Giá vàng hôm nay 21-5: Vàng SJC và thế giới đồng loạt tăng mạnh

Thái Phương. Ảnh: Hoàng Triều, Đồ họa: Tấn Nguyên |
Giá vàng hôm nay 21-5: Vàng SJC và thế giới đồng loạt tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 21-5: Vàng SJC và thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới đóng cửa tuần giao dịch mức cao, trong khi vàng SJC hồi phục mạnh vào tiến sát trở lại mốc 70 triệu đồng/lượng.

Trong đêm hôm qua, rạng sáng 21-5, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được giao dịch quanh 1.840 USD/ounce và tiếp tục xu hướng phục hồi. Đến 6 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, tăng khoảng 8 USD/ounce so với sáng hôm qua.

Trong phiên, có thời điểm giá vàng thế giới rớt mạnh về 1.836 USD/ounce nhưng đã hồi phục trở lại ngay sau đó. Như vậy, giá vàng đã có phiên tăng liên tiếp sau khi rơi xuống vùng dưới 1.830 USD/ounce và một số phiên biến động rồi duy trì ở mức thấp quanh 1.810 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 21-5: Vàng SJC và thế giới đồng loạt tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường quốc tế hồi phục mạnh trước khi đóng cửa tuần giao dịch ở mức cao hơn so với tuần trước đó

Theo giới phân tích, giá vàng đã chịu áp lực trong tuần thứ tư liên tiếp sau khi rớt khỏi đường trung bình 200 ngày, về mặt kỹ thuật, diễn biến này cho thấy xu hướng giảm của giá vàng trong trung dài hạn. Tuy nhiên, đến tuần này, đã có những diễn biến tích cực hơn khi kim loại quý tăng trở lại và giá vàng hôm nay đóng cửa ở trên đường trung bình 200 ngày, đem lại kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên.

Giá vàng tiếp tục tăng vào phiên cuối tuần trong bối cảnh nhà đầu tư theo dõi động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) liên quan đến chính sách thắt chặt tiền tệ để kiểm soát lạm phát. Việc Fed sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn để ngăn chặn lạm phát khiến thị trường chứng khoán "đỏ lửa", cổ phiếu bị bán tháo mạnh mẽ…, giúp giá vàng hưởng lợi.

Tâm lý của nhà đầu tư vàng cũng ổn định hơn sau khi vàng đã bị bán tháo trong nhiều tuần liên tiếp trước đó, và diễn biến của thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại khiến nhà đầu tư quay trở lại trú ẩn vào vàng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần 18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21-5: Vàng SJC và thế giới đồng loạt tăng mạnh - Ảnh 2.

Đến 6 giờ 30, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước chưa giao dịch. Tính tới cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC đã tăng mạnh lên 68,9 triệu đồng/lượng mua vào, 69,8 triệu đồng/lượng bán ra, nhảy vọt thêm 350.000 đồng mỗi lượng so với sáng hôm qua. Nếu tính tổng cộng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC tăng tới 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh khi một số tiệm vàng cho biết nhu cầu giao dịch vàng SJC nhích lên, đồng thời nhiều người nhận định giá vàng thế giới đi lên sẽ tác động tới vàng SJC nên mua vào nhiều hơn. Có điều, giới phân tích cũng khuyến cáo mức chênh lệch quá lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới có thể rất rủi ro cho những người tham gia thị trường thời điểm này.

theo Người lao động