Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, "muốn giết" Châu Tinh Trì

Phương Phương |

Với vị trí của mình trong làng giải trí, bà Trần Lâm có thể công khai chỉ trích bất cứ minh tinh nào mà không dám lên tiếng cự cãi.

Vợ yêu của trùm xã hội đen

Những ngày gần đây, làng giải trí Hoa ngữ xôn xao trước lời tố cáo thẳng thừng nhắm vào Trương Bá Chi. Trần Lam- vợ của ông trùm Hướng Hoa Cường đăng một bài dài trên trang cá nhân nói Trương Bá Chi "nghiện nói dối" vì "đọc ít sách", "cuộc sống sau khi ly hôn và làm mẹ đơn thân đã khiến cô bị méo mó tâm lý".

Bà trùm Trần Lam cũng cho hay, Trương Bá Chi thành thục đến mức độ nói dối không chớp mắt: "Mọi lời cô ấy nói đều không cần suy nghĩ, khoác lác đến mức sảng luôn rồi".

Bị chỉ trích gay gắt nhưng Trương Bá Chi cũng không dám công khai phản bác hay đáp lời bà Trần. Đây cũng không phải lần đầu cô bị bà trùm này dùng lời lẽ cay nghiệt nhận xét.

Trần Lam là nhân vật nổi tiếng hay lớn tiếng chỉ trích các minh tinh. “Dù có ra sao, tôi là người ăn ngay nói thẳng, dám nói sự thật là cá tính của tôi”, bà khẳng định. Trong làng giải trí Hong Kong, người ngay thẳng không ít nhưng dám thẳng thắn chê bai không nể nang ai thì chỉ Trần Lam mới dám làm.

Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, muốn giết Châu Tinh Trì - Ảnh 1.

Bà trùm Trần Lam là người quyền lực và dữ dằn có tiếng.

Trần Lam tên thật là Trần Minh Anh, sinh năm 1959 tại Đài Loan. Xinh đẹp từ nhỏ nhưng Trần Lam luôn là người phụ nữ có cá tính mạnh.

Những năm đầu khởi nghiệp, bà là người mẫu và có vô số người đàn ông giàu có theo đuổi. Trong số đó có Hướng Hoa Cường, con trai trùm băng đảng Tân Nghĩa An ở Hong Kong. Lúc này, Hướng Hoa Cường đã ly hôn.

Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, muốn giết Châu Tinh Trì - Ảnh 2.

Bà Trần Lam (giữa) không hề kém cạnh Quan Chi Lâm về nhan sắc.

Hướng Hoa Cường si mê Trần Lam, yêu bà ở cá tính mạnh mẽ. Giới truyền thông mô tả Trần Lam là mảnh ghép còn thiếu, bù lấp sự yếu đuối và thiếu quyết đoán của Hướng Hoa Cường lúc bấy giờ.

Hướng Hoa Cường theo đuổi Trần Lam một năm. Họ kết hôn năm 1980, cùng thành lập công ty giải trí tên Trung Quốc Tinh.

Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, muốn giết Châu Tinh Trì - Ảnh 3.

Khác với những người phụ nữ bình thường thích ở nhà sau khi kết hôn với đàn ông giàu có, Trần Lam dần trở thành nữ tướng bên cạnh Hướng Hoa Cường. Họ bên nhau như hình với bóng.

Công ty Vĩnh Thịnh do bà cùng Hướng Hoa Cường, Hướng Hoa Thắng thành lập sản xuất loạt phim đáng chú ý như Trốn học Uy long, Lộc đỉnh ký, Thần bài,... Giới giải trí Hong Kong thường rỉ tai nhau: Không có Trần Lam thì không có Hướng Hoa Cường của ngày hôm nay.

Hướng Hoa Cường có quyền lực vững chắc tại Hong Kong trong suốt hàng chục năm qua là nhờ sự chống lưng của Tân Nghĩa An. Tân Nghĩa An có khoảng 55.000 thành viên tại Hong Kong, Đại lục, Mỹ, Canada, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Tân Nghĩa An cùng 14K, Hòa Hợp Đào và Hòa Thắng Hòa tạo thành "Tứ đại hắc bang" mạnh nhất hội Tam Hoàng.

Trần Lam tuy không có xuất thân quyền quý nhưng bà lại có tài "át vía" người chồng xã hội đen. Là ông trùm giải trí, xung quanh Hướng Hoa Cường luôn có muôn vàn mỹ nhân, nhưng xưa nay ông hiếm khi vướng tin đồn với các bóng hồng.

Ấy là vì lời hứa với vợ cách đây hàng chục năm rằng dù vật đổi sao dời thì Hướng Hoa Cường mãi là "ông chủ sạch bong scandal tình ái".

Hướng Hoa Cường cũng từng nói: "Tôi từng tuyên bố với vợ sẽ không trở thành ông chủ tai tiếng cùng các cô chân dài. Tôi không ngờ sau gần 40 năm vẫn giữ được lời thề đó".

Dù bị chê cười là ông trùm sợ vợ nhưng Hướng Hoa Cường vẫn không dám phạm lời thề với Trần Lam.

Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, muốn giết Châu Tinh Trì - Ảnh 4.

Ghét bỏ Trương Bá Chi, "muốn giết" Châu Tinh Trì

Quyền lực của Trần Lam phủ rộng khắp làng giải trí, không chỉ gói gọn trong các công ty bà quản lý bởi khi nhắc đến "đại tỷ" là không ai dám không nể nang.

Khi Lý Liên Kiệt từng bị thế lực ngầm uy hiếp, ép đóng phim, chính bà Trần Lam là người đã đứng ra bảo vệ và báo chuyện này với cảnh sát.

Khi Thiên hậu Mai Diễm Phương bị hành hung, Trần Lam đích thân đến tận nơi để giải cứu nữ ca sĩ. Bà từng sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng để giúp Lưu Đức Hoa vượt qua thời kỳ đen tối khi công ty rơi vào thế phá sản mà không thu về một đồng.

Lúc Trương Bá Chi dính scandal bị giang hồ hãm hiếp, Trần Lam cũng ra mặt để giải quyết êm thấm. Trương Bá Chi từng gọi Trần Lam là "mẹ đỡ đầu". Tuy nhiên, quan hệ giữa hai người xấu đi rất nhiều trong thời gian gần đây.

Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, muốn giết Châu Tinh Trì - Ảnh 5.

Trương Bá Chi và vợ chồng Hướng Hoa Cường từng rất thân thiết.

Mâu thuẫn được cho là xuất phát từ khi Trương Bá Chi tỏ ra chảnh chọe, đòi hỏi nhiều yêu sách khi được mời tham gia dự án Phong Thần Bảng đầu năm 2015.

“Năm xưa, khi tôi gặp Trương Bá Chi, đã rất yêu quý cô ấy. Cũng vì quý mến nên tôi đưa cô ấy đóng chính hai dự án phim lớn hợp tác cùng Lưu Đức Hoa và Lưu Thanh Vân. Trương Bá Chi đã trở thành Ảnh hậu Kim Tượng, công thành danh toại.

Nhưng mọi người không biết chuyện sau đó. Hai đạo diễn hợp tác với cô ấy đều chỉ trích tôi quá ưu ái một nghệ sĩ như Bá Chi. Tôi như thế đủ cho mọi người biết tôi không hề ghét bỏ gì cô ấy”, Trần Lam kể lại. Bà còn cho rằng Bá Chi gọi bà là mẹ chẳng qua vì muốn bợ đỡ.

Còn về các sao nam, Trần Lam đặc biệt thù ghét Châu Tinh Trì. Bà từng thẳng thừng tuyên bố: "Tôi muốn hợp tác với Tạ Đình Phong và chỉ muốn giết Châu Tinh Trì”.

Bà dùng nhiều lời lẽ nặng nề để tố cáo và chê bai Châu Tinh Trì suốt nhiều năm nay. Theo bà, tài tử này từng được bà nâng đỡ nhưng sau trở mặt trắng trợn.

Quyền lực đáng sợ của bà trùm giải trí Hong Kong: Giải cứu Lý Liên Kiệt, muốn giết Châu Tinh Trì - Ảnh 7.

Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi đều bị Trần Lam phỉ báng, ghét bỏ ra mặt.

Châu Tinh Trì vay Trần Lam hơn 2 triệu HKD nhưng 25 năm qua vẫn chưa trả lại. "Có lần sang nhà, còn lấy chai rượu quý của tôi. Không hỏi chủ mà cầm đi chính là trộm rồi", bà Trần bóc mẽ.

"Châu Tinh Trì từng yêu một cô gái. Người này theo anh ta 8 năm, kiếm cho anh ta không ít tiền bạc nhưng cuối cùng khi chia tay chẳng được một đồng nào. Thế mới thấy, anh ta là kẻ trở mặt như thế nào. Tôi nói thẳng, đó là một tên khốn", Trần Lam nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại