Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh

Cao Thanh Hương |
Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh
Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh

"Tôi sẵn sàng chịu thiệt về mình một chút, miễn là chuyện đó tốt cho mọi người. Sau những lần như thế, tôi luôn gặp những chuyện tốt khác bù lại", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Để nghĩ kỹ thì những thứ Quách Ngọc Tuyên có ngày hôm nay đều từ chữ "liều" mà được. Dĩ nhiên, bên cạnh chữ "liều" còn là may mắn và uy tín mà anh tạo ra từ chính cách sống tử tế của mình suốt nhiều năm qua.

Mua xe hơi khi trong túi chỉ có 50 triệu

Nam diễn viên tâm sự: "Tôi mua xe hơi khi trong tay chỉ có 50 triệu, không đủ tiền đặt cọc. Tôi gọi điện cho anh Trần Bùm. Tới giờ, anh Trần Bùm vẫn hay nhắc chuyện này. Anh ấy bảo "tao không nghĩ mày lì vậy đâu Tuyên. Mới mùng 6 Tết, vừa qua năm mới mà mày điện cho tao hỏi vay 100 triệu".

Lúc đó, tôi nói thẳng với anh Trần Bùm. 'Trong túi em chỉ có 50 triệu. Thằng em dắt em đi coi xe, vô tình em thấy nó hợp với em quá. Em thích mua, anh cứu em được không"?

Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh - Ảnh 1.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên cùng đạo diễn Quốc Thuận trên phim trường.

Anh Trần Bùm hỏi, muốn anh "cứu" mày bao nhiêu. Tôi bảo, anh cho em mượn 100 triệu đi. Trễ nhất là 3 tháng em trả lại cho anh. Anh Trần Bùm cho tôi mượn 100 triệu ngay, không suy nghĩ gì hết. Chắc có lẽ, trước giờ tôi cũng tạo được uy tín, không phải người bậy bạ.

Tôi đem tiền đi đặt cọc để lấy xe. Lúc đó, xe 800 triệu. Tôi vay ngân hàng và góp cho ngân hàng chưa đầy 2 năm thì trả dứt. May mắn là lúc đó, tôi góp ngân hàng mà không cần tài sản thế chấp. Vì thời điểm đó, nhà tôi mua chưa "ra" giấy tờ.

May mắn là công việc thời gian đó khá thuận lợi nên chỉ 2 tháng là tôi trả xong 100 triệu cho anh Trần Bùm. Đó là tiền uy tín nên mình phải trả trước, tiền mượn ngân hàng trả sau".

Mua nhà với 20 triệu, phải mượn tiền Hoài Linh

Lúc Quách Ngọc Tuyên mua nhà, anh còn liều hơn. Bởi thời điểm đó, anh chỉ có 20 triệu và tiền còn chưa vào... túi của mình.

"Tôi mua nhà còn khủng khiếp hơn. Năm đó khoảng 2013, 2014. Trời xui đất khiến thế nào, có một người em làm sale cho dự án đó và rủ tôi đi coi nhà mẫu.

Tôi chỉ có 20 triệu, tiền còn chưa nằm trong túi mình, đoàn phim vẫn đang thiếu, thế mà tôi dám đi coi nhà. Thấy nhà đẹp quá. Tôi điện cho anh Hoài Linh bảo "anh ơi, em có 20 triệu mà tiền còn chưa ở túi em nữa, đoàn phim còn đang thiếu. Em đi coi nhà, thích quá". Anh Linh bảo, thích thì lấy đi, anh phụ cho chút đỉnh.

Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh - Ảnh 3.

Quách Ngọc Tuyên là người rất có uy tín với mọi người.

Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh - Ảnh 4.

Chính điều đó đã khiến mọi người tin tưởng và sẵn sàng cho anh mượn tiền mà không cần suy nghĩ.

Anh Hoài Linh cho tôi mượn 150 triệu. Anh Linh nói, cứ giữ lấy, chừng nào có thì trả cho anh. Dì ruột tôi ở dưới quê nghe tin, cho tôi mượn thêm 200 triệu. Có 370 triệu, tôi đặt cọc hết 270 triệu. Tôi bỏ vào tài khoản ngân hàng tiết kiệm 100 triệu và cương quyết không đụng vào. Bởi tôi góp tiền nhà theo tiến độ thi công, phòng trường hợp tháng nào bị hụt thì rút ra bù vào.

May mắn là tôi có tiền liên tục để đóng theo tiến độ xây nhà. Thời điểm đó, cái tên Quách Ngọc Tuyên làm gì kiếm tiền được như bây giờ. Lúc đó, có show là mừng, chứ đừng nói là show nhiều tiền. Tôi được trời thương, Tổ thương.

Mỗi tháng đóng tiền nhà là 24.700.000 đồng. Tôi còn đang ở nhà thuê, mỗi tháng mấy triệu, cùng với chi phí sinh hoạt, ăn uống… Nghĩa là ít nhất, mỗi tháng tôi phải thu vào 30 triệu mới đủ chi trả.

Vậy mà, trời thương, tháng nào tôi cũng có từng đó tiền. Suốt nhiều tháng trời, tôi không đụng vào 100 triệu tiền đó. 18 tháng sau, tôi thanh toán xong căn nhà đó, gần 1 tỷ đồng.

Gần 2 năm sau khi nhận nhà, tôi mới trả được tiền cho anh Linh và cũng trả góp hàng tháng. Anh Linh dễ thương cực kỳ. Anh Linh xác định 150 triệu đó là cho tôi. Tôi có thì trả, không thì thôi, anh Linh không đòi.

Có một thời gian, bẵng đi chừng 6, 7 tháng, tôi không có tiền. Anh Linh cũng không nói gì. Tôi lịch sự và chủ động nhắc, em còn thiếu tiền anh. Tôi là người có trách nhiệm, mình thiếu nợ thì báo cho người ta biết là mình còn nhớ".

Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh - Ảnh 6.

Quách Ngọc Tuyên và anh em diễn viên trong web-drama mới "3 chú Út".

Có 50 triệu dám làm phim hơn 1 tỷ: liều và uy tín

Làm phim "Vi Cá tiền truyện", trong túi Quách Ngọc Tuyên chỉ có 50 triệu. Trong khi phim đó "ngốn" hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây cũng chính là bộ phim đã làm nên tên tuổi của Quách Ngọc Tuyên ngày hôm nay.

Nhớ lại kỷ niệm này, nam diễn viên người Long An nói: "Tôi liều khủng khiếp, trong túi chỉ có 50 triệu mà dám làm phim hơn 1 tỷ đồng. May mắn có 1 nhãn hàng tài trợ 100 triệu, tôi lấy tiền đó đi đặt cọc cho Mr Tô đạo diễn. Một nhãn hàng khác tài trợ 100 triệu, tôi cầm đi đặt cọc tiếp.

May mắn hơn nữa là, trong quá trình 1 tháng tiền kỳ, công việc tới với tôi liên tục. Thậm chí, có những tiểu phẩm quay chỉ 300.000 đồng nhưng tôi cũng nhận. Cái gì làm ra tiền là tôi đi quay để có tiền trả cho anh em ê-kíp. Tôi nói với bên sản xuất, cho tôi quay 1 ngày 7, 8 số, vậy là được hơn 2 triệu đồng.

Trước khi "Vi Cá tiền truyện" đóng máy, tôi đã chuẩn bị các bao thư gửi diễn viên. Off đoàn là tôi gửi ngay, chỉ nợ lương của anh em ê-kíp, đạo diễn và sản xuất".

Nhìn lại 3 vụ "liều mạng" nhưng giúp anh đổi đời, Quách Ngọc Tuyên kết luận: "Tôi liều và may mắn nhưng quan trọng là trong cái liều, tôi có uy tín, tạo được lòng tin với anh em, chứ không liều và lầy.

Chữ tín quan trọng lắm. Làm gì, tôi cũng luôn lấy chữ tín làm đầu. Và trên hết, tôi luôn nghĩ, việc mình làm có ảnh hưởng tới những người xung quanh hay không. Tôi sẵn sàng chịu thiệt về mình một chút, miễn là chuyện đó tốt cho mọi người. Sau những lần như thế, tôi luôn gặp những chuyện tốt khác bù lại".

https://soha.vn/quach-ngoc-tuyen-mua-nha-chi-voi-20-trieu-xuc-dong-chuyen-vay-tien-hoai-linh-20220509203404893.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên