Quách Thị Lan nói gì khi thiết lập cột mốc lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Trọng Đạt |

Quách Thị Lan trở thành vận động viên đầu tiên của điền kinh Việt Nam góp mặt ở bán kết một kỳ Thế vận hội.

“Chuyên gia dặn tôi là phải thật thoải mái khi bước vào thi đấu và tôi đã thực hiện được điều này. Việc được thi đấu với các VĐV hàng đầu thế giới trong đó VĐV số 1 thế giới Sydney McLaughlin đã cho tôi trải nghiệm đầy thú vị”, Quách Thị Lan chia sẻ cô hoàn thành tốt nội dung 400m rào nữ sáng nay nhờ tâm lý thoải mái.

Tại vòng loại 400 m rào nữ, Quách Thị Lan chạy ở làn số 8, nhóm chạy thứ 3, cùng 7 đối thủ khác trong đó có Sydney McLaughlin (Mỹ), người đang nắm giữ kỷ lục thế giới và là ứng viên số 1 cho tấm HCV nội dung này.

Kết quả, Quách Thị Lan cán đích với thời gian 55 giây 71, thành tích tốt thứ 2 cho tới thời điểm hiện tại. Kỷ lục cá nhân của Lan ở cự ly này là 55 giây 30 giây, từng giúp cô giành HCV tại ASIAD 2018 ở Indonesia.

Tại lượt chạy thứ 3, VĐV Knight Jessie (Anh) vấp rào bị ngã không về đích (DNF). VĐV Nugen Leal (Jamaica) dù về đích trước Quách Thị Lan nhưng bị hủy bỏ kết quả do phạm lỗi kỹ thuật (DQ). Nhờ vậy, đại diện Việt Nam đã giành quyền vào bán kết dành cho 24 VĐV có thành tích tốt nhất.

Quách Thị Lan nói gì khi thiết lập cột mốc lịch sử cho điền kinh Việt Nam - Ảnh 1.

Thành tích của Quách Thị Lan ở vòng loại 400m rào nữ

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên Quách Thị Lan và các đồng đội đã không thể tập luyện, thi đấu bình thường trong suốt gần 2 năm qua. Cô gái quê Thanh Hoá cùng chuyên gia sang Nhật Bản từ ngày 19/7, nhưng phải tự tập ở Làng Olympic cho tới khi sân thi đấu được mở cửa tập luyện ngày 25/7.

“Việc tập luyện bị đảo lộn và không thể thi đấu tập huấn quốc tế đã dẫn đến những hạn chế về chuyên môn của các VĐV như chúng tôi”, Quách Thị Lan nói về những khó khăn phải trải qua.

Với thành tích này, Quách Thị Lan đã trở thành VĐV đầu tiên của TTVN vinh dự lọt vào tới vòng bán kết một kỳ Thế vận hội. Theo lịch, ở bán kết sẽ có 3 đợt chạy tranh 8 suất vào chung kết. Quách Thị Lan sẽ thi đấu ở đợt chạy đầu tiên lúc 18h35.

“Trong phần thi ngày hôm nay một điều đáng tiếc là tôi bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Tôi sẽ quyết “phục thù” ở lượt chạy bán kết. Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn với tôi. Việc được có mặt và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 đã giúp tôi có cơ hội học hỏi, hoàn thiện hơn mình và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh thi đấu”, Quách Thị Lan cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại