Nam sinh lớp 11 ở Đà Nẵng cõng thí sinh bị gãy chân vào phòng thi

Hoàng Vinh |

Tình nguyện viên là nam sinh học lớp 11 Nguyễn Gia Bảo (Trường THPT Thanh Khê) đã cõng thí sinh bị gãy chân là Hà Thúy L. (trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) vào phòng thi.

Nam sinh lớp 11 ở Đà Nẵng cõng thí sinh bị gãy chân vào phòng thi - Ảnh 1.

Gia Bảo cõng thí sinh Hà Thúy L. bị gãy chân sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Trưa 7/7, tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) sau khi các thí sinh sau hoàn thành môn thi Ngữ Văn ra khỏi trường, nhiều người khá bất ngờ và xúc động động khi chứng kiến cảnh một nam sinh lớp 11 là tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã cõng một nữ thí sinh bị gãy chân bước ra từ sân trường.

Theo đó, tình nguyện viên là nam sinh học lớp 11 Nguyễn Gia Bảo (Trường THPT Thanh Khê) đã cõng thí sinh bị gãy chân là Hà Thúy L. (trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Theo gia đình nữ thí sinh, trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh Hà Thúy L. không may bị tai nạn khiến chân phải của em bị gãy phải bó bột.

Khi tập trung tại điểm thi để học nội quy vào chiều 6/7, gia đình L. đã rất lo lắng vì theo quy định người nhà không được có mặt tại khu vực thi.

Nam sinh lớp 11 ở Đà Nẵng cõng thí sinh bị gãy chân vào phòng thi - Ảnh 2.

Thí sinh Hà Thúy L. được các tình nguyện viên hỗ trợ đưa ra xe sau khi hoàn thành bài thi.

Tuy nhiên, khi người nhà đưa L. đến điểm thi thì các tình nguyện viên có mặt ở điểm thi Trường THPT Thái Phiên đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Hà Thúy L. Việc làm của các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi khiến nhiều người cảm động.

Em Nguyễn Gia Bảo (học lớp 11, Trường THPT Thanh Khê, tham gia nhóm tình nguyện tại Trường THPT Thái Phiên) cho biết, được sự phân công của trưởng nhóm, em đã tiếp sức cho nữ thí sinh.

Gia Bảo chia sẻ rằng, là một tình nguyện viên, khoác lên mình chiếc áo xanh đầy nhiệt huyết, 2 hôm nay em rất vui khi đã làm một việc vô cùng ý nghĩa.

"Đối với em, khi cõng chị thí sinh gãy chân trên vai, leo lên từng bậc cầu thang để đến phòng thi, mỗi bước chân là một bước đến gần hơn với sứ mệnh tình nguyện. Bản thân rất vui khi được cống hiến sức trẻ", Bảo tâm sự.

Không chỉ cõng thí sinh L. vào phòng thi, Bảo còn tham gia gia phát nước miễn phí cho thí sinh và các phụ huynh đang đứng đợi con mình đang thi.

Nam sinh lớp 11 ở Đà Nẵng cõng thí sinh bị gãy chân vào phòng thi - Ảnh 4.

Em Gia Bảo học sinh lớp 11 được Chi đoàn Trường THPT Thanh Khê lựa chọn tham gia hỗ trợ thí sinh.

"Là học sinh lớp 11, được Chi đoàn Trường THPT Thanh Khê lựa chọn tham gia hỗ trợ thí sinh, em rất vui và hạnh phúc. Đây là cơ hội để chúng em được học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị tâm lý để năm sau bước vào cuộc thi quan trọng của đời học sinh.

Hơn nữa, được mặc áo xanh đoàn viên làm điều có ích cho xã hội trong kỳ nghỉ hè là một kỷ niệm vô giá", Gia Bảo bộc bạch.

theo Giáo dục và Thời đại