Khác với quả cau dùng để ăn trầu, cau cảnh (cau kiểng) thường chỉ dùng trang trí, trưng bày, làm đẹp cho không gian. Sau khi những chùm cau để lâu bị hỏng thì sẽ mang bỏ đi. Ấy vậy nhưng, một điều không ngờ tới là những quả cau này cũng có thể ăn được, thậm chí còn là món rất hấp dẫn. Mới đây, clip ghi lại quá trình làm món mứt cau kiểng đã khiến rất nhiều người trầm trồ.
Những quả cau sẽ được tách bỏ vỏ để lấy riêng phần ruột màu trắng.
Ruột cau màu trắng sẽ mang luộc chín, ngâm với màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên nếu thích.
Cuối cùng là cho đường rồi sên như khi làm các loại mứt khác, vậy là có luôn món mứt cau non vừa ngon vừa lạ rồi!
Sau khi xem được clip này, rất nhiều tỏ ra thích thú bởi sự sáng tạo và cũng ít ai ngờ rằng quả cau cảnh lại có thể ăn được. Hiện tại, mứt cau cảnh chủ yếu được các gia đình tự làm, ngoài ra cũng có một số nơi bán nhưng không quá phổ biến.
Nguồn: TikTok @huyentran131297