Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, "hút khách" nhờ món nước lạ

H.M |

Chỉ với hai loại nước đơn giản, quán nước vỉa hè này là tuổi thơ của nhiều người dân Nam Định, đồng thời thu hút không ít du khách tò mò đến thưởng thức.

Chỉ với hai loại nước đơn giản, quán nước vỉa hè này là tuổi thơ của nhiều người dân Nam Định, đồng thời thu hút không ít du khách tò mò đến thưởng thức.

Đối với nhiều người, những món ăn, thức uống tuổi thơ luôn có hương vị tuyệt vời nhất. Càng tuyệt vời hơn khi sau này lớn lên, chúng ta vẫn có thể tìm lại những hương vị đó. Một trong những nơi được xem là tuổi thơ của nhiều người dân Nam Định chính là quán nước ô mai bà Bu.

Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, hút khách nhờ món nước lạ - Ảnh 1.

Nằm ở sân Quảng Trường (Nam Định), cạnh trường tiểu học Lê Quý Đôn là quán nước vỉa hè của bà Bu. Quán nước này mở từ năm 1988, bà Bu bán ở cổng trường Hàn Thuyên. Bán được khoảng 4 năm, nhà trường không cho bán hàng trước cổng trường nên bà phải chuyển về sân bóng.

Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, hút khách nhờ món nước lạ - Ảnh 2.

Hơn 30 năm qua, quán nước của bà Bu chỉ bán 2 loại nước là nước ô mai và trà bát bảo. Chỉ đơn giản vậy thôi mà hương vị của những món nước này đã gắn tuổi thơ của nhiều người Nam Định. Cũng bởi nước ô mai ở đây chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Theo bà Bu, công thức pha nước ô mai là do một người Hoa trước làm cùng nhà máy dệt chỉ cho. Từ đó bà bán món đồ uống này và được nhiều người yêu thích. Nước ô mai có hương vị vô cùng lạ miệng và khó tả, vừa thơm vừa mát rất phù hợp uống giải khát trong những ngày hè nóng bức hoặc sau khi làm việc vất vả, chơi thể thao.

Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, hút khách nhờ món nước lạ - Ảnh 3.

Vì bán thức uống chẳng giống ai, cũng chẳng có ở nơi nào khác nên quán nước trở thành điểm đến quen thuộc của người dân nơi đây. Nước ô mai cũng trở thành hương vị tuổi thơ gắn liền với ký ức, kỷ niệm của nhiều người. Khách quen đến đây thường chia sẻ, mùi vị của nước ô mai thực chẳng thể diễn tả được, nhưng cứ tới đây là uống liền 2 - 3 cốc mới đã.

Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, hút khách nhờ món nước lạ - Ảnh 4.

Bên cạnh nước ô mai, quán bà Bu còn bán cả trà bát bảo, uống cũng rất mát và giải nhiệt, cùng với đó là một số đồ ăn vặt giản dị như cóc, xoài, kẹo cao su, bánh đùi gà tẩm đường, bánh rán, cá bò, cá chỉ vàng. Những món này đều được bán với giá rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng một món.

Cũng bởi vậy mà đây cũng là nơi tụ tập của học sinh, sinh viên những giờ tan học, hoặc người dân sau những ngày lao động miệt mài cũng tạt vào làm ly nước mát rồi mới về nhà. Ghé vào đây uống dăm ba cốc nước đã trở thành thói quen của nhiều người. Đặc biệt vào những ngày lễ, quán thường đông hơn mọi khi vì mọi người từ các thành phố lớn trở về quê.

Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, hút khách nhờ món nước lạ - Ảnh 5.

Du khách sau khi đã thưởng thức đủ những món ngon Nam Định như phở, xôi xíu, bún đũa,… thì có thể ghé đến quán nước này và thưởng thức vài ly nước ô mai độc nhất vô nhị, thêm cái bánh đùi gà hay bánh rán. Chỉ cần vậy hành trình khám phá ẩm thực Nam Định sẽ trở nên hoàn thiện hơn nhiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại