Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình

Dâu Dâu |

Bao năm qua đi, Quyền Linh vẫn mãi là "ông MC nông dân của người dân nghèo".

Nỗi ám ảnh với nghề dẫn chương trình

Sau gần 20 năm đóng phim, Quyền Linh bất ngờ rẽ hướng sang nghề MC. Nhưng đúng như cuộc đời đầy biến cố của anh, mọi thứ đều đến không hề dễ dàng.

Show diễn đầu tiên mà Quyền Linh xuất hiện với vai trò MC là trong gameshow Nhịp sống sôi động của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh dẫn cùng Thanh Thúy.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 1.

Quyền Linh của ngày ấy vẫn áo vest chỉn chu, lời dần có phần gượng gạo. Có lẽ vì thế, thời ấy, có nhiều ý kiến cho rằng hay thôi, anh Linh cứ đóng phim có khi lại hợp.

Anh cũng thử sức thêm vài chương trình khác, nhưng không nhận được sự ủng hộ của khán giả. Nhiều người còn nói thẳng rằng Quyền Linh đừng làm MC nữa vì không "có duyên".

Sau này, chia sẻ về khoảng thời gian ấy, Quyền Linh cho biết với anh đó là nỗi ám ảnh không thể nào quên trong cuộc đời làm MC truyền hình.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 2.

Anh tâm sự: "Thật sự chỉ muốn buông bỏ và không bao giờ dám nghĩ đến chuyện làm MC truyền hình nữa. Đó như một nỗi ám ảnh đối với tôi khi lần đầu bị công chúng quay lưng".

Và với một người lao động nghệ thuật chân chính như Quyền Linh, việc bị công chúng quay lưng là điều vô cùng khủng khiếp.

Nhưng điều đó không làm anh nản lòng.

Đã từng đối diện với muôn vàn khó khăn nên dù mệt mỏi đến chừng nào, Quyền Linh cũng quyết định không dừng bước. Anh bắt đầu dành thời gian xem lại một loạt các chương trình đã tham gia tìm hiểu xem vấn đề của mình là ở đâu.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 3.

Và anh nhanh chóng nhận ra rằng mình hoàn toàn không phù hợp với những chương trình mang tính trang trọng hay màu mè. Có lẽ anh chỉ hợp với những chương trinh gắn liền với người dân mà thôi.

Nguyên nhân thì có lẽ chỉ có một, chính lý do mà anh từng thừa nhận trước báo giới. "tôi có tính nhà quê trong người".

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 4.

"Ông MC của nông dân"

Rời các chương trình trang trọng, Quyền Linh có cơ hội được trở về với những xóm quê nghèo đói, những người dân chân chất, thật thà sau khi nhận lời mời của đạo diễn Xuân Cường.

Năm 2005, đạo diễn Xuân Cường ngỏ ý mời Quyền Linh làm MC kiêm đạo diễn cho chương trình Vượt lên chính mình. Một gameshow dành cho các bà con ở những vùng quê nghèo.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 5.

Tâm sự về việc nhận gameshow Vượt lên chính mình, chính Quyền Linh từng tâm sự ban đầu anh có ngại ngần vì những ám ảnh về sự quay lưng của khán giả trước kia. Tuy nhiên, anh quyết định cho bản thân mình một cơ hội.

Thậm chí, những tập đầu tiên, do khá căng thẳng Quyền Linh dẫn còn có phần gượng gạo. Nhưng sau đó, nhờ bản tính đậm chất nông dân, sự chân thành và thấu hiểu đã giúp Quyền Linh nhanh chóng trở thành "ông MC nông dân của mọi nhà".

Không quần âu, áo vest, Quyền Linh xuất hiện trên gameshow vô cùng giản dị với những bộ đồ quá đổi bình thường.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 6.

Nhờ sự duyên dáng, chân thành của Quyền Linh, trong suốt 3 năm liền (2005-2008), Vượt lên chính mình đạt danh hiệu Chương trình truyền hình xuất sắc nhất. Còn Quyền Linh, anh cũng được ghi nhận với giải thường Người dẫn chương trình xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, những giải thưởng này có lẽ không là gì trong cuộc đời một người nghệ sĩ chân thật như Quyền Linh. Ít ai như anh, "gian lận" ngay trên sóng truyền hình với hi vọng cho người dân nhận được những phần thưởng giá trị. Nếu thấy người chơi làm chưa đủ thời gian, anh sẵn sàng "bấm sai giờ" để họ có thể chiến thắng.

Và cứ như thế, ông MC nông dân "gian lận" trở thành người đàn ông của mọi nhà.

Để thực hiện chương trình, Quyền Linh phải đi tới nhiều vùng dân nghèo trong cả nước. Có những hôm, anh xa nhà cả tuần chỉ để đến tận vùng sâu, vùng xa chia sẻ bớt sự đói nghèo đói với người dân ở nơi đây.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 7.

Quyền Linh tới đâu, người ta coi anh như thần tài không chỉ ở nụ cười anh mang tới mà anh còn chắp cho họ những hi vọng về cuộc sống.

Sau thành công của Vượt lên chính mình, Quyền Linh còn đảm nhận vai trò MC cho các chương trình như: Ai là ai, Siêu thị may mắn, Chuyện không của riêng ai... và mới nhất là Bạn muốn hẹn hò.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 8.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 9.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 10.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 11.

Quyền Linh và nỗi ám ảnh vì bị khán giả quay lưng khi lần đầu làm MC truyền hình - Ảnh 12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại