QR Code - Giải pháp chống hàng giả hiệu quả cho doanh nghiệp

Quang Vũ |

Ngày nay, công nghệ làm giả càng tinh vi khiến chính những con tem chống giả cũng đối mặt với việc bị làm giả và sao chép.

Xuất phát từ thực tế, những con tem chống giả sử dụng công nghệ cao, cụ thể là QR Code chống giả ra đời giải đáp bài toán chống hàng giả cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Những bất lợi khi doanh nghiệp sử dụng tem chống giả truyền thống

Tem chống giả truyền thống còn gặp nhiều vấn đề bất cập như: Dễ bị làm giả, phải dùng mắt thường để phân biệt, tem chỉ chứa được rất ít thông tin hoặc đa phần không có thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm.

Chưa kể, phần lớn các hình thức tem chống giả truyền thống chỉ đưa ra một số lời cảnh báo tức thời cho người tiêu dùng khi họ tiến hành các thao tác kiểm tra tem, hoàn toàn đều là thông tin một chiều, trong khi đó, doanh nghiệp không nhận được lời cảnh báo nào cho đến khi khách hàng có động thái phản ánh về sản phẩm, tuy nhiên lúc này hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng đã phần nào bị ảnh hưởng.

QR Code - Tem chống giả công nghệ cao phổ biến hiện nay

Thấu hiểu được những hạn chế của tem chống giả truyền thống, iCheck - đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp dựa trên barcode và QR Code đã nghiên cứu và phát triển giải pháp chống giả hoàn hảo bằng tem chống giả QR Code.

Khác với tem chống giả thông thường chỉ với 1 lớp vật lý, QR Code chống giả tăng cường tính bảo mật thông qua 2 lớp chống giả, đó là lớp phủ cào vật lý để đảm bảo tem chỉ sử dụng một lần và lớp công nghệ rất đặc biệt bởi chứa mã chìm chống giả định danh độc nhất để mã hóa thông tin sản phẩm. Do vậy, tương ứng với mỗi sản phẩm sẽ là 1 con tem, trên mỗi tem có 1 mã Code duy nhất và không xảy ra hiện tượng sao chép, làm giả mất uy tín của thương hiệu.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp dán tem chống giả lên sản phẩm, nếu là mã tem sao chép người tiêu dùng sẽ được cảnh báo sản phẩm có nguy cơ là hàng giả. Đồng thời, dữ liệu này cũng sẽ được gửi về trực tiếp cho doanh nghiệp cập nhật và xử lý kịp thời.

Đặc biệt, giải pháp QR Code chống giả của iCheck còn cung cấp cho doanh nghiệp một tài khoản quản lý trực tiếp trên hệ thống hiện đại, với hệ thống này doanh nghiệp có thể chủ động chống giả tốt hơn nhờ những tính năng vượt trội như:

Tính năng thông tin hai chiều cùng lúc

Ngoài cảnh báo đến người tiêu dùng về hàng giả hoặc gửi tin nhắn SMS cảnh báo đến doanh nghiệp nếu có mã tem sao chép xuất hiện, hệ thống iCheck quét mã vạch còn tự động đếm, sau đó lưu trữ nhanh chóng dữ liệu người quét và lượt quét. Bởi vì, mỗi mã QR code trên tem đều có giới hạn số lần quét nhất định (Mức giới hạn quét ở đây sẽ do doanh nghiệp cài đặt, cũng như lượt quét sẽ định danh dựa trên thiết bị quét mã). Nếu trong trường hợp người quét mã vượt mức giới hạn quy định của doanh nghiệp, hệ thống gửi thông báo trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua SMS kết hợp hiển thị trên hệ thống quản lý tem của iCheck để họ khoanh vùng nơi tồn tại mã tem sao chép, làm giả.

QR Code - Giải pháp chống hàng giả hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Cảnh báo từ hệ thống iCheck khi phát hiện hàng giả.

Dựa vào các thông tin trên, doanh nghiệp có thể kiểm tra ngược lại trong hệ thống phân phối của mình và khoanh vùng chính xác địa điểm có tồn tại hàng giả, sau đó có các biện pháp xác nhận và xử lý kịp thời với các điểm bán khả nghi này, cũng như gửi cảnh báo trực tiếp tới khách hàng của mình.

Tem QR Code chống giả tự động thu thập dữ liệu được khách hàng cho phép

Tính năng ưu việt thứ hai với con tem chống giả QR Code của iCheck đó là có thể tự động thu thập dữ liệu người tiêu dùng quét mã. trực tiếp vào hệ thống. Với nguồn dữ liệu này, với những khách hàng kém may mắn mua phải hàng kém chất lượng, doanh nghiệp có thể chủ động tiếp cận để chứng minh chất lượng sản phẩm cũng như củng cố niềm tin của thương hiệu. Hoặc sử dụng theo cấp quyền của KH để làm nguồn data hỗ trợ lên kế hoạch remarketing và CSKH sau bán dễ dàng hơn.

QR Code - Giải pháp chống hàng giả hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Giao diện quản lý khách hàng.

Truy xuất thông tin trên mã QR hở

Khi tích hợp thêm mã hở này trên QR Code chống giả của iCheck, người tiêu dùng có thể quét trước khi mua sản phẩm để rà soát các thông tin cơ bản rất dễ dàng và tiện lợi góp phần tăng tỷ lệ mua hàng.

QR Code - Giải pháp chống hàng giả hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Mã QR hở của tem chống giả QR Code.

Với mã QR hở này, doanh nghiệp có thể đính kèm tệp thông tin về chính sách khuyến mãi, dẫn link về sàn TMĐT hay website chính thức,… Đây là một điều mà các tem chống giả truyền thống không thể thực hiện được. Điều này, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông tin, điều hướng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp đa giải pháp trên một mã QR và quản lý trên một nền tảng

Từ các tính năng kể trên, một tính năng nổi bật nữa không thể không kể đến của QR Code chống giả là tích hợp đa giải pháp trên một con tem duy nhất. Ngoài công năng chống hàng giả, doanh nghiệp dễ dàng tích hợp thêm các giải pháp quản lý phân phối, bảo hành điện tử, Loyalty trên chính mã đó.

QR Code - Giải pháp chống hàng giả hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 4.

Hệ thống đa giải pháp của iCheck.

Việc tích hợp đa giải pháp nêu trên góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí triển khai nhiều hạng mục khác nhau, cũng như dễ dàng quản lý tất cả trên cùng một hệ thống vô cùng tiện lợi với dữ liệu được đồng bộ liên tục và cách thức sử dụng cực kỳ đơn giản.

Với những tính năng nổi bật của QR Code chống giả của iCheck, có thể thấy rằng đây sẽ là giải pháp chống giả xứng đáng đạt điểm 10 về chất lượng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại