Bé trai bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện trong chiều nay 15-8

DƯƠNG LIỄU |

Bệnh viện Nhi trung ương vừa có thông tin mới về tình hình sức khỏe của bé N.H.Đ. (sinh năm 2019) bị bạo hành, nhốt vào tủ cấp đông ngày 13-8.

Bé trai bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện trong chiều nay 15-8 - Ảnh 1.

Bệnh nhi bị bạo hành tại Hà Nam được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: BVCC

Trước đó, bé N.H.Đ. (sinh năm 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) bị nhốt vào tủ cấp đông vào ngày 13-8 và được điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 15-8, lãnh đạo bệnh viện cho biết, sau 2 ngày điều trị, tình hình sức khỏe bệnh nhi chuyển biến tốt. Sáng nay, các bác sĩ đánh giá thêm các chỉ số sức khỏe, các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định. Dự kiến chiều nay, cháu bé có thể được cho ra viện.

Lãnh đạo bệnh viện thông tin thêm sau sự cố có thể tâm lý của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy vấn đề này cần được theo dõi, đánh giá thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 23h15 ngày 13-8, bệnh nhi hơn 3 tuổi được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Hà Nam đến Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội). Trẻ nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt và chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Tại khoa cấp cứu chống độc, các bác sĩ cấp cứu và làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ… đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Các bác sĩ cho biết, trẻ có sưng, xuất huyết, xây xước vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề, ăn uống khó.

Sự việc xảy ra khoảng 16h chiều 13-8 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Em bé nghi bị hàng xóm có các hành động bạo hành như đánh đập, cho vào tủ cấp đông. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc.

theo Tuổi trẻ