Quách Tuấn Du: 'Từng 4 lần suýt chết nên hiện tại, tôi muốn sống vì nhiều người hơn là cho bản thân'

Tùng Ninh |

Vừa qua, chương trình 'Mái ấm gia đình Việt' đã chia sẻ một đoạn clip hậu trường quay lại những tâm sự của ca sĩ Quách Tuấn Du về cuộc đời và sự nghiệp. Theo nam ca sĩ, anh có một tuổi thơ khá cơ cực.

"Tôi từng trải qua tuổi thơ khó khăn, ba mất sớm, mẹ bán hàng rong, phải nghỉ học từ năm lớp 9. Ra đời bươn chải từ sớm, tôi nhận thấy việc học rất quan trọng. Mình có thể nghèo ăn, nghèo mặc nhưng không được nghèo trí tuệ. Chính vì thế, tôi luôn khuyên các đàn em hãy cố gắng học hành tới nơi tới chốn để có đủ hành trang bước ra cuộc đời.

Lúc mới lên Sài Gòn lập nghiệp, do chỉ mới học hết lớp 9 nên tôi phải làm phục vụ quán ăn, rửa chén, quét dọn để kiếm sống. Tôi cảm thấy may mắn vì được trời phú giọng hát, nhận được sự giúp đỡ của nhiều anh, chị trong nghề để có được thành công như hiện tại".

Về gia đình mình, Quách Tuấn Du tâm sự: "Hồi nhỏ tôi là một đứa trẻ ngỗ nghịch. Ba tôi lại rất nghiêm khắc. Mỗi lần tôi trốn đi chơi đều bị ba đánh đòn rất nặng.

Lúc ấy, tôi rất giận ba. Thế nhưng lớn lên tôi mới nhận ra, chính sự nghiêm khắc đó đã làm nên con người của Quách Tuấn Du ngày hôm nay: mạnh mẽ, kiên quyết. Hiện tại, tôi cảm thấy hạnh phúc vì thay thế ba chăm sóc mẹ và cả gia đình.

Tôi thường xuyên tâm sự với ba về những buồn vui, dự định trong cuộc sống và công việc. Dù đã mất nhưng ba vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi".

Quách Tuấn Du cũng là ca sĩ khá tích cực trong hoạt động thiện nguyện. Anh chia sẻ: "Từng trải qua những năm tháng khó khăn nên tôi luôn muốn chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh giống mình khi xưa. Tôi thường xuyên thực hiện các chuyến từ thiện tại nhiều tỉnh/thành với sự đồng hành của những người bạn thân thiết.

Mặc dù biết những rủi ro khi đứng ra làm người trung gian để chuyển tấm lòng của các nhà hảo tâm đến hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi chấp nhận thiệt thòi vì mong muốn giúp đỡ được nhiều người. Khi làm từ thiện, không bao giờ tôi cảm thấy day dứt lương tâm".

Về đời tư, Quách Tuấn Du cho biết: "Việc lập gia đình là cái duyên. Trải qua nhiều cuộc tình tan vỡ, hiện tại tôi để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Đến khi tôi gặp được đúng người và trái tim mách bảo rằng họ chính là người có thể đồng hành với mình suốt cuộc đời thì sẽ tiến tới hôn nhân. Tôi từng 4 lần suýt chết nên hiện tại muốn sống vì nhiều người hơn là cho bản thân".

Nam ca sĩ cũng tâm sự thêm: "Tôi không cạnh tranh mà muốn học hỏi các ca sĩ trẻ. Với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội, các tài năng trẻ có nhiều cơ hội để đến gần với đông đảo khán giả. Đã bước qua tuổi 40, tôi cảm thấy hạnh phúc vì luôn giữ được ngọn lửa đam mê âm nhạc.

Ai lên, ai xuống, ai nổi tiếng nhanh, ai nổi tiếng chậm, tôi không quan tâm. Quan trọng nhất là nuôi dưỡng cảm xúc của mình mỗi khi cất tiếng hát dù trong phòng thu hay trên sân khấu là thành công nhất đối với tôi hiện tại".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại