Quan chức quân sự Nga bị ám sát khi đang chạy thể dục

Bình Giang |

Một sĩ quan quân sự Nga vừa bị sát thủ vô danh ám sát khi đang chạy thể dục buổi sáng.

Cơ quan điều tra cấp cao nhất của Nga cho biết, ông Stanislav Rzhitsky, 42 tuổi, bị bắn lúc sáng sớm ngày 10/7, tại thành phố Krasnodar ở miền Nam nước Nga.

Ông Rzhitsky từng chỉ huy một tàu ngầm ở Biển Đen và nằm trong danh sách đen của Ukraine.

Địa chỉ và thông tin cá nhân của ông Rzhitsky bị đăng lên trang web Myrotvorets của Ukraine. Đây là cơ sở dữ liệu không chính thức về những người bị coi là kẻ thù của Ukraine.

Ngày 11/6, từ "Thanh toán" màu đỏ xuất hiện trên bức ảnh ông Rzhitsky ở trang web này.

Ông Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, đăng tweet rằng truyền thông Nga đang hướng nghi ngờ vào Kiev, nhưng ông không bình luận rằng việc nghi ngờ đó có chính đáng hay không.

"Cho đến nay, cảnh sát Nga không thể tìm thấy một camera giám sát nào ghi lại thời điểm tội ác diễn ra. Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục", ông Gerashchenko viết.

Baza, một kênh Telegram có liên hệ với các cơ quan an ninh của Nga, nói rằng thủ phạm có thể đã theo dõi việc di chuyển của ông Rzhitsky ở Krasnodar trên một ứng dụng mà nạn nhân đăng chi tiết về lộ trình chạy bộ của mình và thời gian hoàn thành mục tiêu rèn luyện.

Ông Rzhitsky bị bắn 4 phát vào lưng và ngực và chết ngay tại chỗ, các báo cáo cho biết.

Báo chí Nga và các blogger quân sự nói rằng ông Rzhitsky là phó chỉ huy trưởng phụ trách điều động lực lượng của thành phố và trước đó là chỉ huy tàu ngầm "Krasnodar" ở Biển Đen.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Krasnodar là tàu ngầm diesel-điện được chế tạo cho Hạm đội Biển Đen, có năng lực tấn công các tàu mặt nước và tàu ngầm, đặt mìn và trinh sát.

Một kênh Telegram của nhóm thân Ukraine từng thực hiện nhiều cuộc tấn công trong đất Nga cho rằng ông Rzhitsky liên quan đến một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm vào tháng 7 năm ngoái, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng, trong đó có bé gái 4 tuổi ở thành phố Vinnytsia.

Ít nhất hai nhân vật nổi tiếng ủng hộ Điện Kremlin và có tên trong cơ sở dữ liệu Myrotvorets đã bị ám sát từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Nhà báo Darya Dugina bị ám sát vào tháng 8 năm ngoái, còn blogger quân sự Vladlen Tatarsky bị ám sát hồi tháng 4 năm nay.

Nga cáo buộc Ukraine gây ra những vụ tấn công này, nhưng Kiev phủ nhận liên quan.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại