Quách Thị Lan nhận thưởng ‘nóng’ nhờ chiến tích vào bán kết Olympic Tokyo

Trọng Đạt |

Vận động viên điền kinh Quách Thị Lan nhận thưởng "nóng" từ Liên đoàn đoàn điền kinh Việt Nam và nhà tài trợ, sau chiến tích vào bán kết 400m rào nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Quách Thị Lan (giữa) ở vòng loại 400m rào nữ

Quách Thị Lan (giữa) ở vòng loại 400m rào nữ

Sáng nay, Quách Thị Lan đã bước vào thi đấu vòng loại nội dung 400m rào nữ. Cô chạy ở làn số 8, nhóm chạy thứ 3, cùng các đối thủ Jessie Knight (Anh), Eleonora Marchiando (Italy), Mariia Mykolenko (Ukraine), Sydney McLaughlin (Mỹ), Leah Nugent (Jamaica), Gianna Woodruff (Panama), Sara Slott Petersen (Đan Mạch).

Kết quả, Quách Thị Lan cán đích với thời gian 55 giây 71. Đại diện Việt Nam đã thi đấu rất tự tin dù phải đối đầu với những đối thủ hàng đầu thế giới, trong đó có cả VĐV Mc Laughlins (Mỹ), người giữ kỷ lục thế giới 51 giây 90. Mc Laughlins nhẹ nhàng về đích đầu tiên với thời gian 54 giây 65.

Tại lượt chạy thứ 3 này, VĐV Knight Jessie (Anh) vấp rào bị ngã không về đích (DNF). VĐV Nugen Leal (Jamaica) dù về đích trước Quách Thị Lan nhưng bị hủy bỏ kết quả do phạm lỗi kỹ thuật (DQ).

Vòng loại 400m rào nữ tại Olympic 2020 có 40 VĐV tham dự, chia làm 5 đợt thi đấu, mỗi đợt 8 người. Từ đó, BTC chọn 24 VĐV vào bán kết (4 VĐV về đích đầu tiên của mỗi nhóm- 20 VĐV, cùng với 4 VĐV có thành tích tiếp theo tốt nhất ở cả 5 lượt chạy).

Như vậy, Quách Thị Lan đã giành quyền tham gia vào lượt thi bán kết dành cho 24 VĐV sẽ diễn ra vào lúc 18h35 ngày 2/8 tới.

Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nhuyễn Mạnh Hùng cho biết: "Đây là thành tích rất tốt của Lan khi mà một thời gian dài VĐV này không có một cuộc tập huấn và thi đấu quốc tế nào do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thành tích tốt nhất mà Lan đạt được là 55 giây 30 từ năm 2019 tại giải vô địch châu Á".

Với thành tích xuất sắc đạt được, Liên đoàn điền kinh Việt Nam quyết định thưởng Quách Thị Lan số tiền 30.000.000 VND.

Ngoài ra, cô gái quê thanh Hoá còn được Tập đoàn M&C trao thưởng 1.000 USD. Đây là Tập đoàn có các công ty con Cloud Nine, Mbase Việt Nam (TPHCM), Neal Tech (Đà Nẵng) và Fujigo (Hà Nội). Số tiền này sẽ được trao cho Lan vào sáng 2/8, trước khi cô bước vào tranh tài tại lượt bán kết.

Đáng chú ý Tổng giám đốc Tập đoàn là chị Tạ Thị Quỳnh Liên, là tình nguyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội. Cô chia sẻ, cơ hội đăng cai Olympic không phải dễ dàng mà đến với đất nước nơi cô sinh sống nên muốn tranh thủ cơ hội này để đóng góp cho mảnh đất quê hương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại