Ra mắt nhà bạn trai phải rửa một "núi bát", cô gái cầu cứu mẹ thì nhận ngay lời khuyên bá đạo

Duy Nam |

Bí quyết mà bà mẹ tiết lộ với con gái tuy đơn giản nhưng để làm được, cô nàng cần có dũng khí "hơn người".

Ra mắt nhà bạn trai là sự kiện quan trọng với mỗi cô gái. Ai cũng mong tạo được ấn tượng tốt với gia đình người yêu.

Một trong những thử thách "kinh điển" mà gần như cô gái nào về ra mắt cũng phải trải qua là rửa bát. Với nhiều người, đây là cơ hội, số khác coi là thảm họa còn với cô gái này, nó là việc không thể tự mình giải quyết.

"Hôm nay là ngày đầu tiên mình ra mắt họ hàng nhà người yêu. Đen đủi kiểu gì lại rơi vào đúng hôm nhà bạn ấy có giỗ. Mình được mẹ bạn ấy phân cho vào kèo rửa bát, mà một đống bát có một mình mình ngồi rửa. Các chị em họ - người thì bận trông con, người thì ốm.

Loay hoay mãi không biết làm thế nào, mình đành phải rút máy ra nhắn tin cầu cứu mẹ. Thế là mẹ cho mình một bí quyết vượt qua thử thách cực kì dễ dàng như này đây. Đúng là biết cách thì mọi thứ đều trở nên đơn giản". 

Đây là nội dung bài chia sẻ mới đây trên mạng xã hội. Đi kèm câu chuyện là bức ảnh chụp đoạn tin nhắn của 2 mẹ con cô gái.

Ra mắt nhà bạn trai phải rửa một núi bát, cô gái cầu cứu mẹ thì nhận ngay lời khuyên bá đạo - Ảnh 1.

Ban đầu, mẹ cô gái còn động viên, hướng dẫn rửa bát qua loa. Nhưng cuối cùng, bà chốt hạ một câu khiến con sững sờ: "Đạp đổ rồi đi về, không lấy thằng này thì lấy thằng khác, nhà mình giàu mà".

Hành xử của bà mẹ khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Nhiều người tỏ ra hả hê vì màn lật kèo nhanh như chớp của bà mẹ. Nhưng cũng không ít người cho rằng cách dạy con như vậy là chưa phù hợp.

Trong khi đó, một số ý kiến nghi ngờ đây chỉ là câu chuyện vui với các tình tiết hư cấu.

Tuy vậy, các cô gái cũng nên xem đây là lời nhắc nhở. Rửa bát có thể là việc khó nhưng hành xử sao cho phải phép mới là điều cần cân nhắc. Mối quan hệ với bạn trai có suôn sẻ không một phần là do cách xử sự của mỗi cô với gia đình anh ấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại