Rét thấu xương, người Hà Nội đổ xô sắm đồ sưởi ấm, chủ shop hoan hỉ "cháy" hàng

Hải Yến |

Mấy ngày trời rét, nhiệt độ giảm thấp, nhiều người Hà Nội đổ xô đi mua các thiết bị sưởi ấm như: Máy sưởi, quạt sưởi, túi giữ nhiệt, chăn sưởi, đệm sưởi, quạt, điều hòa hai chiều… khiến thị trường sưởi ấm “lâm” vào cảnh “cháy” hàng.

Nhiều thiết bị sưởi ấm như: Máy sưởi, đèn sưởi, quạt sưởi, túi giữ nhiệt, chăn điện… luôn trong tình trạng "cháy” hàng trong những ngày này.

Nhiều thiết bị sưởi ấm như: Máy sưởi, đèn sưởi, quạt sưởi, túi giữ nhiệt, chăn điện… luôn trong tình trạng "cháy” hàng trong những ngày này.

Từ cuối tuần qua, tại nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy ở Hà Nội, giam hàng bày bán thiết bị sưởi ấm luôn đông khách đến xem mua, nhiều cửa hàng, chủ shop kinh doanh online “cháy” hàng.

Theo đó, các thiết bị sưởi ấm được người tiêu dùng quan tâm và tìm mua nhiều như: Máy sưởi, đèn sưởi, quạt sưởi, túi giữ nhiệt, chăn sưởi, đệm sưởi, quạt, điều hòa hai chiều…

Khảo sát của PV cho thấy, các sản phẩm sưởi như túi sưởi, quạt sưởi, máy sưởi… có giá chỉ từ 160.000 – 1.000.000 đồng được lựa chọn nhiều.

Ngoài ra, sản phẩm sưởi dầu có giá từ 1 - 3 triệu đồng/sản phẩm; đèn sưởi gốm, sưởi tháp có giá từ 2 - 4 triệu đồng… cũng rất “chạy” hàng vào những ngày giá rét này. Tuy nhiên, phân khúc sản phẩm tầm trung, khoảng trên dưới 1 triệu đồng vẫn được nhiều người mua nhất.

Chị Đỗ Nhung (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mấy ngày hôm nay trời rét đến mức ngồi trong nhà mà thấy giống ngoài sân. Trước đó, nghe dự báo thời tiết biết là sắp tới nhiệt độ giảm sâu, chị đã tức tốc đặt chăn điện nhưng đến giờ phía cửa hàng vẫn chưa chốt đơn, bảo chờ vì hàng chưa về.

“Hai ngày cuối tuần nghỉ ở nhà tôi chỉ ngồi ôm túi giữ nhiệt nhưng cũng không thấy bớt lạnh, chờ chăn điện thì không biết khi nào mới có, bí quá tôi phải lôi cái đèn sưởi mấy năm trước mua cho cháu ra để dùng”, chị Nhung cho hay.

Còn chị Lê Hà (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng chia sẻ: "Phải đến 4-5 năm nay thời tiết mới rét kinh khủng như thế này nên đồ chống rét mới đắt hàng như vậy. Vì nhà có người già và trẻ con nên cuối tuần qua tôi đặt mua 1 cái máy sưởi để lắp ở nhà tắm và 2 chăn điện nhưng gọi đến mấy cửa hàng quen thì họ đều bảo hết hàng nên phải chờ”.

Rét thấu xương, người Hà Nội đổ xô sắm đồ sưởi ấm, chủ shop hoan hỉ cháy hàng - Ảnh 1.

Một chủ shop online thông báo hết hàng.

Theo chủ ki ốt đồ điện gia dụng ở đường Kim Giang cho biết, những ngày qua khách tới mua quạt sưởi nhiều hơn mọi khi, có ngày bán được từ 20 đến 25 chiếc quạt sưởi, giá mỗi chiếc quạt sưởi từ 500.000- 690.000 đồng/chiếc. Riêng máy sưởi lắp phòng tắm thì đang hết hàng.

Chủ ki ốt này cho biết, so với thời điểm trước đợt rét, giá các thiết bị sưởi ấm đã tăng từ 50.000-150.000 đồng/sản phẩm.

Không riêng gì các cửa hàng, giao dịch mua bán thiết bị sưởi ấm tại các shop online khá sôi động vì sự tiện lợi, nhất là trong thời điểm giá rét như này, chỉ cần lên mạng đặt hàng mà không phải ra ngoài đến cửa hàng mua sắm.

Chị Huệ, 1 chủ shop online chuyên đồ gia dụng ở Hà Nội cho biết, từ đầu tháng đến nay shop của chị đã bán được hơn 100 chiếc máy sưởi.

Do năm nay rét đậm nên ngoài quần áo ấm, máy sưởi, quạt sưởi thì các sản phẩm khác như chăn và đệm điện cũng được nhiều người đặt hàng. Tuy nhiên, mấy ngày nay, mặc dù khách gọi điện đặt mua liên tục nhưng các sản phẩm này hiện đang “cháy” hàng.

“Nhu cầu tiêu dùng tăng cao, tuy nhiên hàng về “nhỏ giọt” nên shop không đủ đáp ứng cho khách. Đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi… hết hàng rồi ạ!”, chị Huệ thông báo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại