Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã "có biến", hàng chục người nhảy xuống mương

Bích Chi |

Gần như nguyên nhóm công nhân của Quang Linh farm đã lao xuống mương trong "sự kiện" đặc biệt này.

Sau gần 3 tháng trở về Việt Nam làm một số nhiệm vụ thiện nguyện, Quang Linh Vlog mới đây đã sang châu Phi. Trong thời gian anh đi vắng, đội ngũ các trợ lý và quản gia của trang trại vẫn duy trì công việc thường nhật.

Mới đây, khi Quang Linh rục rịch quay lại Angola, trang trại đã "có biến". Mùa mưa đến, các trợ lý của Quang Linh quyết định di dời đám cá giống sang ao, chuẩn bị sẵn sàng cho chúng sinh sản.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 1.

Quang Linh farm tất bật chuyển cá sang ao

Trước đó, họ đã vài lần mua cá trưởng thành từ các nông trại khác để thả vào mương tại Quang Linh farm, nhưng cá lạ ngộp nước hoặc sống môi trường, chết khá nhiều. Lần này, loạt hơn trăm con cá rô phi và khoảng chục con cá chép thả ở mương thuỷ lợi có vẻ phát triển tốt.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 2.

Cả chục thanh niên nhảy xuống mương tìm cá

Một trợ lý của Quang Linh tiết lộ, trong mương có thể không có đủ số lượng cá như đã thả, do hôm mưa to, một số cá đã tự theo đường cống bơi thẳng vào ao. Đây là tín hiệu mừng, khiến team Quang Linh tự tin có thể chuyển chúng sang ao lớn để cá tiếp tục sinh sản, gây đàn.

Khi mấy anh em xuống mương bắt cá, họ còn sung sướng nhìn thấy dấu hiệu của trứng ếch cũng như ốc bươu. Ếch là giống bản địa châu Phi, còn ốc bươu là nhóm mua giống từ Việt Nam sang. Cả hai cùng phát triển tốt, chung sống hòa bình với bầy cá khiến ai nấy đều vui.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 3.

Biểu cảm của một thành viên trong team châu Phi khi thấy ốc bươu trong mương

Sau một hồi vật lộn bắt cá mãi không xong, mấy anh em người Việt đã huy động cả các công nhân người Angola xuống mương chung tay. Khung cảnh làm việc vui nhộn, không khí rộn ràng khi ở dưới mương, hàng chục người lội bì bõm bắt cá; còn trên bờ, nhóm đợi vận chuyển sang ao hô ầm ĩ "Cố lên" bằng tiếng Việt. Cậu bé Lôi Con - nhóc tì thân thiết với Quang Linh - cũng thích thú reo ầm lên: "Ở kia chú ơi", "Cá kìa, cá kìa", "Đây rồi, ở đây này" khi xem bắt cá.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 4.

Người trên bờ hô vang "Cố lên" tạo ra không khí vui vẻ

Đáng yêu nhất là cả hội bảo nhau bắt nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương lũ cá. Cứ mỗi chậu cá được thả xuống ao, họ lại dặn dò: "Xuống ngoan nhé, thích nghi với môi trường mới nhé!" rất dịu dàng. Trong ao ở Quang Linh farm, mọi người còn làm cầu ao, thả lục bình... trông y hệt ao ở quê nhà Việt Nam.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 5.

Khung cảnh thân thuộc y như ở Việt Nam

Ngoài ra, những người quản lý trang trại cũng cho trồng thêm 300 cây chuối, chuối cao làm bờ rào ranh giới lấy thân cho bò ăn, chuối lùn lấy quả, lá cho dê ăn; trồng ngô lấy giống Việt Nam sang; trồng rau màu...

Trợ lý của Quang Linh nói thêm, hôm đi thủ đô, anh đã nhờ người Việt ở đó mua giống rau muống nước để trồng. Ở châu Phi đã có giống rau muống khô nhưng ăn cứng, nhóm lặn lội tìm bằng được giống muống nước. Khi nhặt rau muống cũng phải chắt chiu. Họ nói đùa, ngồi làm giống mà thấy thèm đĩa rau muống xào tỏi.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 6.

Nhặt rau muống cũng phải chắt chiu, vì giống cây Việt ở Angola khó kiếm

Có thể thấy, đội ngũ của Quang Linh Vlog, đặc biệt là nhóm quản lý trang trại rất tự giác, liên tục xoay xở công việc. Họ hy vọng, sau 1 - 2 tháng nữa, trang trại sẽ được phủ đầy màu xanh.

Quang Linh Vlog vừa qua châu Phi, nông trại đã có biến, hàng chục người nhảy xuống mương - Ảnh 7.

Từ công nhân đến quản lý tại Quang Linh farm đều chăm chỉ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại