Nga nói về khả năng dùng vũ khí hạt nhân tấn công IS

Tùng Dương |

Khẳng định có thể tiêu diệt “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng bằng vũ khí thông thường, nên giới chức Nga cho rằng không cần thiết phải sử dụng vũ khí hạt nhân với IS.

Hãng Tass hôm nay, ngày 9/12, dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow thấy không cần thiết phải sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại khủng bố IS.

“Có thể tiêu diệt họ bằng các vũ khí thông thường”, Ngoại trưởng Nga nói, đồng thời khẳng định việc sử dụng “vũ khí thông thường” phù hợp với học thuyết quân sự của Nga.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có quan điểm trên.

Tại buổi làm việc trực tuyến với quan chức Bộ Quốc phòng Nga vào hôm qua 8/12, Tổng thống Nga yêu cầu việc sử dụng cũng như kiểm tra tính hiệu quả của các loại vũ khí chính xác cao trong cuộc chiến chống IS.

Tổng thống Nga cũng khẳng định, các tên lửa tấn công IS không cần phải trang bị đầu đạn hạt nhân.

Trong diễn biến mới. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày hôm nay cũng cho biết ông sẽ thăm Moscow vào tuần tới để gặp giới lãnh đạo nước chủ nhà và tìm cách tạo động lực nhằm đạt được một cái kết cho cuộc nội chiến ở Syria.

Ngoại trưởng Kerry nói: "Tôi sẽ tới Moscow trong 1 tuần và gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như Ngoại trưởng Sergei Lavrov để bàn về vấn đề Syria và Ukraine".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại