Quảng Bình: Chấn chỉnh vụ xe công dự tiệc cưới con trai chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy

Hoàng Phúc |

Tỉnh ủy Quảng Bình đã giao UBND tỉnh này chấn chỉnh, nhắc nhở việc một số cơ quan, đơn vị và địa phương tự ý sử dụng xe công biển xanh đi dự tiệc cưới gây phản cảm, khiến dư luận bức xúc.

Thông tin trên được ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình - xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 6-3.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, sau khi Báo Người Lao Động có nhiều bài viết phản ánh tình trạng một số đơn vị, địa phương sử dụng xe công vào mục đích riêng (cụ thể là đi dự đám cưới của con trai chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy - PV) thì phía Tỉnh ủy đã có chỉ đạo UBND tỉnh chấn chỉnh, nhắc nhở. Nếu cơ quan, đơn vị và địa phương nào còn tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Quảng Bình: Chấn chỉnh vụ xe công dự tiệc cưới con trai chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Ảnh 1.

Xe công đưa - đón "sếp" đi dự tiệc cưới vào trưa 28-2

Trước đó, Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, khoảng 11 giờ ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình.

Quảng Bình: Chấn chỉnh vụ xe công dự tiệc cưới con trai chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Ảnh 2.

Xe công đưa - đón "sếp" đi dự tiệc cưới vào trưa 28-2

Lúc này, nhiều ôtô hạng sang biển trắng và nhiều xe công biển xanh của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị… trên tỉnh Quảng Bình đưa - đón "sếp" đến dự tiệc trông rất phản cảm.

Được biết, khoảng 2 năm về trước, tại nhà hàng Tân Trường Xanh cũng diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải. Thời điểm ấy, hàng chục chiếc xe công ngang nhiên đến dự tiệc gây bất bình dư luận.

Sau khi báo chí phản ánh, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình ra công văn cấm triệt để các tổ chức, cá nhân dùng xe công để làm việc riêng và yêu cầu chỉ được sử dụng, phục vụ cho các hoạt động, công tác của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên hiện tại, tình trạng lạm dụng xe công vẫn tái diễn tại địa phương này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại