Quý Bình buồn bã kể chuyện bị đàn chị răn đe, đồng nghiệp “chơi xấu” khi đi hát

Ngọc Anh |

“Khi em bước đi thi, chị không bao giờ đả động đến việc ca hát của em nữa. Và từ đây, chỉ muốn nhìn thấy mình em tự bươn chải trong âm nhạc” - Quý Bình nhắc lại câu nói của Ánh Tuyết.

Quý Bình là khách mời tập 17 chương trình "Chuyện tối nay với Thành". Trong cuộc trò chuyện, nam nghệ sĩ đa tài đã chia sẻ với Trấn Thành nhiều câu chuyện buồn, vui trong cuộc sống và sự nghiệp, đặc biệt là sự khó khăn khi lấn sân sang con đường ca hát.

Quý Bình tiết lộ rằng, để theo nghiệp cầm ca, anh đã theo học chuyên môn từ những thầy cô, nghệ sĩ nổi tiếng ở làng giải trí, trong số đó có ca sĩ Ánh Tuyết.

Quý Bình buồn bã kể chuyện bị đàn chị răn đe, đồng nghiệp “chơi xấu” khi đi hát - Ảnh 1.

Quý Bình cho biết ca sĩ Ánh Tuyết từng can ngăn anh tham gia cuộc thi ca hát.

"Cách đây hơn 1 năm tôi đến với cuộc thi "Tình Bolero", đó là sự đấu tranh rất nhiều giữa tôi và thầy cô, đặc biệt là nữ ca sĩ Ánh Tuyết - người dìu dắt tôi rất nhiều trên sân khấu ca nhạc.

Nhiều người nghĩ cứ diễn viên chuyển sang ca hát thì sẽ thuận lợi, vì được công chúng biết đến rồi thì hát kiểu nào cũng sẽ được nghe.

Nhưng tôi nghĩ một khi đã cầm micro lên sân khấu hát để cầm đồng tiền nuôi sống mình thì cần sự đầu tư, học hỏi và chuẩn bị đàng hoàng. Mấy năm trời tôi âm thầm đi hát cùng với chị trong các chương trình nhưng để tham dự một cuộc thi nào đó thì chị không cho.

Chị nói rằng tôi cần phải học hỏi, trau dồi hơn nữa vì chưa đủ độ chín để bước ra sân khấu, thi thố với mọi người. Nhưng tôi đã thuyết phục chị bằng mọi giá rằng: “Chị ơi, em cũng lớn tuổi rồi, phải cho em thử sức chứ không thể đứng ở đằng sau cánh gà học mãi được”.

Quý Bình buồn bã kể chuyện bị đàn chị răn đe, đồng nghiệp “chơi xấu” khi đi hát - Ảnh 2.

Quý Bình khẳng định giữa anh và Ánh Tuyết không bị rạn nứt mối quan hệ đến mức không nhìn mặt nhau mà cả hai chuyển sang một hướng khác.

Từ cuộc tranh luận đó, tôi và chị cũng mất tình cảm với nhau rất nhiều. Khi tham gia cuộc thi, chị có nhắn nhủ rằng với sự quyết tâm thì chắc chắc tôi sẽ làm được từ chính những gì đã học được.

Nhưng chị có nói thêm: "Khi em bước đi thi, chị không bao giờ đả động đến việc ca hát của em nữa. Và từ đây, chị muốn nhìn thấy mình em tự bươn chải trong âm nhạc".

Khi tiết lộ chuyện tranh cãi với đàn chị, Quý Bình khẳng định mối quan hệ giữa anh và Ánh Tuyết không hề rạn nứt đến mức không nhìn mặt nhau mà chỉ là chuyển sang một hướng khác.

Cũng nhân dịp này, Quý Bình không ngần ngại kể lại chuyện bị đồng nghiệp "ghẻ lạnh", "chơi xấu" khi mới thử sức với lĩnh vực mới: "Tôi xin chia sẻ lại một kỉ niệm trước cả khi tôi đi học hát chuyên nghiệp và tham gia cuộc thi "Tình Bolero".

Khoảng 4 năm về trước, tôi bắt đầu chạy show ca hát nhiều. Khi tham gia hát ở một chương trình tổ chức ở phòng trà, những nghệ sĩ biểu diễn trước tôi ban nhạc vẫn đánh bình thường. Nhưng khi tôi bước lên sân khấu, các thành viên ban nhạc đều bỏ đi xuống hết.

Khi sự việc xảy ra, có nhiều cô chú khán giả đứng lên phản ứng gay gắt là tại sao ban nhạc lại đối xử với tôi như vậy còn phía tôi thì hoang mang cực độ.

Thật sự, lúc các anh ban nhạc đi ra ngoài, tôi không hỏi được lý do tại sao. Sau đó, tôi bình tĩnh để nói: "Bây giờ mọi sự cố xảy ra tôi cũng không lường trước được. Nhưng hôm nay mọi người đã đến với Quý Bình bằng tình cảm thì Quý Bình cũng sẽ đối xử lại bằng tình cảm".

Quý Bình buồn bã kể chuyện bị đàn chị răn đe, đồng nghiệp “chơi xấu” khi đi hát - Ảnh 3.

Quý Bình vẫn chưa quên sự cố đi hát tại phòng trà từ 4 năm trước.

Cuối cùng, tôi quyết định hát chay và thể hiện một vài ca khúc có beat nhạc sẵn trong điện thoại. Để xảy ra sự việc đó, tôi nghĩ chắc mình không khéo hoặc mọi người nghĩ diễn viên hát như thế nào thì cũng được.

Thực sự nếu tôi không phải là diễn viên thì giây phút đó thực sự rất kinh khủng...". Sau đêm xảy ra sự cố không ai mong muốn, Quý Bình cho biết anh khóc rất nhiều, có ý định bỏ cuộc, không muốn đi hát nữa vì sự tủi nhục.

Tuy nhiên, khi nỗi buồn đã trôi qua, Quý Bình quyết tâm đi học hát chuyên nghiệp, tham gia cuộc thi lớn và trở lại chính phòng trà ngày xưa để hát và giải quyết mọi khúc mắc.

Khi nhắc lại chuyện cũ, Quý Bình mới biết ồn ào xảy ra cũng chỉ vì do mình lỡ lời, ăn nói không khéo khi làm việc với ban nhạc.

Clip Quý Bình chia sẻ về buồn vui trong cuộc sống, sự nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại