Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: "1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi"

Nguyễn Hương |
Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: "1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi"
Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: "1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi"

"Tôi tự hào, tới giờ mình vẫn là người lương thiện. Tôi đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn, để bây giờ, nếu có khó khăn hơn nữa thì tôi cũng không sợ", MC Vũ Mạnh Cường nói.

Vũ Mạnh Cường là MC nổi tiếng gắn liền với hầu hết các cuộc thi nhan sắc uy tín như Hoa hậu Việt Nam, Miss World Việt Nam, Hoa hậu Asean, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam... 

Bên cạnh đó, anh cũng là gương mặt quen thuộc với truyền hình khi dẫn hàng loạt show: Tình Bolero, Tình khúc giao mùa, 60 giây, Tuyệt đỉnh song ca, Én vàng, Chuông vàng vọng cổ...

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, để có thành công ngày hôm nay, Vũ Mạnh Cường đã đi qua nhiều gian khó. Niềm đam mê nghề, đam mê việc của Vũ Mạnh Cường quá lớn, lớn tới mức, anh phải trả giá bằng chính sự độc thân của mình khi bạn bè cùng trang lứa gần như ai cũng đã có cặp có đôi...

Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: 1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi - Ảnh 1.

Vũ Mạnh Cường làm MC cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018.

Tuổi thơ nghèo khó, từng ăn cơm thừa của khách

Vũ Mạnh Cường quê ở Tây Ninh nhưng có một khoảng thời gian dài trong tuổi thơ, anh được sống ở miền Bắc với mẹ. Mẹ của Vũ Mạnh Cường là một giáo viên vừa đi dạy vừa buôn bán tần tảo nuôi con.

Bố của Vũ Mạnh Cường là bộ đội, cứ 3 năm mới được về phép một lần. Ký ức hạnh phúc nhất trong tuổi thơ của nam MC là được ngồi trong đôi quang gánh của mẹ, ngắm bạt ngàn hoa cải ven sông chờ đón bố về.

Nhắc đến tuổi thơ, điều đầu tiên Vũ Mạnh Cường nghĩ đến là những ngày nghèo khó. Năm Vũ Mạnh Cường 11 tuổi, vì khó khăn nên bố anh chỉ chuẩn bị được một chiếc lồng đèn cho hai anh em. Anh em Vũ Mạnh Cường ít khi được mặc quần áo mới mà thường mặc những bộ quần áo là đồ cũ của bố sửa lại.

Vì ý thức được phận con nhà nghèo nên Vũ Mạnh Cường luôn tự nhắc bản thân phải cố gắng gấp đôi người khác để vươn lên.

Từ Tây Ninh lên TPHCM học khoa Anh văn trường Đại học Sư phạm, Vũ Mạnh Cường phải xin làm thêm tại một nhà hàng ở trung tâm quận 1 để kiếm tiền trang trải cuộc sống. 

Vũ Mạnh Cường đã trải lòng về khoảng thời gian đầy khó khăn này của mình trong chương trình Du ký cùng hoa hậu rằng:"Bữa ăn ngon đầu tiên trong đời tôi là... đồ ăn thừa của khách. 

Thời sinh viên, học nguyên ngày, tối có khi mang bụng đói đi làm ở nhà hàng cao cấp. Là sinh viên, tôi không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ biết sao no bụng là đủ. Bữa ăn đó ngon và tôi nhớ mãi đến tận bây giờ".

Cũng từ bữa ăn này, Vũ Mạnh Cường dặn lòng phải phấn đấu thật nhiều hơn nữa. Anh mơ ước sau này giàu có, có điều kiện để thưởng thức món ngon từ những nơi cao cấp như thế.

Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: 1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi - Ảnh 3.

Vũ Mạnh Cường dẫn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mới đây cùng Lương Thùy Linh.

Ngoài ước mơ đó, Vũ Mạnh Cường còn kể, hồi anh 6 tuổi, cả xóm chỉ có một nhà có tivi. Để được xem tivi, anh phải băng qua khu rừng cao su rất rộng trong khi đêm tối đen như mực. Cũng vì mơ ước nhà mình có tivi mà sau này khi có điều kiện kinh tế, Vũ Mạnh Cường để rất nhiều tivi trong nhà, từ phòng khách tới phòng ngủ.

Vũ Mạnh Cường bén duyên và gắn bó với nghề MC một cách tình cờ khi được một người bạn thân rủ đi thi tuyển vị trí MC của đài VTC. Trúng tuyển và làm ở VTC một thời gian, Vũ Mạnh Cường sang VTV9 và cộng tác với Đài truyền hình TPHCM (HTV).

8 năm gắn bó với công việc MC, BTV đài truyền hình, Vũ Mạnh Cường nhanh chóng ghi dấu ấn ở vai trò này qua nhiều chương trình và các cuộc thi nhan sắc uy tín.

2, 3 lần bị người yêu... đá vì quá mê việc

Từ nghèo khổ, cật lực lao động, phấn đấu mới trở thành MC nổi tiếng, có cuộc sống đủ đầy, thoải mái nên Vũ Mạnh Cường luôn ý thức được sự quan trọng của tiền tài nhưng không vì tham vọng mà anh trục lợi cho bản thân.

Chia sẻ về con người, tính cách của mình trong chương trình "Chuyện của sao", Vũ Mạnh Cường nói: "Gia đình tôi đúng kiểu thăng trầm cuộc sống, lên voi xuống chó. Bố tôi từng làm rất lớn, khi không còn được như vậy thì mình thấy mặt trái của đồng tiền ngay.

Nhà tôi bên nội bên ngoại đều có những trường hợp như vậy nên tôi cảm nhận rõ ràng đồng tiền rất hư vô. Tôi nỗ lực để kiếm tiền nhưng không vì kiếm tiền mà bất chấp mọi thứ".

Vũ Mạnh Cường cho biết, anh dễ thích nghi và làm việc với nhiều môi trường khác nhau, thay vì kêu ca chống đối, anh sẽ học cách chấp nhận và làm quen.

Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: 1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi - Ảnh 5.

Tuy nổi tiếng, có sự nghiệp nhiều người mơ ước, giàu có nhưng tới giờ Vũ Mạnh Cường vẫn độc thân vui vẻ.

Nam MC kể: "Tôi liên tục thay đổi công việc. Trước đây, tôi học rất nhiều trường đại học và sau đó lại làm MC. Tuy nhiên, tôi không hối hận. Vì tôi nghĩ, tất cả đều cho mình những kỹ năng và trải nghiệm sống.

Thời gian cực nhất của tôi là thời sinh viên. Lúc đó, bố tôi nghĩ, thằng này mà không có mình thì chắc khó sống. Thế là tôi bước chân lên thành phố và không xài tiền của bố mẹ. Tôi phải vật vã với cuộc đời này để tự lập. Lúc đó, một ngày tôi chỉ ngủ có 3 tiếng đồng hồ vì đi học, đi làm.

Thậm chí, có 1 bó rau muống mà phải tách ra làm đôi. Sáng nửa bó, chiều nửa bó, tối ăn cơm trong nhà hàng mình làm. Gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi như vậy. Trong khoảng thời gian đó, có rất nhiều chuyện xảy ra.

Tôi tự hào là tới giờ này mình vẫn là người lương thiện. Nhưng có điều khiến tôi tự hào hơn nữa là tôi đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn, để bây giờ, nếu có khó khăn hơn nữa thì tôi cũng không sợ.

Cứ vào mỗi đợt thi, tôi thiếu chất tới mức đau đầu và toát mồ hôi. Nên thường thường, tôi làm bài ½ thời gian còn ½ thời gian còn lại là chống chọi với con đau đầu".

Vũ Mạnh Cường chia sẻ thêm: "Tôi vô cùng sợ thất bại. Tôi bước vào nghề chậm. Nếu ai đó nói, bạn cứ thất bại đi rồi sẽ có trải nghiệm. Nhưng tôi không tin vào điều đó. Tôi không tin mình còn khả năng đứng lên một cách vững vàng sau những thất bại liên tục. Trước đó, tôi liên tục gặp thất bại rồi nên tôi rất sợ".

Chi sẻ về đời sống riêng tư hiện tại, Vũ Mạnh Cường tiết lộ anh có nhiều người theo đuổi nhưng đến giờ vẫn độc thân. Lý do là vì anh quá bận rộn, quá mê nghề nên ít có thời gian yêu đương. "Mỗi khi vào việc, tôi không biết ai là ai. Đã 2, 3 người chia tay tôi chỉ vì tôi quá mê việc, không mê người ta. Đó là cái giá mà tôi phải trả giá khá đau đớn", anh nói.

Quá khứ nghèo khổ của MC Vũ Mạnh Cường: 1 bó rau muống, 1 gói mì tôm cũng phải tách ra làm đôi - Ảnh 6.

Anh tiết lộ từng 2, 3 lần bị người yêu bỏ vì quá mê việc. Anh cũng thừa nhận mình là người không giỏi ăn nói ngọt ngào với bạn gái mà chỉ thể hiện bằng hành động.

Nam MC thừa nhận mình dễ bị chinh phục bởi cách hành xử dễ thương, duyên dáng, đáng yêu và tế nhị. Những điều tế nhị nhỏ nhỏ thường làm anh lay động và điều đó cần khoảng thời gian tiếp cận rất lâu mới nhận ra và yêu được.

"Tới thời điểm này, đa số là tôi bị chinh phục. Người ta thích tôi trước, sau đó người ta có những động thái dễ thương quá, đáng yêu quá và tôi thích lại. Nhưng sau khi thích rồi thì họ đòi hỏi tôi đáp lại. Bình thường tôi rất lụy tình nhưng đụng tới công việc thì tình bỏ qua một bên".

Vũ Mạnh Cường chưa bao giờ nói lời yêu ai mà anh luôn thể hiện bằng hành động. Thay vì trả lời, anh sẽ ôm họ, nắm tay hoặc một nụ hôn chứ không phải một lời nói.

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên