Quốc gia duy nhất vẫn tin tưởng sử dụng Windows XP

P.L |

Hiện tại, Armenia là quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng người dùng Windows XP nhiều hơn cả Windows 10.

Kể từ ngày 9/4/2014, Microsoft đã chính thức "khai tử" hệ điều hành Windows XP . Điều này đồng nghĩa với việc hãng ngừng mọi sự hỗ trợ và không tiếp tục phát hành các bản nâng cấp, vá lỗi cho hệ điều hành này từ thời điểm đó. Mặc dù người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows XP trên máy tính nhưng sẽ phải chấp nhận đối mặt với các rủi ro về bảo mật hay các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Bất chấp những rủi ro, vẫn còn rất nhiều người dùng tại Armenia vẫn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP. Hiện tại, Armenia là quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng người dùng Windows XP nhiều hơn cả Windows 10.

Theo số liệu thống kê từ StatCounter, hiện có khoảng 51,38% máy tính tại Armenia đang sử dụng Windows XP. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 2 chiếc máy tính tại Armenia lại có 1 máy sử dụng hệ điều hành Windows XP.

Quốc gia duy nhất vẫn tin tưởng sử dụng Windows XP - Ảnh 1.

Báo cáo của StatCounter về thị phần hệ điều hành Windows sử dụng trên máy tính tại Armenia

Trong khi đó, Windows 10, hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới hiện nay,chỉ xếp thứ 2 tại quốc gia này với 33,39% số máy tính sử dụng. Đáng chú ý, một hệ điều hành cũng đã "lỗi thời" khác là Windows 7 cũng chiếm tỷ lệ sử dụng lớn tại Armenia với 13,44% thị phần.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao người dùng máy tính tại Armenia lại yêu thích sử dụng Windows XP hơn so với Windows 10. Chính thức ra mắt từ ngày 25/10/2001, Windows XP có ưu điểm là hoạt động ổn định, không đòi hỏi cấu hình thiết bị quá cao và giao diện thân thiện. Tại nhiều quốc gia, Windows XP vẫn được lựa chọn sử dụng trên các hệ thống máy tính tại các địa điểm công cộng như trường học, thư viện, văn phòng làm việc không đòi hỏi quá cao về vấn đề bảo mật…

Theo báo cáo của StatCounter, trên phạm vi toàn cầu, hiện có khoảng 0,59% máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows XP. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn nhiều so với các phiên bản hệ điều hành máy tính khác mới hơn như Windows 8, ChromesOS hay Windows Vista…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại