Bình Dương: Bắt 520 người, thu giữ gần 12 kg ma túy

Thảo Nguyễn |

Bình Dương có 3.448 người nghiện ma túy, tăng 229 người so với cùng kỳ. Người nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa về độ tuổi, trong đó rất nhiều người dưới 18 tuổi.

Ngày 26-6, tại lễ ra quân hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy , lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện bắt giữ 270 vụ với 520 người phạm tội về ma túy , thu giữ gần 12 kg ma túy các loại, 5 khẩu súng, 26 viên đạn…

 Bình Dương: Bắt 520 người, thu giữ gần 12 kg ma túy  - Ảnh 1.

Đốt hình nộm ma túy tại buổi lễ

Ngoài ra, Công an tỉnh Bình Dương còn phối hợp với Bộ Công an và công an các tỉnh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán ma túy từ Việt Nam đi Đức, thu giữ hàng trăm kg ma túy.

Cũng theo công an, tính đến tháng 6-2022, Bình Dương có 3.448 người nghiện ma túy, tăng 229 người so với cùng kỳ. Người nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa về độ tuổi, trong đó rất nhiều người dưới 18 tuổi và nhiều nhất là từ 18-30 tuổi.

Đáng báo động, tình hình người nghiện sử dụng đồng thời nhiều loại ma túy ngày càng phổ biến nên rất khó cai. Việc sử dụng ma túy tổng hợp gây rối loạn tâm thần dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật và gây ra các vụ án giết người vô cớ gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân.

Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy, Công an Tỉnh Bình Dương, cho biết trong những năm qua lực lượng công an tỉnh Bình Dương phối hợp với chính quyền địa phương đã tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phát hiện tố giác tội phạm về ma túy, phát hiện quản lý người nghiện tại cộng đồng dân cư. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm về ma túy một cách mạnh mẽ ở địa bàn cơ sở.

Đặc biệt, lực lượng công an thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy. Lập danh sách những người sử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện để áp dụng các biện pháp quản lý, đưa đi cai nghiện.

theo Người lao động