Tuyển thủ Esports Việt bị lừa hàng triệu đồng vì quá cả tin trước thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu

LC |

HLV Ren quyết đi đến cùng vụ editor (BTV) video lừa tiền Bigkoro và nhiều người khác.

Mới đây, HLV Ren thông báo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một editor video. Cụ thể, anh chia sẻ: "Trong thời gian mùa dịch thì ai cũng khó khăn, lợi dụng việc thân thiện và niềm tin của streamer. Em này đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của Bigkoro 5.000.000 đồng với mục đích mượn tiền đóng tiền điện gửi cho chị.

Nhưng thực chất chị đó là người để thằng nhóc này trung gian để nạp tiền vào website, nó cũng dùng chiêu tương tự với mình, nhưng mình thì bảo chừng nào anh nhận được thì anh chuyển, tội thằng còi (Bigkoro) lòng tốt bị lừa".

Tuyển thủ Esports Việt bị lừa hàng triệu đồng vì quá cả tin trước thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu - Ảnh 1.

Theo đó, T.A chủ động làm quen các streamer bằng cách nhận chỉnh sửa video miễn phí. Sau đó, T.A chuyển khoản ngân hàng cho streamer, nhờ gửi lại qua ví tiền momo. Trường hợp của Bigkoro, T.A hứa donate 1 triệu đồng sau khi nhờ vả. Thủ thuật của T.A tinh vi tới nỗi tự chế ảnh chuyển tiền, lấy lý do khác ngân hàng nên tiền chậm tới tài khoản của Bigkoro.

Tuyển thủ Esports Việt bị lừa hàng triệu đồng vì quá cả tin trước thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu - Ảnh 2.

BigKoro, anh chàng tuyển thủ cả tin vừa bị lừa 5 triệu VNĐ

Dẫu vậy, cựu tuyển thủ LMHT vẫn tin người và chuyển 5 triệu đồng qua momo cho T.A. Tiền của Bigkoro không cánh mà bay. Bigkoro và Ren đều rơi vào trường hợp tương tự. Tuy nhiên, Ren tỏ ra kinh nghiệm hơn hẳn khi phải chờ tới khi anh nhận được tiền thì mới chuyển lại cho T.A nên không bị lừa.

HLV Ren cho biết nhiều streamer rơi vào trường hợp tương tự Bigkoro. Nhưng vì không quyết tâm đi đến cùng, kẻ xấu vẫn tiếp tục có cơ hội lừa đảo thêm nhiều người. Vì vậy, anh quyết định tổng hợp những nạn nhân và chính thức khởi tố nếu T.A không có ý định quay đầu.

Dưới bài viết của HLV Ren , nhiều streamer khác tiết lộ chuyện T.A tính lừa tiền với chiêu trò tương tự. Hiện, thông HLV Ren nhận được sự hỗ trợ của đông đảo người hâm mộ và bạn bè để đi đến cùng với hành vi phạm pháp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại