Quân đội Israel không kích trúng thủ lĩnh Hamas chỉ đạo vụ tấn công 7/10

Trung Hiếu |

Lực lượng quân đội Israel vừa tiến hành không kích triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nasim Abu Ajina, người được phía Israel cho là đã chỉ đạo cuộc tấn công của Hamas vào lãnh thổ Israel hôm 7/10.

Quân đội Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (ISA) vừa cho hay, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nasim Abu Ajina - chỉ huy của tiểu đoàn Beit Lahia thuộc Lữ đoàn phương Bắc của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas.

Quân đội Israel không kích trúng thủ lĩnh Hamas chỉ đạo vụ tấn công 7/10 - Ảnh 1.

Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina. Ảnh: IDF.

Thông báo chung của IDF và IDA có đoạn: “Trong quá khứ, Abu Ajina chỉ huy bộ phận không quân của Hamas, và đã tham gia phát triển các máy bay không người lái (UAV) và dù lượn của tổ chức này”.

Thông cáo nói thêm: “Việc loại bỏ nhân vật này đã làm tổn hại đáng kể các nỗ lực của tổ chức Hamas trong việc phá hoạt các hoạt động trên bộ của IDF”.

Hơn 9.400 người đã thiệt mạng ở Gaza và Israel kể từ khi Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Gaza vào ngày 7/10/2023. Hamas đã bắt hơn 200 con tin từ lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel sau đó đã đáp trả một cách cứng rắn.

Không quân Israel hôm 31/10 thông báo họ đã tấn công khoảng 300 mục tiêu trong ngày vừa qua. Các mục tiêu này bao gồm các vị trí đặt súng chống tăng và bệ phóng rocket, đường hầm, các căn cứ quân sự.

Ngoài ra, quân đội Israel cho biết, lực lượng lục quân đã tiến hành một số trận chiến với các đội lính Hamas chuyên bắn súng chống tăng và súng máy vào đội hình Israel.

Tướng Israel Yaron Finkelman, tư lệnh Bộ chỉ huy miền Nam của Israel nói với các binh sĩ dưới trướng rằng họ sẽ giành chiến thắng bằng mọi giá, sẵn sàng chiến đấu trong thung lũng, trong địa đạo, bất cứ nơi nào cần thiết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại