Vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard: Bồi thẩm đoàn phủ nhận bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội

Hà Linh (Theo People) |
Vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard: Bồi thẩm đoàn phủ nhận bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội
Vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard: Bồi thẩm đoàn phủ nhận bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội

Sau lời tố của Amber Heard khi cho rằng phiên tòa xét xử này là bất công, một bồi thẩm đoàn đã lên tiếng và phản bác lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, một trong bảy thành viên trong bồi thẩm đoàn xét xử vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard đã quyết định lên tiếng. 

Nguyên nhân là do Amber Heard cho rằng việc chồng cũ thắng kiện là nhờ anh nhận được sự yêu thích của bồi thẩm đoàn cũng như được khán giả ủng hộ. Tuy nhiên, thẩm đoàn viên giấu tên này đã hoàn toàn bác bỏ lời cáo buộc của nữ diễn viên.

"Chúng tôi nhìn vào những bằng chứng", thành viên trong bồi thẩm đoàn trả lời, "Tôi và ít nhất là 2 người khác trong bồi thẩm đoàn không sử dụng Twitter hoặc Facebook. Những người sử dụng mạng xã hội thì lại không nói chuyện về điều đó".

Vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard: Bồi thẩm đoàn phủ nhận bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Không chỉ bị "buộc tội" bởi Amber Heard, những thành viên trong bồi thẩm đoàn còn bị chỉ trích bởi luật sư của ngôi sao Aquaman

Sau phán quyết của tòa vào ngày 1/6, luật sư của Amber đã chia sẻ trên chương trình Today rằng thân chủ của bà đã bị "quỷ hóa" trong phiên tòa. Ngoài ra, phía Amber cũng cho rằng việc Johnny Depp được yêu thích trên mạng xã hội cũng đã gây ảnh hưởng tới kết quả của vụ kiện này.

Trong khi đó, thẩm đoàn viên giấu tên chia sẻ với ABC News rằng nguyên nhân dẫn tới việc thua kiện của Amber Heard là do những câu chuyện "không đáng tin".

Vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard: Bồi thẩm đoàn phủ nhận bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội - Ảnh 2.

Amber Heard xuất hiện trong chương trình "Today" sau phán quyết của tòa án. (Ảnh: NBC News)

"Việc khóc lóc, nét mặt biểu cảm, cái nhìn chằm chằm của cô ấy vào bồi thẩm đoàn. Tất cả chúng tôi đều không thoải mái với điều đó", người này chia sẻ, "Cô ấy trả lời một câu hỏi và rồi tiếp tục khóc lóc nhưng chỉ 2 giây sau, cô ấy lại làm mặt lạnh ngay. Chúng tôi gọi đây là nước mắt cá sấu".

"Amber Heard giống như kẻ bạo lực hơn là nạn nhân. Nhưng sau cùng thì, tôi nghĩ điều trung thực nhất chính là cả hai bọn họ đều là bạo hành lẫn nhau. Điều đó không làm họ trở nên sai hay đúng. Nhưng theo như những gì mà Amber cáo buộc thì cô ấy không có đủ bằng chứng để chứng thực cho lời nói của mình", thẩm đoàn viên kết luận lại.

Theo như luật, tên của những thành viên trong bồi thẩm đoàn xét xử vụ kiện ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard sẽ được giữ kín trong ít nhất một năm.

theo VTV.vn