Xôn xao việc Đức Giáo hoàng đuổi quỷ ám một thanh niên

Những cảnh quay tại Quảng trường Thánh Peter’s cho thấy Đức giáo hoàng Francis thực hiện một nghi lễ giống như trừ tà để đuổi con quỷ ẩn mình trong một chàng trai.

Đoạn video do Kênh TV2000, dưới sự giám sát của Hội đồng Giám mục Italia vừa đưa lên mạng đã gây xôn xao khi có rất nhiều người cho rằng, Đức Giáo hoàng Francis đã thực hiện một nghi thức trừ tà.

Trong đoạn video quay cảnh một thanh niên ngồi trên xe lăn được Cha Juan Rivas đưa đến Đức Giáo hoàng. Sau khi chàng trai khuyết tật nói điều gì đó với Đức Giáo hoàng, khuôn mặt của Đức Giáo hoàng trở nên nghiêm trọng và ông đặt hai tay lên đầu anh để cầu nguyện cho anh.

Vatican đã bác bỏ thông tin Đức Giáo hoàng Francis trừ tà.

Trong khi Đức Giáo hoàng cầu nguyện, có những âm thanh như tiếng gầm gừ có thể nghe thấy phát ra từ người thanh niên khi anh mở miệng. Thanh niên cuộn mình trong chiếc xe lăn và dường như toàn thân run rẩy. Sau khi xong việc, Đức Giáo hoàng lại vui vẻ và khuôn mặt trở lại với nụ cười hiền hậu khi tiếp xúc và cầu nguyện cho những người tiếp theo.

Khi Giáo hoàng Francis cầu nguyện, miệng chàng trai phát ra những tiếng gừ gừ.

Trước những nhận định cho rằng, đoạn video đã cho thấy Đức Giáo hoàng Francis đúng là đã trừ tà cho thanh niên nói trên, ngày 21.5, Tòa thánh Vatican đã lên tiếng bác bỏ nhận định này. Trong một thông báo, Vatican nói rõ: Đức Giáo hoàng Francis đã không thực hiện việc trừ tà khi ngài cầu nguyện cho một thanh niên khuyết tật tại Quảng trường Thánh Peter.

Cha Federico Lombardi, Giám đốc Văn phòng Báo chí Toà Thánh cho biết: “Đức Giáo hoàng không có ý làm nghi thức trừ tà, vì thế, thật hoàn toàn sai lầm khi loan ra tin này. Ngài chỉ đơn giản cầu nguyện cho người bệnh”.

Trước đó, cựu Giáo hoàng Benedict XVI không chính thức thực hiện trừ tà, nhưng ông đã từng mở một buổi hội kiến với các thầy phù thủy đến từ khắp nơi. Hành động này được giới trừ tà ở Vatican đánh giá là mở đường cho việc làm phép trừ tà. Trong khi đó, cố Giáo hoàng John Paul II được biết đến đã thực hiện ít nhất 3 lần trừ tà trong nhiệm kỳ của ông.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại