Quốc hội sẽ chất vấn việc thực hiện lời hứa của bộ trưởng, trưởng ngành

Hiếu Minh/VOV.VN |

Quốc hội khóa XV dành 2,5 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chât vấn tại Kỳ họp thứ 6. Phiên giám sát này được phát thanh, truyền hình trực tiếp để đồng bào và cả tri cả nước theo dõi.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra từ ngày 6/11 đến hết buổi sáng ngày 8/11.

Quốc hội sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện của các cơ quan đối với 10 nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn. Cách thức sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn theo 4 nhóm lĩnh vực: kinh tế tổng hợp - vĩ mô; kinh tế ngành; văn hóa, xã hội; tư pháp, nội chính, kiểm toán Nhà nước.

Thời gian dành cho mỗi nhóm lĩnh vực khoảng 160 đến 170 phút, nhưng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, khi điều hành sẽ linh hoạt theo diễn biến thực tế.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn cũng có báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết nêu trên.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường sẽ trình bày báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra các báo cáo của Thành viên Chính phủ, trưởng ngành.

Quốc hội sẽ chất vấn việc thực hiện lời hứa của bộ trưởng, trưởng ngành - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV

Sau đó, các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các nhóm lĩnh vực.

Đó là: kế hoạch và đầu tư; tài chính; ngân hàng; công thương; nông nghiệp và phát triển nông thôn; giao thông vận tải; xây dựng; tài nguyên và môi trường; tư pháp; nội vụ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thanh tra; tòa án; kiểm sát; kiểm toán; khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; y tế; lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông.

Thủ tướng Chính phủ sẽ có 70 phút báo cáo giải trình, làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội trước khi Chủ tịch Quốc hội phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại