Quế Ngọc Hải: Cứ để cầu thủ đi quảng cáo và hãy tin vào chúng tôi!

Đoàn Dự |

Theo trung vệ Quế Ngọc Hải, quảng cáo - bóng đá luôn song hành với nhau và các cầu thủ Việt Nam đã biết cân bằng giữa chuyên môn với các yếu tố bên lề.

Những ngày qua, việc thủ môn Bùi Tiến Dũng tham dự một sự kiện thời trang gây rất nhiều tranh cãi, mở rộng ra là cả chuyện giới cầu thủ "kiếm thêm" bằng việc tham dự các sự kiện hay chụp ảnh, quay clip quảng cáo.

Đặc biệt, có nhiều người cho rằng với các cầu thủ trẻ, việc họ nên làm là tập trung vào chuyên môn, thay vì sa đà các vấn đề khác. Tuy nhiên, ở góc nhìn của một cầu thủ chuyên nghiệp, Quế Ngọc Hải nghĩ khác.

"SLNA có nhiều cầu thủ trẻ nổi tiếng, như Phan Văn Đức, Nguyễn Xuân Mạnh… Ở vị trí là anh lớn hơn, tôi thấy các em nhỏ được cái gì tốt thì rất mừng cho các em. Các em đi quảng cáo hay làm gì cũng được, nhưng vào sân làm được việc, thi đấu tốt thì mình mừng cho nó chứ.

Tôi không bao giờ nghĩ trẻ thì không được quảng cáo hay gì cả, vì nó phù hợp, đang "hot" thì làm. Cái gì tốt cho chúng nó thì là tốt chứ. Cầu thủ bây giờ cũng chuyên nghiệp rồi, cũng điều chỉnh được bản thân, lịch tập luyện, thi đấu hay các vấn đề ngoài chuyên môn".

Quế Ngọc Hải: Cứ để cầu thủ đi quảng cáo và hãy tin vào chúng tôi! - Ảnh 1.

Cầu thủ là những người nổi tiếng và việc họ tham gia quảng cáo hay dự sự kiện gần như tất yếu.

Nói sâu hơn về việc cầu thủ Việt Nam khi tham dự sự kiện hay quảng cáo sẽ thu xếp thế nào, để không ảnh hưởng tới chuyên môn, Quế Ngọc Hải chia sẻ:

"Cầu thủ khi đi quảng cáo thì đương nhiên là phải được CLB đồng ý và HLV đồng ý. Chuyện thu xếp thời gian hợp lý qua HLV là đương nhiên. Trong các hợp đồng với đơn vị quảng cáo thường cũng luôn luôn có điều khoản không được ảnh hưởng tới tập luyện cũng như thi đấu, thời gian vài ngày trước các trận đấu...

Ví dụ có thể quảng cáo khi nghỉ không thi đấu, hoặc Chủ nhật đá thì có thể đi vào thứ Hai. Trước trận đấu thì về tập luyện hay tinh thần đều phải tập trung tối đa vào chuyên môn".

Chính vì luôn phải tránh ảnh hưởng tới chuyên môn, thời gian của đội, nên theo Quế Ngọc Hải, giới cầu thủ khi nhận các hợp đồng quảng cáo cũng chọn lọc rất kĩ càng. Tiêu chí đầu tiên là phải không được ảnh hưởng chuyên môn, thông qua hỏi ý kiến CLB cũng như BHL.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng biểu diễn thời trang

Với những người hâm mộ vẫn còn cái nhìn khắt khe về việc cầu thủ tham gia đóng quảng cáo hay dự sự kiện, Quế Ngọc Hải nhắn gửi:

"Cầu thủ tham gia quảng cáo là rất bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Người hâm mộ hãy theo dõi, ủng hộ cầu thủ.

Cầu thủ chuyên nghiệp bây giờ đều tự điều chỉnh được bản thân, không bị ảnh hưởng giữa cuộc sống ngoài chuyên môn vào trong thi đấu, tập luyện.

Các cầu thủ cũng là con người và phải cố gắng để làm tốt công việc của họ. Cầu thủ nào cũng muốn chuyên môn của mình tốt. Bóng đá là cuộc sống, niềm đam mê của mỗi cá nhân cầu thủ chuyên nghiệp.

Còn chuyện quảng cáo trong bóng đá đã có từ lâu rồi và sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chuyên môn cầu thủ. Bóng đá và CĐV mới là mục tiêu số một của các cầu thủ, mọi người có thể tin tưởng ở điều đó".

Về phần Bùi Tiến Dũng, trong chia sẻ trưa nay của mình, Dũng khẳng định cũng không hề mất thời gian để tập luyện trước khi bước lên sàn diễn thời trang. Và sau buổi diễn đó, Dũng cũng đã tập luyện bù lại ở thời gian toàn đội được nghỉ ngơi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại