Quay cảnh khoá cửa phòng trọ để con nằm ngủ một mình vì bận đi làm, mẹ trẻ rơi nước mắt trước phản ứng của dân mạng

Ngân Hà |

Có lẽ khi đăng clip lên mạng xã hội, người mẹ này không thể lường trước được phản ứng của dân mạng.

Mới đây nhất, trên mạng xã hội Tiktok, xuất hiện một đoạn video thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dùng. Đoạn video do chị Phương Thảo, quê Quảng Nam, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Theo đó, chị Thảo đang nuôi con nhỏ, vì nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, chị tranh thủ làm cùng lúc nhiều công việc để có thêm thu nhập.

Ngoài bán hàng qua mạng, chị Thảo còn đi bưng bê, phục vụ tại một quán cơm gần nhà. Vì chỉ có một mẹ, một con nên không còn cách nào khác, chị Thảo phải khoá cửa phòng trọ, để cậu con trai nằm ngủ một mình trong phòng.

Quay cảnh khoá cửa phòng trọ để con nằm ngủ một mình vì bận đi làm, mẹ trẻ rơi nước mắt trước phản ứng của dân mạng - Ảnh 1.
Quay cảnh khoá cửa phòng trọ để con nằm ngủ một mình vì bận đi làm, mẹ trẻ rơi nước mắt trước phản ứng của dân mạng - Ảnh 2.

Đoạn clip ghi lại cảnh em bé nằm ngủ một mình trong phòng trọ vì mẹ bận đi làm

Trong đoạn clip mà chị Thảo đăng lên tài khỏan Tiktok của mình, hình ảnh người mẹ mở khoá cửa phòng trọ, bên trong chỉ có một vài đồ đạc đơn sơ và chiếc giường có cậu con trai đang một mình nằm ngủ say sưa khiến nhiều người xót xa.

Chị Thảo chia sẻ: "Chắc không phải mẹ nào cũng dám làm như mình, mình đi phụ quán cơm, phải khóa cửa phòng để con nằm ngủ ở nhà. Trộm vía thằng bé ngủ ngoan, thương lắm".

Ngay lập tức, đoạn video được lan truyền trên nhiều trang mạng, và nhận về vô số bình luận từ cộng đồng. Đa phần mọi người đều xót xa trước hình ảnh em bé chỉ mới 2 tuổi, phải nằm ngủ ở trong căn phòng trọ nóng bức, chật hẹp một mình vì mẹ bận đi làm.

Quay cảnh khoá cửa phòng trọ để con nằm ngủ một mình vì bận đi làm, mẹ trẻ rơi nước mắt trước phản ứng của dân mạng - Ảnh 3.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều người đề nghị giúp đỡ mẹ con chị Thảo.

Nhiều người liên tục để lại bình luận đề nghị được giúp đỡ mẹ con chị Thảo. Anh Từ Huy bày tỏ: "Mình cũng có con nhỏ, nhìn bé ngủ một mình thương quá, và xót nữa. Bạn có cần lắp camera ở phòng không, mình sẽ lắp tặng bạn một cái cho yên tâm phần nào".

Chị Minh Anh cũng bình luận: "Bạn ở đâu vậy ạ? Nếu là ở Sài Gòn thì đưa bé sang mình trông giúp, mình không lấy tiền đâu. Đằng nào mình cũng ở nhà chăm con và kinh doanh tại nhà".

Bên cạnh đó, dân tình cũng nhắc nhở chị Thảo không nên chia sẻ chuyện bố mẹ đi vắng, để con ngủ một mình ở phòng trọ lên mạng xã hội, đề phòng những tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, chị Thảo lạc quan nói: "Mình và chồng kết hôn xong thì anh đi làm xa, thỉnh thoảng mới về, lúc có bầu bé nhà chồng không nhận. Từ nhỏ đến giờ mẹ con mình ở quê, ông bà ngoại đùm bọc, chăm sóc cháu. Giờ bé được 23 tháng tuổi rồi, mình quyết định đưa con vào Sài Gòn sống, làm việc vì không muốn phiền bố mẹ mãi.

Mình rất vui vì mọi người quan tâm và giúp đỡ mẹ con mình nhiều như vậy, thực sự xúc động và muốn gửi lời cám ơn tất cả mọi người. Tuy nhiên, mình đã từ chối tất cả những lời đề nghị giúp đỡ, vì mình vẫn còn khoẻ mạnh, đi làm kiếm tiền đủ nuôi con.

Mình xin đi phụ quán cơm kiếm thêm ít đồng, quán cũng ở ngay trước xóm trọ rồi, hơn nữa xung quanh có anh chị em và chú mình nữa, nhiều người quen nên mới dám để con ở phòng mà đi làm.

Hôm trước bé ngủ xong thì mình khoá cửa đi, mình làm khoảng 2 tiếng là về, mở cửa thấy con vẫn còn ngủ ngoan thấy thương lắm. Chỉ mong hai mẹ con có thật nhiều sức khoẻ, có sức khoẻ là có tất cả rồi".

Dù vậy thì chị Thảo hãy tìm một phương án phù hợp và tối ưu nhất, đừng để con nhỏ ở nhà một mình như vậy nhé!.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại