Quan tài trong suốt đột nhiên lộ ra giữa sông Hoàng Hà: Ai cũng thất kinh sau khi đào đến cùng - Kỳ quái nối tiếp kỳ quái

Nguyệt Phạm |

Mùa đông năm 1980, dưới sông Hoàng Hà bỗng lộ ra một chiếc quan tài trong suốt. Kỳ lạ là dù thấy được cá bơi bên trong nhưng không thể nào nhìn thấy được xác chết!

Trong lúc nạo vét sông, người dân đã tìm thấy một chiếc quan tài trong suốt. (Ảnh: Kknews)

Trong lúc nạo vét sông, người dân đã tìm thấy một chiếc quan tài trong suốt. (Ảnh: Kknews)

Vào mùa đông, khi hạ lưu sông Hoàng Hà cạn, người dân tranh thủ thời điểm ấy để nạo vét phù sa dưới đáy sông nhằm gia cố bờ kè. Bỗng nhiên, dưới sông vọng lên một tiếng gầm vô cùng thảm thiết, khi mọi người chạy ra tới nơi thì xung quanh đã im ắng trở lại.

Quan tài trong suốt đột nhiên lộ ra giữa sông Hoàng Hà: Ai cũng thất kinh sau khi đào đến cùng - Kỳ quái nối tiếp kỳ quái - Ảnh 1.

Sau khi xảy ra chuyện lạ, đến chiều dưới lòng sông bỗng xuất hiện một chiếc quan tài trong suốt. (Ảnh: Kknews)

Tin đồn về tiếng gầm rú nhanh chóng lan truyền khiến cho nhiều người hoảng loạn không dám làm việc. Có người còn tự phát mời một số pháp sư đến để đuổi 'tà ma'. 

Loạt chuyện kỳ quái diễn ra

Vào buổi chiều, khi chính quyền địa phương cử chuyên gia văn hóa dân gian xuống kiểm tra nhưng chưa kịp tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra thì một chuyện kỳ quái khác lại phát sinh.

Các công nhân trong lúc làm việc đã đào trúng 1 chiếc quan tài rất lớn trong bùn. Kỳ quái là chiếc quan tài đó hoàn toàn trong suốt. Bên trong quan tài chứa đầy nước, có một thi hài nổi ở chính giữa và rất nhiều cá nhỏ bơi xung quanh xác chết. Thế nhưng dù làm thế nào người dân cũng thể nhìn rõ khuôn mặt của người nằm trong quan tài, có vẻ như có một làn sương mù bao trùm khắp cơ thể người chết.

Quan tài trong suốt đột nhiên lộ ra giữa sông Hoàng Hà: Ai cũng thất kinh sau khi đào đến cùng - Kỳ quái nối tiếp kỳ quái - Ảnh 2.

Sau khi tìm thấy chiếc quan tài kỳ lạ, nhiều người tò mò chạy ra xem. (Ảnh: Kknews)

Quan sát kỹ mới thấy, người ta đã quấn tới 2 lớp vải liệm. Điều này chứng tỏ người chết không có con nối dõi. Bởi theo phong tục địa phương, nếu người chết không có con thì tất cả đồ tùy táng sẽ phải tăng gấp đôi. Theo quan niệm dân gian, quan tài thường được làm từ gỗ long não hoặc đàn hương hoặc cây dương. Tuy nhiên, loại quan tài trong suốt như vậy thì người dân và chuyên gia chưa từng thấy.

Hơn nữa, nắp và thân quan tài không hề có kẽ hở, dường như chúng được nối liền với nhau. Dù có tới hơn 30 người lớn cùng đẩy thật mạnh nhưng nắp quan tài không mảy may di chuyển. Không còn cách nào, người dân chỉ còn cách đào hết lớp bùn để mang chiếc quan tài lên. Thế nhưng đào mãi vẫn không thấy đáy của chiếc quan tài.

Quan tài trong suốt đột nhiên lộ ra giữa sông Hoàng Hà: Ai cũng thất kinh sau khi đào đến cùng - Kỳ quái nối tiếp kỳ quái - Ảnh 3.

Bên trong chiếc quan tài trong suốt có cá bơi và thi hài người chết. (Ảnh: Kknews)

Điều kỳ lạ nhất là xác chết bên trong quan tài lúc nào cũng nổi ở giữa quan tài. Cho dù đào xuống 1m hay 2m thì họ vẫn thấy thi hài nổi lềnh bềnh. Nhiều người bạo gan, có đào tới 2m nhưng vẫn không nhìn thấy đáy của chiếc quan tài. Cuối cùng họ quyết định dừng lại và đi mời một thầy phong thủy.

Dưới sự chỉ huy của thầy phong thủy, người dân dần đào được chiếc quan tài, nhưng gần tới ngày dự định đưa chiếc quan tài lên mặt đất thì trời bỗng nổi giông bão và mưa lớn không ngừng. Sau khi mưa tạnh, người dân trở lại hiện trường thì chiếc quan tài đã biến mất không chút dấu vết để lại.

Quan tài trong suốt đột nhiên lộ ra giữa sông Hoàng Hà: Ai cũng thất kinh sau khi đào đến cùng - Kỳ quái nối tiếp kỳ quái - Ảnh 5.

Đến nay sự xuất hiện của chiếc quan tài vẫn là bí ẩn tại Hoàng Hà. (Ảnh: Kknews)

Theo lời thầy phong thủy, chiếc quan tài này là của rồng ở sông Hoàng Hà, nếu như con người cố chấp di chuyển nó thì khả năng tương lai sẽ xảy ra lụt lội. Chính vì thế, việc chiếc quan tài biến mất lại là việc tốt đối với mọi người.

Tuy nhiên, với những chuyên gia và người dân chứng kiến việc tìm thấy chiếc quan tài trong suốt thì trong lòng họ vẫn mãi còn rất thắc mắc chưa được giải đáp. 

Đó là vì sao chiếc quan tài bị bịt kín mà cá vẫn có thể sống bên trong? Tại sao sau bao nhiêu năm mà chiếc quan tài không hề bị nước cuốn trôi? Và dù lai lịch của chiếc quan tài thế nào thì tới nay, nó vẫn là một trong bí ẩn chưa có lời giải của sông Hoàng Hà.

Tham khảo: Kknews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại