Quảng Trị: Hai vợ chồng "lọt" chốt kiểm soát, dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Bình Dương

Đức Nghĩa |

Hai vợ chồng này đã được đưa đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị điều trị, trong khi các F1 của họ đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ tỉnh Bình Dương bằng xe máy. Đó là vợ chồng anh H.A.M.N (27 tuổi) và chị H.T.S (25 tuổi; cùng ngụ tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Theo lịch trình công bố, ngày 1-8, anh N. và chị S. di chuyển từ tỉnh Bình Dương đến tỉnh Quảng Trị bằng xe máy. Lúc 7 giờ 30 phút ngày 3-8, anh N., chị S. đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế Đakrông và được cách ly tạm thời tại phòng cách ly của trung tâm. Lúc 11 giờ cùng ngày, cả 2 người được chuyển đến khu cách ly Trường THCS Khóa Bảo, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Quảng Trị: Hai vợ chồng lọt chốt kiểm soát, dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Bình Dương - Ảnh 1.

Dòng người từ miền Nam trở về quê bằng xe máy

Đến ngày 4-8, qua xét nghiệm sàng lọc cho thấy 2 vợ chồng này dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 5-8, CDC Quảng Trị xét nghiệm bằng phương pháp PT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Anh N. và chị S. sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để theo dõi, điều trị.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào rạng sáng 3-8, anh N. và chị S. di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Trị. Sau đó, họ dừng xe, chợp mắt một lúc rồi tiếp tục di chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đakrông để khai báo y tế. Trong quá trình di chuyển, 2 người này không dừng lại ở đâu, không tiếp xúc với ai.

Được biết, theo đúng quy định thì 2 người này sẽ phải khai báo y tế, làm thủ tục đi cách ly tập trung tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đóng trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Như vậy, tính từ ngày 28-7 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó phần lớn được phát hiện trong khu cách ly tập trung. Tỉnh này đang cách ly tập trung hơn 2.500 người, chủ yếu trở về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại