Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay nghi của Nga tại biên giới với Syria

My Lan |

Reuters đưa tin, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một máy bay không người lái không xác định trên không phận nước này, tại khu vực gần biên giới Syria, ngày 16/10.

Thông báo của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, máy bay chiến đấu của nước này, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới, đã bắn rơi một máy bay không người lái sau khi nó vẫn tiếp tục hành trình của mình, bất chấp 3 lần bị cảnh báo.

Theo đài truyền hình NTV, máy bay nói trên đã đi sâu 3 km vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Một quan chức cấp cao trong chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: "Đó là một chiếc máy bay không người lái. Chúng tôi cố gắng xác định nguồn gốc của nó".

Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay, Washington nghi ngờ rằng máy bay không người lái này có nguồn gốc từ Nga. Tuy nhiên, ông này khẳng định đó mới là nhận định bước đầu, đồng thời từ chối cung cấp thêm chi tiết.


Hình ảnh chiếc máy bay không người lái bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Hình ảnh chiếc máy bay không người lái bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tất cả các máy bay của họ tại Syria đã quay trở về căn cứ an toàn, còn các máy bay không người lái vẫn đang hoạt động "như kế hoạch đề ra".

Hồi tuần trước, mạng xã hội đã lan truyền đi thông tin máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ vì vi phạm không phận.

Một nhân chứng thậm chí còn khẳng định rằng, mình đã trông thấy vụ nổ lớn tại Huraytan, phía bắc Syria, khi ba chiến đấu cơ xuất hiện tại khu vực này.

Tuy nhiên, thông tin trên chưa được truyền thông chính thống hay chính phủ Ankara xác nhận.

Trước đó, các máy bay tham gia chiến dịch không kích của Nga tại Syria đã 2 lần vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara từng lên tiếng cảnh báo rằng nước này sẽ có động thái đáp trả nếu tình trạng đó còn tiếp diễn.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại