Rà soát các trường hợp bổ nhiệm tương tự con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Thành Nam |
Rà soát các trường hợp bổ nhiệm tương tự con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
Rà soát các trường hợp bổ nhiệm tương tự con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Nội vụ và các cơ quan có thẩm quyền của Đảng liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có trường hợp bà Trần Huyền Trang, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Chiều 19/3, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho các cơ quan báo chí. Trả lời về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm Phó Giám đốc (PGĐ) Sở KH&ĐT của tỉnh, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết: Đối với chức danh PGĐ sở thuộc thẩm quyền quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm phải đúng các quy định của Đảng, Chính phủ về công tác cán bộ, cũng như quy định cụ thể ở địa phương.

Theo ông Long, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Nội vụ và các cơ quan có thẩm quyền của Đảng (Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương) liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có trường hợp bà Trang.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ, Vụ Công chức, viên chức đã làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh Vĩnh Phúc và đề nghị rà soát để báo cáo tổng thể các trường hợp bổ nhiệm tương tự ở tỉnh Vĩnh Phúc. “Bộ Nội Vụ cũng kiểm tra, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định và sẽ thông tin cho báo chí”, ông Long cho hay.

Trao đổi thêm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng khẳng định, các quy định hiện hành không quy định tuổi tối thiểu bổ nhiệm mà chỉ quy định tuổi tối đa. “Không có quy định phải 40 hay 50 tuổi mới được bổ nhiệm mà chỉ có quy định về mức trần tuổi tối đa”, ông Thăng nhấn mạnh.

Trước đó, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh.

“Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá bà Trang là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định.

theo Tiền Phong

Đọc soha, xem tin tức nóng ở VN. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên