Quách Ái Minh: "Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông" và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng

Trường Linh |

Quách Ái Minh: "Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông" và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng
Quách Ái Minh: "Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông" và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng

Chẳng ai nghĩ người phụ nữ có nhan sắc như thế này lại từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông - nơi hội tụ các giai nhân sắc nước hương trời. Dù vậy Quách Ái Minh vẫn khiến vạn người ngưỡng mộ vì là người phụ nữ toàn năng, mang phẩm chất đức hạnh.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 1.
Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 2.

Quách Ái Minh , sinh năm 1967 trong một gia đình trung lưu ở Hồng Kông. Sau khi tốt nghiệp trung học, Quách Ái Minh đã sang Mỹ theo học tại khoa Kỹ thuật cơ khí trường Đại học Nam California.

Năm 1989, Quách Ái Minh lấy bằng thạc sĩ và làm việc bán thời gian tại NASA - Cơ quan không gian Hoa Kỳ. Không ai ngờ rằng người phụ nữ "khô khan" như vậy lại bước chân vào showbiz thông qua một cuộc thi về nhan sắc.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 3.

Năm 1991, Quách Ái Minh quay về Hồng Kông và được bạn bè động viên tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm đó. Quách Ái Minh chưa từng kỳ vọng gì vào cuộc thi này, lý do mà cô ghi danh là để thử thách bản thân và mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ lĩnh vực mới.

Từ những vòng đầu, hình ảnh của Quách Ái Minh vô cùng mờ nhạt nhưng không ngờ khi bước vào vòng chung kết, Quách Ái Minh hoàn toàn thuyết phục mọi người vì lối ứng xử thông minh, khéo léo đến bất ngờ.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 4.

Năm ấy, Quách Ái Minh nghiễm nhiên qua mặt Chu Gia Linh và Thái Thiếu Phân để giành ngôi vị cao nhất. Theo truyền thông Hồng Kông lúc đó, việc Quách Ái Minh trở thành Hoa hậu là điều không thể tin nổi.

Vì vậy, sau khi đăng quang, Quách Ái Minh phải chịu sự gièm pha của dư luận trong suốt một thời gian dài.

Mặc dù không có thế mạnh về nhan sắc nhưng Quách Ái Minh lại dần chinh phục công chúng bởi sự thông minh và duyên dáng của mình. Cô còn được mọi người ca ngợi là người đẹp tài trí song toàn.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 5.

Cũng giống như bao nàng Hoa hậu khác, ngôi vị vương miện mở cửa đưa Quách Ái Minh bước chân vào làng giải trí một cách dễ dàng. Khi đó, nhà đài TVB đã giao cho Quách Ái Minh nhiều vai diễn nặng ký nhưng cô đều từ chối.

Vì là người phụ nữ thông minh và khéo léo, Quách Ái Minh cho rằng mình không được học diễn xuất bài bản nên không thể "qua mặt" những diễn viên khác, vì thế cô đã nhận vai phụ để từ từ trau dồi kỹ năng.

Sau khi đăng quang 1 năm, Quách Ái Minh được đảm nhận vai diễn trong phim bom tấn Đại Thời Đại (1992) cùng dàn diễn viên nổi tiếng Trịnh Thiếu Thu, Lưu Thanh Vân …

Mặc dù chỉ đóng vai thứ chính nhưng khả năng diễn xuất của Quách Ái Minh đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Sau đó, Quách Ái Minh liên tiếp xuất hiện trong những bộ phim TVB khác như Thiên Luân, Hồ sơ trinh sát 2, Thiên đình kỳ duyên, Trạng sư Tống Thế Kiệt…

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 6.

Vai diễn người thứ 3 trong bộ phim "Hồ sơ trinh sát 2" của Quách Ái Minh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trong số những tác phẩm đó, vai diễn nữ cảnh sát Gia Văn, là người thứ 3 chen vào mối tình của Cao Tiệp - Trương Đại Dũng ( Quách Khả Doanh và Đào Đại Vũ đóng) trong phim Hồ sơ trinh sát 2 gây ấn tượng sâu sắc nhất.

Với vai diễn này, Quách Ái Minh hoàn toàn khiến khán giả "nổi điên" với tính cách trơ trẽn của nhân vật. Đây cũng được xem là vai diễn "người thứ 3" để đời, khiến khán giả không bao giờ quên được.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 7.
Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 8.

Quách Ái Minh và Lưu Thanh Vân quen biết nhau qua bộ phim Đại Thời Đại (1992).

Suốt 15 năm sự nghiệp, từ 1991 - 2006, Quách Ái Minh chỉ khiêm tốn đóng hơn 10 bộ phim. Nhưng trong hành trình sự nghiệp ngắn ngủi đó, cô đã tìm được chân ái của đời mình là nam diễn viên Lưu Thanh Vân khi cả hai cùng tham gia bộ phim Đại Thời Đại.

Đối với những người phụ nữ khác, sau khi có được sự nghiệp, họ cũng phải trải qua nhiều khó khăn chật vật để tìm kiếm tình yêu đích thực cho riêng mình.

Nhưng đối với Quách Ái Minh, điều đó lại khá suôn sẻ khi mới gia nhập làng giải trí được một năm đã tìm người đàn ông có thể ở bên mình suốt đời.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 9.

Lúc mới yêu, Quách Ái Minh chỉ là nàng Hoa hậu có nhan sắc kém và đang là tân binh của đài TVB, trong khi Lưu Thanh Vân đã là diễn viên nổi tiếng, từng bước chinh phục khán giả bằng khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

Tưởng đâu họ sẽ để tâm sự khập khiễng về danh tiếng, nhưng hóa ra cả hai lại có trái tim đồng cảm, có thể hòa hợp tất cả vào nhau.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 10.

Cuộc sống hôn nhân viên mãn không con cái, chỉ cần có nhau là đủ.

Sau 6 năm yêu nhau, vào năm 1998, Lưu Thanh Vân đã bất ngờ cầu hôn Quách Ái Minh trên máy bay khiến cô hạnh phúc không nói nên lời.

Lưu Thanh Vân được xem là người đàn ông có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng lại có trái tim ấm áp, yêu chiều vợ đến mức không ai có thể phủ nhận.

Anh không phải người đàn ông thích nói lời lãng mạn, vì vậy khi cầu hôn Quách Ái Minh, Lưu Thanh Vân cũng "khác người". Sau này khi được hỏi lại, Quách Ái Minh đã chia sẻ, cô rất ấn tượng vì lời cầu hôn khi đó.

"Anh ấy đã nhìn vào mắt tôi và nói, em có hai sự lựa chọn, hoặc là đồng ý lấy anh, hai là mở cửa nhảy ra ngoài". Lời cầu hôn nghe có vẻ đe dọa nhưng lại chứa đựng sự sở hữu trọn vẹn và khiến nàng Hoa hậu không thể không đồng ý trước tấm chân tình của bạn trai.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 11.

Quách Ái Minh và Lưu Thanh Vân cứ thế nắm tay nhau đi qua những ngày giông bão.

Trong làng giải trí Hoa ngữ đầy thị phi xô bồ, họ được xem là cặp đôi hiếm hoi khi từ chối cuộc sống xa hoa và chọn cách sống giản dị, chỉ muốn vun vén cho hôn nhân ngày càng trọn vẹn viên mãn.

Hơn 25 năm bên nhau, dù tổ ấm không có tiếng cười của con trẻ nhưng với Quách - Lưu, hạnh phúc chỉ đơn giản là bên cạnh người mình yêu thương.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 12.

Nụ cười tươi luôn thường trực trên môi của Quách Ái Minh khi đứng cạnh chồng.

Mọi người thường ca ngợi Quách Ái Minh là "cực phẩm" trong các bà vợ vì rất nhiều lý do. Mặc dù sự nghiệp Quách Ái Minh không đình đám như các Hoa hậu khác nhưng cô luôn có chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí.

Năm 2006, Quách Ái Minh bất ngờ tuyên bố giải nghệ vì muốn toàn tâm toàn ý là người phụ nữ đứng sau lưng chồng.

Lưu Thanh Vân sau này là một diễn viên nổi tiếng, sự nghiệp anh thăng hoa rực rỡ, anh còn từng đoạt giải Ảnh đế tại Liên hoan phim Kim Tượng, vì vậy việc bôn ba khắp nơi đóng phim là việc không thể tránh khỏi.

Ấy vậy mà Quách Ái Minh bằng lòng theo chồng rong ruổi khắp nơi vì chỉ muốn ở bên cạnh nhau. Có những lúc mệt mỏi, không đi cùng chồng được, Quách Ái Minh lại lủi thủi ở nhà một mình, chăm lo nhà cửa chờ chồng trở về.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 13.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 14.

Mấy năm nay, Lưu Thanh Vân liên tục ở Đại Lục đóng phim, Quách Ái Mình vừa là người phụ nữ dịu dàng tiếp thêm sức mạnh cho chồng, vừa là người quán xuyến mọi việc trong gia đình.

Vốn là thạc sỹ ngành cơ khí, nên từ bóng đèn, ống nước cho đến máy móc trong nhà khi hỏng đều qua tay Quách Ái Minh.

Bên cạnh đó, cô còn là tay hòm chìa khóa trong gia đình, không chỉ quản lý tài chính trong gia đình mà còn giúp chồng đầu tư bất động sản.

Dù vậy nhưng cả hai vợ chồng đều sống rất tiết kiệm và tích góp được khối tài sản kếch xù. Nhiều người lo lắng cho Quách Ái Minh khi phải sống cô đơn như thế, cô nhẹ nhàng chia sẻ: "Với tôi, chỉ cần một Lưu Thanh Vân đã đủ".

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 15.

Quách Ái Minh quán xuyến mọi việc trong nhà và được xem là "cực phẩm" trong các bà vợ.

Dù không có con nhưng Quách - Lưu không bao giờ cảm thấy thiệt thòi vì điều ấy. Đối với cả hai, đối phương là quan trọng nhất. Lưu Thanh Vân luôn cảm thấy khó chịu khi phải đi làm xa vợ, nhưng vì cuộc sống buộc lòng anh phải chấp nhận.

Trên thực tế, sau 20 năm hôn nhân, Quách - Lưu không có ý định sinh con, đối với họ chỉ cần là chỗ dựa tinh thần cho đối phương đã là thập toàn thập mỹ.

Người xưa có câu, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, hạnh phúc của Quách - Lưu không thể đong đếm bằng việc họ có một gia đình thế nào, điều khiến người khác ngưỡng mộ họ chính là sự tin yêu tuyệt đối dành cho nhau, sau hơn 25 năm mà vẫn sắc son khiến ai cũng ghen tỵ.

Quách Ái Minh: Hoa hậu xấu nhất Hồng Kông và cuộc hôn nhân 25 năm không con cái vẫn được chồng cưng chiều như nữ hoàng - Ảnh 16.

(Nguồn: Tổng hợp)

theo Helino

Đọc thêm về:

  Xem tin nhanh trong ngày, đọc báo ngôi sao tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980