*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo Jenkins, việc bị sa thải khỏi vị trí CEO là một cú sốc lớn nhưng cũng là sự giải thoát cho bản thân ông.
Trước đó, từ ngày 8/6, Shopee cũng thông báo đổi tên ví điện tử AirPay đổi tên thành ví ShopeePay.
Theo quan điểm của một giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, có 3 lý do chính dẫn tới việc các startup thành lập công ty holding tại Singapore.
Dường như sau khi lên sóng Shark Tank, tin vui liên tiếp đến với Coolmate.
Mai Hồ - Giám đốc đầu tư quỹ Hustle, phụ trách thị trường Việt Nam và Đông Nam là một trong 3 đại diện của Việt Nam lọt vào Top 30 under 30 châu Á năm 2021.
Giá đồng Ether đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi vượt qua giá 1.700 USD/coin.
Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.
Thức Vũ vừa chính thức gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures trong vai trò Giám đốc đầu tư. Thức là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của OhmniLabs và Kambria. Ông được Silicon Valley Business Journal, một tạp chí kinh doanh có uy tín tại Mỹ, vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất tại Thung lũng Silicon.
Ông Lý Gia Thành sở hữu 8,5% cổ phần Zoom thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Horizons, khối tài sản hiện có giá trị 11 tỷ USD - là khoản đầu tư đơn lẻ có trị giá lớn nhất hiện tại của tỷ phú này.
"Sau mùa dịch này, không những startup mà cũng sẽ có rất nhiều VC phải rời cuộc chơi. Họ không còn đủ tiền, danh mục của họ cũng chịu ảnh hưởng và không thể vực dậy. Có những VC sẽ “chết” theo. Những VC còn lại cũng phải hành động rất mạnh mẽ, làm thế nào để vượt qua thời kỳ khó khăn này”, chị Tuệ Lâm cho biết.
"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.
Giới doanh nghiệp châu Á đang dẫn đầu xu hướng sử dụng quầy trang điểm tự động, gian hàng không nhân viên và máy bán hàng để phân phối mĩ phẩm mà không cần con người.