Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn

Hạ Linh |

Mấy ai ngờ những quả cau cảnh này có thể ăn được, lại còn là món rất hấp dẫn nữa chứ!

Khác với quả cau dùng để ăn trầu, cau cảnh (cau kiểng) thường chỉ dùng trang trí, trưng bày, làm đẹp cho không gian. Sau khi những chùm cau để lâu bị hỏng thì sẽ mang bỏ đi. Ấy vậy nhưng, một điều không ngờ tới là những quả cau này cũng có thể ăn được, thậm chí còn là món rất hấp dẫn. Mới đây, clip ghi lại quá trình làm món mứt cau kiểng đã khiến rất nhiều người trầm trồ.

Những quả cau sẽ được tách bỏ vỏ để lấy riêng phần ruột màu trắng.

Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 1.
Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 2.

Ruột cau màu trắng sẽ mang luộc chín, ngâm với màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên nếu thích.

Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 3.
Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 4.

Cuối cùng là cho đường rồi sên như khi làm các loại mứt khác, vậy là có luôn món mứt cau non vừa ngon vừa lạ rồi!

Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 5.
Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 6.

Sau khi xem được clip này, rất nhiều tỏ ra thích thú bởi sự sáng tạo và cũng ít ai ngờ rằng quả cau cảnh lại có thể ăn được. Hiện tại, mứt cau cảnh chủ yếu được các gia đình tự làm, ngoài ra cũng có một số nơi bán nhưng không quá phổ biến.

Nguồn: TikTok @huyentran131297

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại