Thủ tướng Hun Sen giải thích việc chụp hình 'tự sướng' với Sam Rainsy

Thiên Hà |

Sau khi đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp hình "tự sướng" (selfies) với những người ủng hộ mình, Thủ tướng Hun Sen cho biết rằng ông rất lấy làm tiếc về bức ảnh ông chụp chung với Sam Rainsy được đăng tải lên facebook hồi tháng 11.2015.

Thủ tướng Hun Sen cho biết trong một bài đăng trên facebook riêng của mình rằng, bức hình "tự sướng" ông chụp chung với lãnh đạo đối lập Sam Rainsy, người hiện sống lưu vong tại Pháp chỉ là để "làm màu".

Ông Hun Sen tuyên bố, ông và chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) không thật sự tin rằng có thể trở thành bạn bè của nhau.

"Tôi thường selfies với các đối tác đối thoại chính trị của tôi ở bên ngoài dường như rất gần gũi và tốt đẹp, nhưng sự thật khi đó tôi chỉ che đậy tình cảm thật. Đó là điều làm tôi cảm thấy khó chịu nhất", ông Hun Sen cho biết.

Với một triệu lượt "thích" (like) trên trang facebook của mình, Thủ tướng Hun Sen cho biết ông rất thích chụp hình "tự sướng", nhưng phải với đúng người.

"Tôi rất vui mừng khi cung cấp tình yêu thương, tình bạn, niềm hy vọng và sự ấm áp qua những bức hình selfies với người dân. Tôi biết ơn những cơ hội để có thể selfies và có được tình bạn gần gũi hơn.

Tôi hứa sẽ đảm bảo nền hòa bình cho đất nước và cung cấp nhiều cơ hội cho thanh niên phát triển hơn để làm cho đất nước thêm phát triển".

Thủ tướng Hun Sen cho biết bức hình "tự sướng" mà ông chụp với ông Sainsy được chụp trong một bữa ăn giữa hai gia đình hồi cuối tháng bảy. Một biện pháp để hòa giải, đối thoại với thủ lĩnh phe đối lập của ông Hun Sen.

Ngày 10.12.2015, khoảng 6 tháng sau buổi ăn tối mà ông Hun Sen cho là "lịch sử" nhằm để phát triển "văn hóa đối thoại" giữa hai chính đảng tại Campuchia, hai nhà lãnh đạo đồng ý thành lập một nhóm làm việc mỗi bên 6 người để đối thoại tìm điểm chung trong cách lãnh đạo đất nước.

Tuy nhiên, theo ông Pol Hom, một nhà lập pháp CNRP cho biết, hai bên thật sự chưa có bất cứ một cuộc đối thoại nào diễn ra chính thức, dù CNRP đã sẵn sàng làm điều đó.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại