kế hoạch kinh doanh, năm nay sẽ làm gì, các giai đoạn tiếp theo sẽ như thế nào, dùng số tiền vốn ra sao. Sau đó mình đưa cho bố mẹ xem, nếu thấy ổn mới đồng ý đầu tư. Ngoài ra bố mẹ cũng góp ý những chỗ sai, cần sửa giúp mình.

Một người tạm gọi là "sinh ra quá vạch đích" như Trung hoá ra cũng cần cố gắng nhiều nhỉ?

Thực ra mình không quá vạch đích hay về nhất vì lúc nào cũng luôn có người hơn mình. Thế nên thay vì so sánh hay tiếp tục đứng đấy với suy nghĩ đã ở đích rồi, hãy nhìn những ưu điểm của mọi người xung quanh, đặc biệt là những người hơn mình để tiếp tục cố gắng, trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 10.
Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 11.

#tình yêu #hẹn hò

Theo Trung, điều gì quan trọng nhất khi yêu?

Với mình, quan trọng nhất là sự chân thành. Từ trước đến nay mình chưa bao giờ lên mạng lướt tìm mấy bạn nữ xinh xinh để lựa 1 bạn rồi tìm cách tán tỉnh để bạn ý là người yêu mình. Tình yêu của mình thường đến theo cách bất ngờ nhất chứ không phải kiểu lựa chọn. Ví dụ như mình đi chơi với bạn, bạn mình lại dẫn bạn khác theo rồi tụi mình quen và yêu nhau thôi.

Và điều nào cấm kị nhất? Đó có phải lý do khiến bạn sẽ chia tay không do dự không?

Đó là nói dối, phản bội,... hoặc những chuyện tương tự như vậy.

Chia tay là chắc chắn luôn. Nhưng mình cũng không hận thù, ghét bỏ người ta, nếu người ta muốn cứ để người ta đi thôi.

Chuyện tình yêu của Trung cũng được rất nhiều người chú ý, bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

Mình đã trải qua 3 chuyện tình cảm có thể gọi là nghiêm túc.

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 12.
Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 13.

Sau khi chia tay, Trung có liên lạc với người cũ không?

Gần như mình vẫn giữ liên lạc với tất cả các bạn người yêu cũ. Trong cuộc sống có cái gì người ta giúp mình được hoặc mình giúp người ta được thì tụi mình hỗ trợ nhau. Mình theo chủ nghĩa không ghét ai hết, chia tay vẫn làm bạn và chơi với nhau bình thường.

Vậy bây giờ người yêu cũ đề nghị quay lại, bạn có đồng ý không?

Cái này còn tuỳ thuộc vào trước đó như thế nào, chia tay vì lý do gì. Giả sử trước đó 2 người yêu nhau nhưng có vấn đề bất khả kháng nào đó phải chia tay thì vẫn có thể xem xét được. Còn nếu người ta bỏ mình để đi theo người khác thì chắc là không.

Hôm nay có lẽ là cơ hội tốt để Trung lên tiếng về ồn ào tình yêu ngày trước với 1 gái xinh. Giờ thẳng thắn nhé, bạn và Hàn Hằng có mối quan hệ gì?

Chuyện đã qua rồi nên mình nghĩ để cho nó qua đi, giờ nhắc lại cũng không để làm gì cả.

Gần đây có 1 câu thế này "Cho ngồi đi 1 vòng Hà Nội trên con Mẹc thì đứa nào chả yêu", Trung có Mẹc chưa? Và bạn nghĩ như thế nào về câu nói này?

Mình chưa có Mẹc. Mình còn chưa có bằng lái xe luôn chứ đừng nói xe riêng. *cười*

Mình có biết nhưng không ấn tượng gì nhiều. Các bạn nữ mà mình chơi chung chắc cũng không quan tâm quá nhiều đến vấn đề xe Mẹc hay không, cá nhân họ cũng có thể mua được mà.

Còn từ quan điểm 1 người đàn ông thì sao? Đồ hiệu, xe xịn có phải cách dễ dàng nhất để tán tỉnh ai đó không?

Mình nghĩ là không vì những cái bề ngoài đó chỉ là 1 phần thôi còn thứ quyết định nhất vẫn là tâm đầu ý hợp và cảm giác thoải mái khi ở cạnh nhau. Như mình sẽ mời đối phương đi ăn tối trong buổi hẹn đầu tiên, dù gì cũng phải nói chuyện hợp nhau trước đã.

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương - Ảnh 14.

Giả sử sau này Trung gặp và yêu 1 cô nàng nhưng gia đình lại không đồng ý vì 1 lý do nào đó, bạn sẽ làm gì?

Bố mẹ mình khá tâm lý và dễ nói chuyện nên từ trước đến nay có người yêu mình đều dẫn về nhà giới thiệu và ai thì mẹ mình cũng quý, chiều như con cái trong nhà luôn. Bố mẹ mình cũng không bao giờ ý kiến về người này người kia cả.

Điển trai và giỏi giang, ắt hẳn Trung là crush của rất nhiều cô gái?

Thú thực là mình nghĩ có. Có 1 số bạn cũng đáng yêu, thỉnh thoảng hay nhắn tin cho mình.

Và bạn làm gì khi bị "tấn công" trước?

Ở thời điểm này, bất kể có là ai thì mình cũng đều tìm cách nhẹ nhàng từ chối vì đang muốn tập trung cho công việc. Mình sẽ đợi đến khi bản thân có 1 cái gì đó vững vàng, không phải xin tiền bố mẹ khi đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp đến chuyện yêu đương.

Vậy Trung có kì vọng người yêu tương lai của mình là một người thế nào không?

Mình khá trầm tính nên thích người yêu năng động và vui vẻ một chút. Mình cũng thích người nói nhiều nữa. Vì mình nói ít nên cần người yêu nói nhiều để bù trừ, cân bằng lẫn nhau.

Cảm ơn Trung vì chia sẻ!


theo Tổ quốc

Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên