“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân

HN |

Là vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc lại yêu thích văn hóa nghệ thuật nên Jack Ma có rất nhiều bạn bè là các siêu sao trong làng giải trí Hoa ngữ.

Lý Liên Kiệt - Người bạn thân thiết nhất của Jack Ma trong Cbiz

Có thể nói, Lý Liên Kiệt là người bạn thân thiết nhất của Jack Ma trong làng giải trí Hoa ngữ. Tình bạn của họ bắt nguồn từ niềm đam mê chung dành cho Phật học và Thái cực quyền.

Lý Liên Kiệt là cổ đông lớn của tập đoàn Alibaba. Cả hai còn cùng nhau sản xuất bộ phim về Thái Cực mang tên Công thủ đạo, đánh dấu sự ra đời của môn võ Công thủ đạo.

10 năm qua, Jack Ma đã cùng Lý Liên Kiệt đã từng bước mày mò, thử nghiệm, cuối cùng cho ra đời môn võ mới này. Đến nay, họ đã xây dựng được nhiều trung tâm Thái cực quyền và quảng bá võ thuật truyền thống Trung Hoa.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 1.

Jack Ma và Lý Liên Kiệt hợp tác làm phim để giới thiệu môn võ Công thủ đạo mà cả hai đã ấp ủ suốt 10 năm.

Để nói rõ hơn về tình bạn của Lý Liên Kiệt và Jack Ma, người ta thường kể một câu chuyện.

Năm 2007, khi ngôi sao họ Lý thành lập quỹ từ thiện One Foundation, Jack Ma chính là thành viên đầu tiên tham gia. Đến lúc Lý Liên Kiệt bị nghi ngờ sử dụng tiền của quỹ từ thiện để mưu lợi riêng, Jack Ma cũng là người đầu tiên đứng ra bảo vệ ngôi sao "Hoàng phi hồng" trước bão tố dư luận.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 2.

Có thể nói, Lý Liên Kiệt là người bạn thân thiết nhất của Jack Ma trong làng giải trí Hoa ngữ.

Sau này, khi bộ phim Công thủ đạo bị cộng đồng mạng chí trích, để đáp lại tình cảm của người bạn tốt, Lý Liên Kiệt đã đích thân ra mặt thanh minh thay cho Jack Ma. Theo ông vua võ thuật, đây là bộ phim đáng quý được thực hiện bởi ý tưởng mà vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã ấp ủ từ nhiều năm qua.

Lý Liên Kiệt cũng không quên tán dương Jack Ma: "18 năm qua, Jack Ma chưa từng ở một chỗ trong suốt 12 giờ đồng hồ. Nhưng vì Công thủ đạo, ông ấy đã làm thế. Tôi nuôi mộng phát triển võ học Trung Hoa từ lâu. Nhưng làm sao để người ta quan tâm? Nhờ Jack Ma hợp tác, tôi đã thu hút sự chú ý của khán giả".

Ngoài ra, theo lời kể của Ngô Kinh, trên trường quay "Công thủ đạo", Lý Liên Kiệt tỏ ra bao bọc, bảo vệ cho Jack Ma. Ngôi sao họ Lý còn dặn dò đàn em rằng: "Chỉ Jack Ma được đánh cậu, cậu không được đánh lại ông ấy".

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 3.

Hình ảnh gần đây nhất của cả hai cho thấy họ vẫn duy trì tình bạn tốt đẹp và luôn đồng hành với nhau trong công việc từ thiện và truyền bá võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Mới đây, trên trang cá nhân, Lý Liên Kiệt chia sẻ ảnh chụp cùng Jack Ma tại một sự kiện từ thiện. Nam diễn viên chia sẻ sẽ tiếp tục đồng hành cùng quỹ từ thiện Jack Ma Foundation với tư cách là thành viên hội đồng quản trị.

"Năm thứ 5 có mặt trong ban hội đồng quản trị của Jack Ma Foundation (quỹ từ thiện Jack Ma). Đây thực sự là một vinh hạnh lớn. Hy vọng với danh tiếng, địa vị của mình, tôi có thể hỗ trợ cho nhiều hoạt động giáo dục và làm được thêm nhiều việc tốt cho thế giới này", Lý Liên Kiệt viết.

Mối giao tình giữa Jack Ma và "vua hài nhảm" Châu Tinh Trì

Jack Ma từng nói: "Là người Trung Quốc, nhất định phải xem Châu Tinh Trì, nhất định phải đọc tiểu thuyết Kim Dung". Tỷ phú 54 tuổi không chỉ thích xem phim của Châu Tinh Trì mà còn thuộc rất nhiều câu thoại nổi tiếng của "Vua hài".

Đầu năm 2013, Jack Ma và Châu Tinh Trì lần đầu gặp nhau trong buổi giao lưu sinh viên ở Đại học Truyền thông Trung Quốc. Vốn là fan của Tinh Gia, nên Jack Ma rất vui mừng. Ông chia sẻ: "Tôi chờ đợi được gặp Châu Tinh Trì từ rất lâu".

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 4.

Jack Ma và Châu Tinh Trì tìm được nhiều điểm chung trong tư tưởng và tầm nhìn.

Tại buổi trò chuyện hôm ấy, Jack Ma và Châu Tinh Trì tỏ ra tâm đầu ý hợp. Một người là "vua" trên thương trường, một người là "vua" trong làng hài, họ tìm ra ở nhau nhiều điểm chung trong tư tưởng và tầm nhìn.

Sau này, Châu Tinh Trì đã mời Jack Ma vào vai Tôn Ngộ Không trong "Tây du ký ngoại truyện", song vì bản thân chưa có kinh nghiệm về diễn xuất lại nghĩ Tinh Gia nói đùa, nên vị tỷ phú đã bỏ lỡ vai diễn này trong tiếc nuối.

"Nửa làng giải trí Hoa ngữ" là bạn của Jack Ma

"Nửa làng giải trí đều là bạn bè của Jack Ma", đó là câu người ta thường dùng để mô tả về sự quảng giao của vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với giới nghệ sĩ.

Ngoài Lý Liên Kiệt và Châu Tinh Trì, Jack Ma còn là bạn hữu của nhiều tên tuổi đình đám khác như siêu sao võ thuật Thành Long, Lưu Gia Linh, vợ chồng Angelababy, ông trùm giải trí Hong Kong - Hướng Hoa Cường, nam diễn viên Văn Chương, đạo diễn Phùng Tiểu Cương...

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 5.

Jack Ma nhiều lần gặp gỡ và tham gia sự kiện cùng Thành Long.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 6.

Hình ảnh chụp chung thân thiết của Jack Ma và vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 7.

Khi chuyển hướng kinh doanh rượu, Lưu Gia Linh đã đích thân đến thăm Jack Ma với thân phận là CEO của một hãng rượu vang. Tại đây, Jack Ma đã khen ngợi nữ minh tinh xinh đẹp có tài năng kinh doanh. Sau này, cả hai nhiều lần hợp tác cùng nhau.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 8.

Jack Ma gặp gỡ vợ chồng "ông trùm giải trí Hong Kong" Hướng Hoa Cường.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 9.

Các sự kiện do vị tỷ phú 54 tuổi tổ chức thu hút rất nhiều siêu sao đến tham dự.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 10.

Khi Jack Ma quay phim "Công thủ đạo", những siêu sao võ thuật quyền lực bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ như Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan, Ngô Kinh... đều sẵn sàng tham gia mà không nhận bất cứ đồng thù lao nào.

Đặc biệt, Triệu Vy được cho là có mối quan hệ rất thân thiết với Jack Ma. Mối quan hệ này chính là bệ phóng giúp "Én Nhỏ" thành công hơn trong sự nghiệp. Tờ Toutiao từng nhận định: "Nếu như Cảnh Điềm có Vạn Đạt đứng sau thì Triệu Vy là Jack Ma song hành".

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 11.

Jack Ma từng được cho là thân thiết với vợ chồng Triệu Vy, tuy nhiên khi "Én Nhỏ" gặp rắc rối tài chính vị tỷ phú 54 tuổi đã rũ bỏ mối quan hệ này.

Tuy nhiên sau khi vợ chồng Triệu Vy vướng vào lùm xùm về chứng khoán , Jack Ma đã phũ phàng rũ bỏ mối quan hệ này.

"Chúng tôi gặp nhau không quá 10 lần, hơn nữa 5 lần là vì hoạt động công ích. Tôi rất tò mò lý do vì sao chúng tôi cứ xuất hiện cạnh nhau là có ảnh chung?

Tôi thực sự không rõ. Sau này xem tin tức tôi mới biết chuyện này, có kẻ đứng phía sau thao túng, có chứng cứ rõ ràng. Kẻ đó luôn yêu cầu có bằng được ảnh chụp chung của tôi và Triệu Vy", vị tỷ phú 54 tuổi cho hay.

“Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc” được Lý Liên Kiệt ra sức bảo vệ, nửa làng giải trí Hoa ngữ muốn kết thân - Ảnh 12.

Hình ảnh tỷ phú Jack Ma và Triệu Vy xuất hiện cùng nhau trong các hoạt động được cư dân mạng thu thập.

Khi ấy, những chia sẻ của Jack Ma về mối quan hệ với Triệu Vy nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Cư dân mạng sau đó đã thu thập những hình ảnh chụp chung của Jack Ma với nữ diễn viên họ Triệu và phát hiện ra vị tỷ phú đã nói dối, bởi những bức hình chụp chung của ông và Triệu Vy chứng minh số lần cả hai xuất hiện cùng nhau nhiều hơn con số 10.

Nhiều người đặt nghi vấn Jack Ma cố tình phủi sạch mối quan hệ thân thiết với Triệu Vy vì sợ bị liên lụy vào vụ rắc tối tài chính của vợ chồng "Én Nhỏ".

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên