Quảng Ngãi vận động người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19

Thanh Vạn |

Tỉnh Quảng Ngãi đang vận động người dân điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới, báo hỷ thay vì giấy mời, tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch Covid-19.

Trưa 13/3, ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam kiêm Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai cho các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở tổ chức việc tuyên truyền, vận động người dân phòng dịch Covid – 19, trong đó có việc "hoãn" tổ chức đám cưới.

Ban Dân Vận Tỉnh ủy cũng tích cực triển khai Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về phòng dịch Covid – 19 đến cấp ủy các cấp, trong đó có triển khai việc vận động người dân, đặc biệt là đảng viên thực hiện chủ trương của tỉnh nói chung và việc tổ chức đám cưới nói riêng, ông Phúc nói thêm.

Trước đó, ngày 12/3, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng vận động, hướng dẫn các gia đình trên địa bàn tỉnh điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới thích hợp, báo hỷ thay vì giấy mời, tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch Covid – 19, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho người thân và cộng đồng xung quanh.

Quảng Ngãi vận động người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chính quyền đang vận động người dân hoãn tổ chức đám cưới

Quảng Ngãi vận động người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Văn bản của tỉnh Quảng Ngãi.

"Toàn hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc mạnh mẽ thực hiện chủ trương này, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tập trung tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở và các phương tiện truyền thông.

Các cấp hội của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cũng đồng thời vận động người dân thực hiện việc này. ​Trường hợp đã ấn định thời gian không thể điều chỉnh thì cơ quan chức năng hướng dẫn gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế". Ông Dũng thông tin thêm.

Trước đó, chị T và chú rể ở huyện Bình Sơn, cùng nhiều cặp đôi khác đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới. Việc này diễn ra trước khi có chủ trương và được cộng đồng mạng, người dân đồng tình ủng hộ.

Quảng Ngãi vận động người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại