Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: 'Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!'

MYA, |
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: 'Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!'
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: 'Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!'

Chưa bao giờ, câu chuyện con nuôi trong Vbiz lại khiến netizen phải bàn tán nhiều như hiện tại. Là một trong những ông bố nuôi nổi tiếng Vbiz, Quang Lê đã có những suy nghĩ thế nào về câu chuyện của chính mình, cũng như của Phi Nhung và Hồ Văn Cường?

Không khó để lý giải tại sao người ta lại đặt Quang Lê và Phi Nhung lên bàn cân sau loạt ồn ào về con nuôi. Bởi lẽ, cả hai đều xuất thân là những ca sĩ hải ngoại nổi tiếng, có chỗ đứng vững trong nền âm nhạc Việt Nam và đều nhận hai giọng ca nhí bước ra từ cuộc thi âm nhạc làm con nuôi.

Thế nhưng, có câu "không có so sánh sẽ không có đau thương", mỗi người một hoàn cảnh, thật không công bằng khi những đứa trẻ chưa đầy 18 tuổi phải đối mặt với quá nhiều lời so sánh khi cuộc sống vẫn ổn đối với người trong cuộc.

Ngay lúc này, thay vì liên tục đưa ra những quan điểm một chiều, mang tính chủ quan, có lẽ tốt nhất chúng ta vẫn nên chậm rãi, ngồi nghe Quang Lê một lần nói hết về mối quan hệ với người con nuôi Phương Mỹ Chi, cũng như chia sẻ về quan điểm cá nhân trước loạt lùm xùm của Phi Nhung.

Là một trong những cặp bố nuôi con nuôi nổi tiếng nhất nhì Vbiz, anh nghĩ cơ duyên nào đã khiến anh quyết định nhận Phương Mỹ Chi làm con và duy trì mối quan hệ gắn kết như vậy đến tận bây giờ?

Tôi nhận Phương Mỹ Chi làm con nuôi vì tôi đã xem chương trình Giọng Hát Việt Nhí. Tôi cảm thấy, con bé này nhỏ mà hát hay quá, một cô bé 9-10 tuổi mà nhấn nhá, luyến láy như thế thì đúng là bản năng trời phú. Với một tài năng trẻ như thế, nếu mình uốn nắn từ nhỏ thì chắc chắn sau này em ấy sẽ thành công.

Khi ấy, tôi nhận bởi vì thứ nhất là tôi thương giọng hát, thứ nhì là với vai trò một nhà sản xuất, tôi muốn đầu tư. Mà đầu tư có lợi nhuận thì chưa thấy, riêng việc đầu tư cho Phương Mỹ Chi, tôi chỉ thua và lỗ về sản phẩm thôi nhưng được lại là mình có được một người con.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à! - Ảnh 1.

Anh có thể chia sẻ thêm về khoảng thời gian cả hai cùng nhau đi hát, anh đã đưa Phương Mỹ Chi đi những đâu và đầu tư những gì để cô bé hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực âm nhạc?

Tôi đưa Phương Mỹ Chi đi Liên Xô, Mỹ, Úc Châu,... nói chung nước ngoài.

Thật ra đi nước ngoài chi phí rất cao. Tôi từng tốn 8000 USD (khoảng 183 triệu) để làm visa cho 2 mẹ con Phương Mỹ Chi nhưng mà lần đó không thành công, người làm visa cho tôi họ cũng không trả lại số tiền đó. Đó là lần đầu tiên.

Những lần sau này, mỗi lần làm visa cho 2 mẹ con Phương Mỹ Chi, bên nước ngoài họ tính tôi khoảng 5000 đến 6000 USD (khoảng 110 triệu - 120 triệu) cho 2 mẹ con, chưa kể tiền vé máy bay đi nước ngoài và nội địa.

Tại sao bên hải ngoại, Phương Mỹ Chi lại có giá cao chót vót? Đó là vì tiền visa rất cao và chi phí do họ trả. Thứ hai là vé bay cho 2 mẹ con, một vé cho khoang hạng thường từ Việt Nam sang Mỹ rơi vào khoảng 1500 USD (khoảng 35 triệu), thì 2 mẹ con đi khứ hồi là khoảng 3000 USD (khoảng 60 triệu), chưa kể máy bay nội địa. Cũng chính vì thế, qua Mỹ hát 4 show trừ đi chi phí cũng không còn bao nhiêu.

Nghe thì nhiều lắm nhưng trừ đi chi phí là hết cả chục ngàn đô la tiền giấy tờ với tiền vé máy bay rồi. Cho nên giá 6000 USD và trừ hết chi phí thì số tiền Phương Mỹ Chi thu về còn rất ít, không nhiều như số tiền mà mình nhận từ bầu show.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à! - Ảnh 2.

Phải đầu tư cho con nhiều mà lợi nhuận thu lại không còn bao nhiêu, có bao giờ anh thấy nản lòng chưa?

Những MV mà tôi đầu tư cho Phương Mỹ Chi là hàng trăm triệu một cái, CD đầu tiên tôi đầu tư là 500 triệu, tiền đâu mà ra? Đó là tiền tôi bỏ ra. Khẳng định luôn những sản phẩm mà tôi đầu tư cho Phương Mỹ Chi, tôi chưa bao giờ lấy lại vốn. Tôi in hai mươi mấy ngàn đĩa mà bây giờ còn chục ngàn đĩa nè.

Tiền in đĩa của Phương Mỹ Chi hồi đó, tôi tốn một trăm năm mươi mấy triệu tiền in bìa, bây giờ vẫn còn một nửa bìa đĩa chưa bán hết. Có nghĩa những sản phẩm tôi làm cho Phương Mỹ Chi là vì mình thương, vì yêu thích nghệ thuật nên làm chứ không có lời.

Cho nên là sau khi đầu tư những chi phí đi lại này nọ Phương Mỹ Chi đóng góp cũng không đủ bù vào sản phẩm lỗ của công ty nữa, toàn là lỗ không à, tôi không có chút lợi nhuận nào cả.

Hy sinh cho con nhiều như vậy, đã bao giờ anh mong muốn có được sự hồi đáp lớn lao nào đó từ Phương Mỹ Chi?

Tôi chỉ mong, lớn lên, nó nhớ nó luôn có một người ba là được. Đó là niềm vui, chứ cá nhân tôi, tôi không cần gì hết. Tôi cảm thấy những gì mình có được ngày hôm nay là do khán giả yêu thương mình mà có. Chứ mình hát hay, khán giả không yêu thương, không ủng hộ mình thì mình cũng sẽ không thành công trong nghệ thuật.

Tại vì âm nhạc rất nhạy cảm, khán giả họ thương người nào, họ quý người nào thì họ sẽ nghe, còn nếu hát hay mà họ ghét họ cũng sẽ không quan tâm. Cho nên, những người được khán giả yêu thương, Quang Lê cho là may mắn.

Đã có lúc, anh và Phương Mỹ Chi không xuất hiện bên nhau nhiều như trước nữa, phải chăng giữa cả hai có chút mâu thuẫn nào đó?

Phương Mỹ Chi với tôi không có vấn đề gì, Phương Mỹ Chi lúc nào cũng thương tôi nhưng mẹ Phương Mỹ Chi hay đặt điều kiện với tôi nên tôi giận. Giận cá chém thớt, giận mẹ không gặp con là thế, chứ đến bây giờ tôi vẫn rất thương Phương Mỹ Chi.

Có những vấn đề, tôi và mẹ ruột Phương Mỹ Chi không đồng tình với nhau, nên mẹ của Phương Mỹ Chi có động thái là ngăn bé, không cho hợp tác với tôi. Với những trường hợp thế thì gia đình có những quyết định riêng, có những câu chuyện riêng, tôi sẽ không làm việc được chứ không phải không thương Phương Mỹ Chi.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à! - Ảnh 3.

Thời gian gần đây, có rất nhiều câu chuyện nhạy cảm xoay quanh vấn đề con nuôi, điển hình là câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Là một người bố đã từng che chở và giúp đỡ Phương Mỹ Chi trong suốt hành trình hoạt động trong showbiz, anh có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Nói chung, một đứa trẻ đi vào nghệ thuật mà không có người dẫn đầu thì thua. Theo tôi thấy thì nhờ có Phi Nhung, Hồ Văn Cường mới có show, cũng như Phương Mỹ Chi nhờ có tôi, tôi kết nối với những mối quan hệ của tôi để giúp cho con mình đi show.

Một người trẻ mà đi vào showbiz nếu không có một người đỡ đầu thì phải có một người quản lý thật chuyên nghiệp mới có thể đi đường dài. Nếu ngày ấy mà Hồ Văn Cường cứ để cho cha mẹ và gia đình quản lý thì tôi nghĩ rất khó khăn. Cho nên có một người đỡ đầu thì mình nên trân trọng điều đó.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à! - Ảnh 4.

Còn về câu chuyện xoay quanh cát-xê của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, với tư cách là một nhà sản xuất/bố nuôi, anh có nghĩ việc giữ tiền thưởng và cát-xê tận 5 năm là một hành động không hợp lý?

Tôi không có ý kiến và không nhận xét, tôi cũng không biết đúng sai để trả lời.

Vậy anh có suy nghĩ như thế nào khi thời gian gần đây cư dân mạng liên tục đặt anh và Phi Nhung lên bàn cân để so sánh về trách nhiệm của một người bố/mẹ nuôi?

Tôi cũng nghĩ là khán giả có quyền suy nghĩ, có quyền nói lên ý kiến, còn đúng sai thì chỉ có người trong cuộc mới biết. Tôi là người ngoài, tôi không biết gì cả.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à! - Ảnh 5.

Ảnh: Sưu tầm


theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên